Ngày nay, mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành một vật dụng không thể thiếu mỗi khi chúng ta ra đường. Một trong những món đồ bảo hộ cho người đi moto. Xe gắn máy ở mức cơ bản nhất, và câu chuyện vì sao nên dùng mũ bảo hiểm chính hãng. Sẽ là chủ đề chúng ta đi sâu khám phá, phân tích cùng motoviet.net ngày hôm nay.

mũ bảo hiểm chính hãng
Vì sao chúng ta nên dùng MBH chính hãng?

Dù muốn hay không, nhưng nhìn nhận một cách chính xác. Chiếc mũ bảo hiểm luôn bảo vệ chúng ta trong những tình huống xấu nhất khi tham gia giao thông. Những trường hợp đáng tiếc có thể gây ra những tổn thương vùng đầu.

Mà ở đây chúng ta luôn biết và nhìn ra rất nhiều hệ quả từ một chiếc mũ bảo hiểm không tốt. Thiết kế sai quy cách, những tiêu chuẩn được đặt ra theo từng thị trường. Với những tem mác được gắn trên mũ. Mà đôi khi tôi hay bất kỳ một anh em nào không hề quan tâm tới.

Vậy mũ bảo hiểm chính hãng là gì?

Bản chất mũ bảo hiểm được gán mác các thương hiệu tên tuổi trong và ngoài nước. Đều được coi là một mũ bảo vệ cho người đi mô tô, xe gắn máy chính hãng. Cùng với đó là hệ thống tem mác kiểm định chất lượng được gắn trên mỗi dòng mũ là rất rõ ràng.

mũ bảo hiểm chính hãng

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đối mặt với một số dòng mũ được làm giả. Những thông tin tràn lan trên các mặt báo về những dòng mũ bảo hiểm chính hãng giả trên thị trường. Mà người dùng cũng không biết đâu mà lần. Mà có được những thông tin chính xác về một dòng mũ bảo hiểm an toàn cho chính bản thân mình.

Vì thế, khi thương hiệu là một điều kiện cần. Khái niệm mũ 1/2, 3/4 hay Fullface chính hãng cần được mua tại những cửa hàng uy tín. Những đại lý bán lẻ lớn, lâu năm tại bất kỳ một tỉnh thành nào. Trong lĩnh vực mua bán mũ bảo hiểm tại Hà Nội và TPHCM hay bất kỳ tỉnh thành.

Sẽ được coi là điều kiện đủ cho khái niệm mũ bảo hiểm chính hãng là gì? Với cách tìm kiếm và chọn mua những dòng mũ bảo hiểm hiện có tên tuổi trên thị trường. Mà người mua mũ bảo hiểm cho Biker nam và nữ nên coi nó như một hành vi mua sắm an toàn cho chính bản thân mình.

Cấu tạo của một chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng

Nguồn ảnh: Protec

Theo thiết kế điển hình, được áp dụng chung cho mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ 3/4 và cả mũ trùm đầu (Fullface). Chúng ta có 3 phần quan trọng phải có trên một chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn và chất lượng gồm:

 • Vỏ mũ được làm từ nhựa nguyên sinh có độ bền cao
 • Lớp xốp EPS được nét tỷ trọng cao, có khả năng hấp thụ lực cao. Chịu va đập mạnh và cũng được coi như một phần gia cố cho lớp chịu lực bên ngoài lớp vỏ mũ bằng nhựa nguyên sinh ABS.
 • Chi tiết khóa mũ được làm từ những sợi vải nylon hay sợi polyester với khả năng chịu lực tốt. Sợi liên kết trong vải không bị giãn nở, hay sờn rách sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, với một số dòng mũ bảo hiểm chính hãng trong dòng Fullface, mũ 3/4. Sẽ có thêm kính chắn gió phía trước trong suốt. Độ bền cũng được đánh giá cao hạn chế trầy xước. Và giữ cho hình ảnh luôn trong suốt và rõ ràng.

Đặc điểm của nhựa ABS trong vỏ MBH

Nhựa ABS là một loại nhưa nguyên sinh từ các thành phần từ acrylonnitrile, butadiene và styrene. có công thức hóa học tương ứng là (C8H8· C4H6·C3H3N)n. Ở đây chúng ta chỉ nhìn ra đây là những hợp chất hữu cơ. Có cấu tạo nguyên tử lớn mang tới cho một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng mang tới những ưu điểm sau:

 • Sức chống chịu, chịu lực va chạm tốt tới lực khoảng 10 tấn
 • Tính chất dẻo giúp mũ có độ đàn hồi tốt. Tạo ra một biên độ đàn hồi nhất định. Trước khả năng có thể gãy liên kết hóa học trong nhựa ABS. Mà cái chúng ta nhìn ra là hiện tượng mũ bảo hiểm bị vỡ xảy ra trong các vụ tai nạn.
 • Tính chất nhẹ, và có tính đàn hồi cao còn giúp cho loại vật liệu nguyên sinh này còn được ứng dụng trong sản xuất dụng cụ phục vụ sinh hoạt, thể thao, y tế….
 • Giúp giảm chi phí sản xuất một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng xuống rất nhiều.

Vậy mũ bảo hiểm chính hãng Carbon

Với kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Dòng mũ bảo hiểm sử dụng chất liệu vỏ mũ từ sợi Carbon có những đặc tính tương tự như nhựa nguyên sinh ABS. Tuy nhiên cấp độ chống chịu, tín đàn hồi và trọng lượng của nó tốt hơn tới 50% so với nhựa ABS,

mũ bảo hiểm sợi Carbon chính hãng

Ưu điểm vượt trội hơn khi nhắc tới một chiếc mũ bảo hiểm làm từ sợi Carbon là khả năng chịu nhiệt. Khả năng chống bào mòn được nâng cấp toàn diện so với một lớp vỏ mũ ABS.

Tính chất, ưu điểm này giúp sợi Carbon được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nặng. Trong máy móc với mức sinh nhiệt cao mà không dễ gì gây thiệt hại quá lớn. Ngay cả trong một số dòng moto, hay siêu xe ô tô. Sợi Carbon cũng được làm trong những chi tiết máy. Giúp máy móc có sự bền bỉ cao hơn, cũng như giảm khối lượng thân xe về mức hoàn hảo.

Nó như vậy là giúp anh em Biker hiểu được khả năng bảo việc của một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng được làm từ sợi Carbon bảo vệ anh em như nào. Và vì sao, trong những đường đua GP, mũ bảo hiểm Carbon chính hãng luôn được sử dụng cho các tay đua.

Xốp EPS lót trong mũ bảo hiểm chính hãng

Tương tự như nhựa ABS, thì xốp EPS cũng là một loại xốp nguyên sinh. Giá thành rẻ trong ngành sản xuất mũ bảo hiểm. Điểm mấu chốt là mỗi nhà sản xuất mang tới một tỷ lệ ép xốp. Độ đặc của xốp khác nhau nhằm gia tăng khả năng hấp thu xung động và không bị ảnh hưởng khi có tác động lực mạnh từ bên ngoài.

Ngoài ra, như đã nói ở trên. Lớp lót trong từ xốp EPS này cũng như một lớp gia cố, gia tăng khả năng chống chịu của lớp vỏ mũ. Tạo ra cho chúng ta có một lớp vỏ mũ có độ dày lớn hơn.

Lực va chạm được truyền từ vỏ mũ qua lớp xốp lót cũng dài hơn. Lực dư chấn còn lại cũng coi là ít hơn. Giúp lực còn lại được truyền từ mũ, với vỏ não là còn rất ít. Mang tới những khả năng chống choáng, chống sốc khi người đội mũ bảo hiểm chính hãng không may gặp tai nạn, va chạm có ảnh hưởng tới phần đầu khi chạy xe.

Nói về quai mũ và khóa trên mũ bảo hiểm

Bản thân nhà sản xuất mũ cũng ít khi nào nói tới quai mũ bảo hiểm được sử dụng từ loại chất liệu gì. Và khi chọn mua mũ bảo hiểm chính hãng tại Hà Nội và TPHCM hay toàn quốc. Tôi luôn cảm nhận qua những chi tiết nhỏ sau:

 • Cảm giác chúng là những sợi vải được đan, bện từ sợi Nylon. Nhưng cho cảm giác khá dày và chắc chắn.
 • Phần dây này thông thường được gắn vào vỏ mũ bằng những chiếc đinh tán. Hay ốc bằng kim loại rất chắc chắn. Anh em có thể giật mạnh, hay vui vẻ hơn là cầm quai mũ và quay thật mạnh. Mà chúng có thể không bị tuột ra.
 • Bản thân một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng, đảm bảo an toàn thường khá nặng. Nên trò vui này cơ bản đánh giá được một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu, 3/4 hay Fullface có được hoàn thiện tốt hay không?
 • Khóa mũ thường là nhựa cứng trên những dòng mũ 1/2 đầu. Và luôn là kim loại cho những dòng mũ bảo hiểm 3/4 và Fullface chính hãng

Và nhấn mạnh nó là những trải nghiệm, kinh nghiệm cá nhân. Mà tôi khuyên anh em nên biết khi mua mũ bảo hiểm. Tự mình đánh giá khóa mũ, quai mũ một cách trực quan nhất. Khi chi tiết này chính bản thân các NSX cũng chẳng thèm nói nhiều về nó.

Lựa chọn loại mũ bảo hiểm chính hãng nào?

Với một chiếc mũ bảo hiểm tốt, nó giúp anh em có những chuyến đi an toàn hơn. Tuy nhiên, cái tiện hay không trong từng tình huống sử dụng. Cũng coi như một tiêu chí khác giúp anh em mua được một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng tốt. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình, hoàn cảnh và nhu cầu đi lại hàng ngày nữa.

Với mũ bảo hiểm nửa đầu chính hãng

Nó là dòng mũ bảo hiểm rẻ nhất trong các mũ bảo hiểm hiện nay. Và với từ chính hãng, chúng luôn đảm bảo mọi tiêu chí an toàn. Những ưu điểm thiết kế mà tôi vừa chia sẻ ở trên mà anh em luôn phải nhớ khi đi mua mũ bảo hiểm chính hãng tại HN và TPHCM.

mũ bảo hiểm chính hãng

Khi nói về ưu điểm lớn nhất. mũ bảo hiểm 1/2 đầu cho một cảm giác sử dụng khá thoải mái. Nhẹ nhất. khá thoáng mát khi anh em sử dụng. Cũng như tiện lợi khi muốn trao đổi, giao tiếp với những người xung quanh. Nó thực sự mang tới một sự thoải mái và tiện lợi khá cao.

Nhưng khi xét về mặt khối lượng mũ và sự an toàn. Mũ bảo hiểm nửa đầu chính hãng luôn phù hợp cho những nhu cầu đi lại hàng ngày. Những cung đường di chuyển không quá nhanh. Do bản thân dòng mũ này bị xô lệch khá nhiều do gió khi anh em di chuyển ở tốc độ cao.

Thứ hai, mũ nửa đầu chính hãng không có phần bảo vệ tai. Khiến cho anh em sẽ cảm nhận gió tạt vào tai rất mạnh. Khiến cho một cảm giác mệt mỏi, đau đầu khi đi xa nhanh chóng xuất hiện. Nó thực sự có phần không tốt tới sức khỏe của anh em trong một hành trình dài ở một góc độ nào đó.

Đi phượt cùng mũ bảo hiểm 3/4 và mũ Fullface chính hãng

Khác với những dòng mũ bảo hiểm nửa đầu. Mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm Fullface là những dòng mũ lớn hơn. Mặc định chúng cho một cảm giác đội mũ ôm khá chắc khi thử mũ. Trước khi anh em phải cài quai nhằm chống mũ bị văng ra nếu có một tình huống tai nạn xảy ra.

Chúng được thiết kế ra là những dòng mũ bảo hiểm chính hãng bảo vệ 100% vùng đầu của anh em. Giúp cho anh em thực sự an toàn khi di chuyển trên những cung đường dài. Di chuyển trong dải tốc độ cao với những giá trị thoải mái khác với một chiếc mũ nửa đầu chính hãng gồm:

 • Bảo vệ thêm phần tai, có thể coi như một phần giảm tiếng ồn. Những âm thanh lớn do gió tạt ở tốc độ cao vào tai. Gây hiện tượng ù tai, nhức đầu sau một ngày dài di chuyển trên những cung đường phượt liên tục.
 • Với dòng mũ bảo hiểm Fullface có thêm chi tiết bảo vệ cằm. Giúp nâng cấp khả năng chống ồn, cách âm tối đa với môi trường khi anh em chạy xe nhanh liên tục.
 • Mũ bảo hiểm Fullface tiếp tục mang tới ưu về một trạng thái đội mũ vô cùng chắc chắn. Nếu khi nhìn kỹ vào phần dưới hàm mũ, chúng ta có một phần nhô ra. Như một phần khóa cằm dính chắc vào với mũ một cách vững chãi nhất.

Thêm vào đó, lớp kính chắn gió trên những dòng mũ bảo hiểm chính hãng ở dạng 3/4 hay Fullface. Nó là một trong những chi tiết quan trọng, giúp anh em có được một cảm giác lái vững chãi và an toàn hơn.

Một lượng gió tạt lớn được cản lại nhờ lớp kính này. Giúp anh em có phần thoải mái hơn khi di chuyển trên trên những cung đường dài. Là yếu tố quan trọng giúp anh em giữ được tầm nhìn xa, và khỏe mạnh hơn trên những cung đường dài.

*Tham khảo: Kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm Full Face như nào là chuẩn nhất?

Đánh giá mũ bảo hiểm lật hàm chính hãng

Được đánh giá những một dòng mũ bảo hiểm tốt hiện nay. Nó không chỉ mang tới sự an toàn như một mũ bảo hiểm Fullface. Mà lại mang tới sự thoải mái tối đa như một mẫu mũ bảo hiểm 3/4 khi lật phần bảo vệ hàm lên.

Trong một chuyến đi dài với mũ bảo hiểm lật hàm hay lật cằm. Mọi trao đổi, nói chuyện hay ăn uống bên đường có phần tiện hơn. Khi mũ bảo hiểm Fullface mang một thiết kế quá kín, mang tới sự an toàn cao nhưng anh xem luôn phải cởi mũ ra khi muốn làm một việc gì đó.

Nhìn chung, đây là một mũ bảo hiểm chính hãng vừa đề cao sự an toàn. Cũng như tính tiện lợi khi chạy xe trong điều kiện thời tiết nóng nực. Hay chỉ đi trong thành phố, các bạn hoàn toàn có thể lật hàm để tạo thành chiếc mũ hở mặt cho mình. Với thời tiết lạnh của mùa đông, chiếc mũ này sẽ trở thành mũ Fullface thời trang giúp giữ ấm và bảo vệ toàn diện cả đầu của mình.

Một số dòng mũ bảo hiểm chính hãng tốt trên thị trường

Và cuối cùng hãy tới với một số thương hiệu mũ bảo hiểm được đánh giá cao. Những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng tốt mà anh em nên quan tâm. Thu hẹp những lựa chọn của mình trong một thị trường mũ bảo hiểm lớn như hiện nay.

Mũ bảo hiểm Royal chính hãng

Chúng tôi luôn đánh giá cao dòng mũ bảo hiểm Royal. Một trong những dòng mũ bảo hiểm Made in Việt Nam được đông đảo người dùng lựa chọn hiện nay. Với hai dòng mũ chính là mũ bảo hiểm 3/4 và Fullface.

Không chỉ nhấn mạnh vào những dòng mũ phù hợp cho những cung đường dài. Mà mọi sản phẩm mũ bảo hiểm Royal hiện được làm với những thiết kế rất bắt mắt. Hợp thời trang và thị hiếu người dùng. Nhất là đối tượng chăm đi phượt nhất hiện nay là khách hàng trẻ.

Về chất liệu, mũ bảo hiểm chính hãng Royal cũng sử dụng nhựa nguyên sinh ABS cho mọi sản phẩm của mình. Cũng như có những dòng mũ được sử dụng từ sợi carbon ở mỗi dòng mũ bảo hiểm 3/4, Fullface và mũ cào cào khác.

GRS Helmet chính hãng

Cũng được sản xuất tại Việt Nam, GRS Helmet là một trong những dòng mũ giá cả phải chăng. Với nhiều dòng mũ từ 1/2, 3/4 và mũ Fullface rất đa dạng hình thức. Cũng như giá bán hiện được tham khảo trên thị trường từ 250-300 ngàn đồng.

mũ bảo hiểm chính hãng

Về thiết kế mũ bảo hiểm GRS chính hãng có một hình thức đơn giản. Không quá đặc sắc và nổi trội như hình thức của mũ Royal chính hãng. Tuy nhiên, sự đơn giản này khiến dòng mũ này đỡ nhanh cũ hơn. Hình thức khi nói về sự thời trang trên một chiếc mũ bảo hiểm có thể coi là khá đẹp. Phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau ở nhiều lứa tuổi.

Mũ bảo hiểm Fullface GXT chính hãng

Cuối cùng, trong top những dòng mũ bảo hiểm chính hãng giá rẻ. Không thể bỏ qua được dòng mũ bảo hiểm Fullface GXT. Một thương hiệu mũ bảo hiểm danh tiếng tới từ Trung Quốc bắt đầu xâm nhập thị trường từ năm 2013.

mũ bảo hiểm chính hãng

Loại bỏ mọi nghi ngờ về chất lượng của một dòng mũ bảo hiểm chính hãng tới từ Trung Quốc. Hiện nay, dòng mũ mũ bảo hiểm GXT rất được nhiều anh em lựa chọn và tin dùng. Với những ưu điểm mạnh về ngoại hình thiết kế, cũng như giá bán hiện tại của dòng mũ này trên thị trường.

Tư vấn chọn mũ bảo hiểm chính hãng đúng cách

Hãy giữ một quan điểm ban đầu khi chúng tôi đặt ra những câu hỏi về mũ bảo hiểm chính hãng là gì? Cũng như luôn nhớ tìm tới những cơ sở bán hàng, bán mũ bảo hiểm tại Hà Nội và TPHCM. Nhằm có những chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất, an toàn nhất. Thì cũng có một số bí quyết giúp anh em tự cảm nhận được một chiếc mũ bảo hiểm 3/4 hay Fullface vừa vặn cho những chuyến phượt sắp tới của mình.

Bước 1: Cảm nhận cảm giác đội mũ bảo hiểm

Một trong những bước quan trọng giúp anh em biết một chiếc mũ bảo hiểm có phù hợp với mình hay không? Mặc dù kiểu dáng thiết kế đó đã rất ưng ý rất thích. Nhưng về sự đảm bảo an toàn khi chạy xe, hãy nhớ chúng phải vừa vặn. Mang tới cho anh em mũ bảo hiểm 3/4 hay Fullface tự chắc chắn khi nằm trên đầu của bạn.

Một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng vừa vặn với anh em sẽ không khiến anh em có cảm giác đau. Hay khó chịu, nêu nguyên tắc chọn mũ bảo hiểm 3/4 và Fullface là lựa chọn sao cho vừa vặn nhất. Ôm chặt lấy đầu mình một cách vững chắc, bằng cách lắc nhẹ đầu sang 2 bên mà không thấy nó bị lệch đi.

Bước 2: Thử dây mũ bảo hiểm cách cằm khoảng 0,5 tới 1 cm

Khi mũ bảo hiểm đã có một vừa vặn với người đội. Chúng ta sẽ cài dây và khóa mũ với mục đích chính khiến chú không bị văng đi do va chạm. Để có được một cảm giác đội mũ thoải mái nhất hãy để dây khóa mũ hơi lỏng. Cách xa cằm khoảng 1 cm là đủ an toàn, cũng như mang tới cảm giác an toàn khi đội mũ.

Bước 3: Nhìn qua kính mũ bảo hiểm phải thoải mái

Ở bước này, ít nhiều anh em sẽ phải làm quen khi nhìn mọi thứ qua một chiếc kính nhựa. Được làm trong và khiến cho cảnh vật xung quanh có vẻ bị bóp méo. Biến dạng do chất lượng kính của mỗi dòng mũ là khác nhau.

mũ bảo hiểm chính hãng

Điểm quan trọng khi chọn mũ bảo hiểm chính hãng. Và đánh giá nhanh tầm nhìn qua kính mũ bảo hiểm là chúng phải cho anh em cảm giác nhìn rõ ràng. Không có cảm giác mờ khi nhìn qua kính. Hay mắt phải điều tiết quá nhiều khi anh em cố chú ý nhìn vào một điểm mục tiêu cố định.

Tổng kết về mũ bảo hiểm chính hãng

Với việc nhận thức ngày càng cao về giá trị mũ bảo hiểm. Cũng như bản thân những Biker phải hiểu được chiếc xe. Cũng như cách di chuyển với chúng trên mọi cung đường phượt hiện nay.

Có thể nói, việc ưu tiên những dòng mũ bảo hiểm chính hãng có thương hiệu. Có tên tuổi cũng từ đó trở thành một lượng khách lớn cho những shop bán mũ bảo hiểm tại Hà Nội và TPHCM.

Tuy nhiên, mỗi một dòng mũ luôn có công năng, lợi ích riêng mỗi khi chúng ta ra đường. Sự thoải mái, sự an toàn không chỉ là tính mạng. Mà còn là sức khỏe trên những cung đường dài đều được ưu tiên mang tới trong nội dung ngày hôm nay. Mong rằng anh em đã có những lựa chọn chính xác và phù hợp cho bản thân mình.

Cuối cùng, anh em có nhu cầu mua mũ bảo hiểm chính hãng tại Hà Nội và TPHCM. Có thể tới Armyhaus – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ bảo hộ moto. Để được lắng nghe và chia sẻ thêm về kinh nghiệm sử dụng mũ bảo hiểm tại:

Tại Hà Nội:

– 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân   ĐT: 0966 77 8790

– 83 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy    ĐT: 0946 88 8790

Và tại TP.HCM:

–  68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1    ĐT: 0966 88 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here