Nói về những mẫu Adventure cao cấp hiện nay. Ngoài mẫu BMW R1250GS với hai phiên bản R1250GS và R1250GS HP. Thì lựa chọn ở một thái cực khác với Multistrada 1260, hay đánh giá Ducati Multistrada 1260 hiện cũng được coi như một Option. Một đối thủ khác đáng gờm trong những dòng Adventure cao cấp.

Với mức giá bán cho chiếc Multistrada 1260 chính hãng ở mức 835 triệu đồng. Đắt hơn rất nhiều so với BMW S1250GS. Việc đánh giá, nhận xét chi tiết chiếc Multistrada 1260 thực sự là một việc khó khăn. Khi những yếu tố khác biệt giữa hai mẫu xe này chủ yếu tập trung vào công nghệ.

Những yếu tố bên trong mà chỉ có cách tập trung vào những trải nghiệm lái. Những cung đường vận hành xe trên xa lộ. Mới có thể cảm nhận được hết sức mạnh, giá trị của một con Moto dòng Adventure nói chung. Hay một mẫu Adventure cao cấp như Ducati Multistrada 1260.

Thông số chung mẫu Ducati Multistrada 1260

 • Động cơ: 1.262 cc L-Twin Testastretta 11° DS với hệ thống van biến thiên DVT
 • Công suất tối đa : 158 mã lực tại vòng tua máy 9.750 vòng/phút
 • Mô-men xoắn : 129 Nm 7.750 vòng/phút
 • Phuộc : Hệ thống treo điện tử bán chủ động Ducati Skyhook Suspension
 • Phanh : Brembo M4/32
 • Lốp trước : Pirelli Scorpion Trail II 120/70/19 / lốp sau : Pirelli Scorpion Trail II 170/60/17.
 • Vành trước: 3.00 x 19 / Vành sau 4.50 x 17 inch.
 • Chiều cao yên : 860mm (tùy chọn 840mm).

Trong nội dung đánh giá chiếc Ducati Multistrada hôm nay. Chúng tôi sẽ tập trung vào những thông số động cơ. Trải nghiệm vận hành mà Multistrada 1260 mang tới.

đánh giá Ducati Multistrada 1260

Với một mẫu Adventure như BMW R1250 hay Multistrada 1260. Yếu tố vận hành có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng. Giúp Biker quyết định lựa chọn một mẫu Adventure để làm gì? Chạy đường trường ra sao hay lựa chọn như những mẫu Ducati Multistrada phù hợp cho ai? Những Biker cần chuẩn bị gì khi định chơi một mẫu Adventure trong tương lai gần.

Đánh giá cảm giác lái xe Ducati Multistrada 1260

Mức trang bị dung tích xi lanh 1.262 cc và 158 mã lực. Với Multistrada 1260 không khó để nói về độ nhồng và độ bốc của mẫu xe này. Bản thân Ducati 1260 Multistrada cũng không khó thoát ra khòi cảm giác lái bốc, nhanh chóng cho những cảm giác tăng tốc tuyệt hạng. Tương tự như cái Gen có sẵn trên Panigale hay dòng Monster của Ducati.

Với không ít người đam mê tốc độ, thì cảm giác lái thực sự sẽ là một ưu thế lớn. Một khối động cơ lớn và đủ mạnh cho những cú tăng tốc. Với độ gắt và phản hồi từ tay ga ở mức nhạy nhất. Dường như không cho bất kỳ một cảm giác delay nào từ phản hồi tay ga, tới cảm giác xe lao đi một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Nhưng với một mẫu xe chạy đường trường, có thể đánh giá Ducati Multistrada 1260 như một mẫu xe chuyên Tour. Việc mang tới mức mô men xoắn cực đại từ những dải tua máy thấp. Nó giúp cho anh em có được một cảm giác lái khá ổn định.

đánh giá Ducati Multistrada 1260

Nếu coi sức mạnh động cơ là yếu tố giúp Ducati Multistrada 1260 có một độ bốc. Kèm một khả năng tăng tốc vô cùng kích thích. Thì mức mô men xoắn cực đại 129 Nm tại khoảng 7.750 vòng/phút. Nó tiếp tục mang tới một cảm giác khi xe lăn bánh có tính ổn định cao. Bền bỉ cũng như khi đi lâu, đi đường dài nó không mang tới sự mệt mỏi.

Ngoài ra, mô men xoắn mang tới một sức kéo tốt cho thân xe. Mang tới một khả năng Off-road, vượt địa hình tốt cho Ducati Multistrada 1260. Nó kết hợp hài hòa mọi yếu tố giúp một mẫu Adventure Multistrada 1260 trở thành một mẫu xe đa năng, đa dụng cho nhiều cung đường di chuyển khác nhau.

Những yếu tố giúp Ducati Multistrada 1260 vận hành đã hơn

Ngoài thông số động cơ được trang bị ở những con số ấn tượng, hiệu năng đạt được đủ để đánh giá Ducati Multistrada 1260 có hiệu năng vận hành tối ưu. Thì những yếu tố khác về công nghệ động cơ, công nghệ hỗ trợ lãi cũng là những yếu tố quan trọng. Không chỉ còn là một chiếc xe mạnh và lao đi một cách thanh thoát. Mà còn mang tới cho Multistrada 1260 hiệu quả vận hành an toàn nữa.

Đầu tiên, để Ducati Multistrada 1260 có được một sức kéo hay mình coi như yếu tố giúp xe có một cảm giác đề pa khỏe hơn. Mức mô men xoắn cực đại của mẫu xe này đạt đủ 80% khi động cơ đạt khoảng dưới 3.500 rpm.

Yếu tố này giúp xe đề pa một cách nhẹ nhàng và linh hoạt. Kèm với đo, tua máy dưới khoảng 3.500 vòng như kể trên. Nó không tạo ra sự khó chịu, hay rung máy khi chúng ta đợi một dải tua máy đủ cao để xe vút đi.

Điều này cũng đánh giá Ducati Multistrada 1260 có được động cơ mát hơn. Cho dù máy nóng luôn là một nhược điểm trên mọi mẫu Ducati tại Việt Nam. Thôi thì có lẽ ở những quốc gia Âu Châu không có những khoảng thời gian mùa hè nóng gắt tới 40 độ. Máy nóng cũng không hẳn là yếu tố quá tệ hại.

Tuy vậy, ở Việt Nam thì đây cũng là một yếu tố đáng tiền. Đáng để có sự phân tích cặn kẽ và giá trị với anh em khi đang có chút dự định gì đó với Ducati Multistrada 1260.

đánh giá Ducati Multistrada 1260

Bàn tiếp, chúng ta nói tới hộp số. Mẫu xe trong bài đánh giá Multistrada 1260 sử dụng hộp số 6 cấp. Sẽ không phải là điều khác biệt quá lớn khi so sánh nó với nhiều đối thủ như BMW R1250GS.

Tuy nhiên, công nghệ sẽ là yếu tố cạnh tranh giữa hai mẫu xe trong thời điểm này. Và xin nhắc lại chỉ Ducati Multistrada 1260 và BMW R1250GS mới là KỲ PHÙNG ĐỊCH THỦ của nhau. Mặc dù giá bán xe Ducati Multistrada 1260 là đắt hơn khá nhiều.

Với hộp số 6 cấp của Ducati Multistrada 1260 được thay đổi tỷ số truyền ở cấp đầu tiên cùng bộ côn được cải tiến. Ngoài ra, Multistrada 1260 còn có một bản Enduro mới với một loạt trang bị hàng loạt công nghệ vận hành hiện đại như:

 • Hệ thống treo điện tử bán chủ động Ducati Skyhook Suspension
 • Bướm ga điện tử Ride-by-Wire
 • Đèn pha thay đổi góc chiếu theo tay lái Ducati Cornering Lights
 • Hỗ trợ khởi hành trên dốc Vehicle Hold Control
 • Phanh ABS biến thiên theo góc cua Cornering ABS của Bosch
 • Hệ thống điều khiển lực kéo DTC
 • Chuyển số nhanh QuickShift
 • Hệ thống ga tự động Cruise Control

Tạm kết đánh giá khả năng vận hành xe Ducati Multistrada 1260

Và mình vừa có những đánh giá cơ bản về động cơ Multistrada 1260. Cách mà một mẫu xe Adventure cao cấp vận hành mang tới cho anh em. Về ý nghĩa, khái niệm thì mọi dòng Adventure hiện nay đều được áp dụng những đặc tính kể trên. Giúp hoàn thiện một cảm giác lái tối ưu nhất.

Với Ducati Multistrada 1260 2020, mức độ trang bị công nghệ cho mẫu xe này là rất nhiều. Tuy nhiên, khi đánh giá Multistrada 1260 áp vào những Biker Việt. Chọn một mẫu xe Adventure chủ yếu dành cho những cung đường trường. Những cung đường đèo, vượt núi như một chuyến đi phượt.

Thì cơ bản có thể đánh giá Ducati Multistrada 1260 đáp ứng đủ từ sức mạnh.Tính ổn định trong vận hành, cũng như mức công nghệ, trang bị hỗ trợ lái dành cho Biker khi di chuyển trên những cung đường dài.

Điều đáng quan tâm khi chọn Ducati Multistrada 1260 cho những hành trình bào Tour. Có lẽ chỉ dừng lại ở một khối động cơ có đủ độ bốc. Nhồng và tăng tốc thực sự đã khi di chuyển trên những cung đường trường.

Những yếu tố khác, có thể dành cho anh em thích đôi chút sự vui vẻ. Những chuyến đi khó khăn, Off Road vào những vùng cao, vùng núi có đôi chút khó khăn. Là yếu tố chúng ta có hẳn một dòng xe Adventure được sinh ra.

Quay lại với thiết kế xe Ducati Multistrada 1260

Khả năng vận hành là một yếu tố cần, nhưng để giúp Ducati Multistrada 1260 có được sức thuyết phục mạnh hơn. Thì thiết kế sẽ được coi là yếu tố đủ giúp anh em đưa ra quyết định chọn mua Ducati Multistrada 1260 hay không?

Về tính thẩm mỹ, nói một mẫu Adventure xấu hay đẹp thực sự là một phạm trù khó “chốt”. Bởi lẽ, chơi moto nó còn đó 1 dòng chảy cảm xúc khác nhau. Người thích chơi Adventure nói nó đẹp. Người chơi những dòng cổ điển, thể thao, Naked Bike thì thấy nó bình thường. Hay là quá lớn đối với mình.

Nhưng nói một cách công bằng về một mẫu Adventure. Hay đánh giá riêng Ducati Multistrada 1260, đẹp hay xấu nó không quan trọng bằng mức độ thực dụng.

Trên những quan điểm cá nhân, mình vẫn coi Adventure sinh ra cho những cung đường dài. Và để giúp anh em có được một sự tự tin và di chuyển trên một cung đường dài nhất.

Vì thế, ngay từ thiết kế thân xe Ducati Multistrada 1260. Chúng ta có thể cảm nhận được một thiết kế cho một tư thế ngồi vô cùng thẳng. Thoải mái nhất khi chúng ta sử dụng chúng di chuyển trên những cung đường dài. Một tư thế ngồi và tay lái được đẩy lên cao. Là cách những mẫu Adventure như Ducati Multistrada 1260 hoàn thiện một cảm giác lái thoải mái nhất.

Chi tiết Ducati Multistrada 1260 tại Việt Nam

Tất nhiên, với mức giá bán hiện tại của các bản Ducati Multistrada 1260 tại Việt Nam. Trang bị đèn của xe cũng được trang bị toàn bộ là hệ thống đèn LED. Với dạng thiết kế nằm ngang. Tạo ra phong cách đồ họa mặt nạ của một chiến binh Tranformer.

Một tạo hình cho chúng ta thấy được sự dũng mãnh và hiện đại trong tổng thể thiết kế. Cũng như hiệu năng vận hành cao với những khe và hốc hút gió được bố trí một cách khoa học. Một kiểu thiết giúp xe có hiệu năng, chỉ số cản gió thấp hơn. Vừa mang tới khả năng tăng tốc tốt hơn, cũng như tản nhiệt trong động cơ cũng được đánh giá là tốt hơn.

đánh giá xe Ducati Multistrada 1260

Và khi ngồi từ yên sau của Ducati Multistrada 1260. Chúng ta có một bình xăng được làm khá lớn và có vẻ mang tới cảm giác to ngang. Thể tích bình xăng mẫu Adventure Ducati Multistrada 1260 đạt tới 30 lít. Và cho phép anh em chạy phượt với một quãng đường gần 200 km với một bình xăng Full sức chứa.

Dù một bình xăng được thiết kế to ngang. Nhưng đánh giá Ducati Multistrada 1260 một cảm giác ngồi trên yên xe. Và với tay lên phía trước là khá gọn, cho một cảm giác ngồi trên yên xe vô cùng nhẹ nhàng.

Cũng như kính chắn gió được làm khá cao khi chúng ta chạy Ducati Multistrada 1260 ở tốc độ cao. Vẫn luôn cho một cảm giác lái khỏe, ít có sự ảnh hưởng từ lực gió tạt vào cơ thể.

Với mức chiều cao yên được giảm về 860 mm ở mức cao nhất, và có thể tùy chỉnh về mức thấp nhất 840 mm. Ducati Multistrada 1260 vẫn được coi là một mẫu xe còn khá cao. Và phải hơn nhón chân với một người có mức chiều cao khoảng 170 cm. Và tôi nghĩ nó là chưa đủ thoải mái cho dù anh em có cao tới 175 cm.

Ngoài ra, mẫu xe Adventure Multistrada 1260 cũng được trang bị hệ thống treo điện tử bán chủ động Ducati Skyhook Suspension đường kính 48mm trước. Và phuộc sau monoshock từ Sachs (Đức) hành trình 185mm nhằm giúp mẫu xe Adventure này có thể để dàng vận hành thoải mái ở các điều kiện đường xá khác nhau.

Đánh giá ai nên mua Ducati Multistrada 1260

Bản thân mình đánh Multistrada 1260 vẫn là một dòng xe kén người chơi. Mặc dù đây là một mẫu xe đủ chất, đủ khỏe và rất hợp lý cho những cung đường dài. Cái khó ở đây khi anh em Biker Việt chơi Ducati Multistrada 1260 là không nhiều anh em đủ chiều cao chơi được mẫu xe này.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chúng tôi muốn có những đánh giá Ducati Multistrada 1260 theo hướng thiết thực nhất. Ít nhiều Multistrada 1260 cũng là một mẫu xe cao cấp, nhiều công nghệ. Vận hành khỏe và mang tới những trải nghiệm vô cùng thích khi anh em chạy đường dài liên tục.

Chạy Tour với những mẫu Adventure nói chung hay Ducati Multistrada 1260 nói riêng. Nó là một cảm giác phóng thoáng, khả năng chạy xe mượt và mạnh. Cũng như một sự ổn định cao khi chạy liên tục trong một khoảng thời gian dài. Cũng như trang bị 5 chế độ chạy là Sport, Touring, Urban và Enduro. Cho hiệu năng vận hành, cảm giác chạy xe liên tục vô cùng linh hoạt, khác biệt.

đánh giá Ducati Multistrada 1260

Và quay lại với câu chuyện ai nên mua Ducati Multistrada 1260? Và Ducati Multistrada 1260 có tốt không? Chúng ta cần đặt mẫu xe này vào đúng vị trí của nó, kèm theo những nhu cầu sử dụng ở mức hợp lý nhất.

Còn yếu tố chiều cao, sức khỏe của Biker khi muốn chơi và dùng Ducati Multistrada 1260 cho những cung đường trường. Mình khuyên anh em nên có những khoảng thời gian đủ lâu với nó. Làm quen với chiều cao yên, kích thước thân xe. Và tạo ra những thói quen chạy xe an toàn với Ducati Multistrada 1260.

Nên nhớ, giá bán xe Ducati Multistrada 1260 cũng là khá cao trong dòng Adventure hiện nay. Và chúng tôi cũng muốn anh em cân nhắc kỹ về lựa chọn này. Cũng như gợi ý anh em mẫu Honda CF500X dù là một mẫu Adventure tầm trung, thông số gọn hơn. Phù hợp hơn với thể trạng Biker Việt hiện nay mà anh em có thể tham khảo.

Cảm ơn anh em đã đến với moto Việt! Chúc anh em luôn có những hành trình với moto ý nghĩa nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here