Vốn biết xe moto Ducati 150cc là một trò đùa của mấy anh sản xuất xe tại Thái Lan. Nhưng cũng khá khen cho họ khi người dùng, hay chính tôi cũng nghi ngờ và khó khẳng định được trò đùa này thực hư ra sao. Nhưng thôi nói về Ducati 150 và hãy xem Ducati V4 150cc nó hay như thế nào?

>>>Ducati Mini Monster 110 – 30 triệu cho cái bẫy với những ai yêu Ducati

Sự thật về xe Moto Ducati 150cc

Vào ngày 29/11/2017, hãng sản xuất xe GPX Racing có nhà máy tại Thái Lan. Tung ra mẫu moto thể thao với cái tên Demon 150GR. Nhưng vì sao nó lại bị nghi thành một mâu xe moto Ducati 150cc đến vậy?

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nếu ai yêu và thực sự đặt trái tim nơi xe moto Ducati, không ai không nhận ra cái hồn của mẫu Ducati Panigale V4 nổi và nổ. Phải nói rằng khi hai cha con Demon 150GR và Ducati Panigale V4 đứng cạnh nhau. Cũng khá khoai để nhìn ra chút khác biệt.

Nhưng vì sao GPX lại tung ra bài này? Liệu nó có phải thương hiệu moto sắp chết và phải đi copy Ducati Panigale V4 gần như 100% như vậy? Hay lý do nằm ở một phương diện nào khác. Qua tìm hiểu khi mẫu Demon 150GR ra mắt, là thời điểm giấc mơ sport bike vẫn còn xa vời. Đặt biệt với Ducati Panigale V4 một cái gì đó luôn ám ảnh và cố mà sờ vào với nhiều người.

Vì thế xe moto Ducati 150cc là một trò đùa khá vui. Cũng như giải quyết phần nào cho những ai muốn có một mẫu xe thể thao thực thụ. Và phải nói GPX Racing đã mang tới chiếc “Ducati V4 150cc” khá hay ho đấy chứ.

Soi xét chiếc xe moto Ducati V4 150cc

Khi về tới VN mẫu Demon 150GR, được quan tâm không phải nó là cú lừa về một chiếc xe moto Ducati 150cc. Mà nó là một cú lừa thực sự: Thực sự đẹp, thực sự tốt, và thực sự đáng tiền.

Thiết kế cần soi mói kỹ

Phải nói phải soi kỹ lắm mới biết mẫu Ducati V4 150cc này không xuất xưởng tại Ý. Nước sơn trên xe này cũng khá tinh xảo. Liệu cái tiếng xe Thái từ xưa vốn ngon, đến hôm nay vẫn cứ đún. Tổng thể màu sơn không gây ra những thấy vọng khi Demon 150GR được ví như “tiểu” Ducati V4 bản 150cc. Thực sự tôi thích cách GPX khoác áo cho mẫu xe này.

Vì nó là chiếc GP thể thao, vì thế dáng xe cũng khá chắc chắn. Gì thì gì, nhìn vào thân xe mà cảm nhận được sự chắc chắn. Đầm chắc như mẫu xe moto Ducati 150cc này là tôi cho nó thêm ngay 1 điểm. Dù sao mua Sport bike về dù sao chúng ta cũng đưa nó vào vài bài hiệu năng cao. Như ai đam mê cũng muốn vậy cả.

Thứ 2 thế ngồi, thú thực chứ moto GP anh em thường chọn để đi xa. Mà thế ngồi không thoải mái, cộng thêm ê mông nữa thôi. GPC Demon 150 bán cho ai?

Có thể nói cái thế ngồi đánh giá là thoải mái, không hề thấy khó chịu tí nào. Không chắc mấy ông người Thái lại hẩm hiu chiều cao chỉ bằng mấy ông VN? Nhưng thôi, mọi việc với mẫu xe này đều đơn giản, tiến lùi như không. Đặc biệt Thái Lan Cũng tắc đường nên thân xe cũng dễ luồn lách nhé anh em.

Trang bị cho vận hành

Với động cơ 150 phân khối, 4 kỳ 6 số. Đủ lỳ và khó chịu một chút. Dù sao nó cũng nặng hơn những ông bạn khác như Ex150, Winner, hay CBR150. Nhưng ở mức gia tốc điều, vận hành mượt rồi. Mẫu xe moto Ducati V4 150cc hay Demon 150GR này vọt khá lẹ, êm máy. Nhưng với 150cc đừng cố mức 80-100km/h khả năng vận hành nó hết mượt từ đó luôn. Mặc dù lên 100km/h cũng khá dễ.

Để giữ cho chiếc tiểu Ducati V4 này mượt hơn nữa. GPX trang bị cho Demon 150GR một hệ thống chân gồm: Phuộc hành trình ngược khá dài, phuộc sau Monoshock cho dáng xe có vẻ cao và như muốn lao đi ngay lập tức. Không chắc phần phanh đĩa và heo có ABS hay không. Nhưng hãm gấp mẫu xe moto Ducati 150cc ở 70-80 km/h khá ổn. Không có sự văng đuôi hay mất lái đội ngột.

Cảm giác lái với Ducati V4 150cc

Về cảm giác lái tốt hay không nó phụ thuộc một chút từ thế ngồi. Như đã nói thế ngồi với mẫu Demon 150GR này là khá thoải mái. Bạn đi xa vô tư với chiếc xe này mà không thấy mỏi mệt

Ôm cua với tốc độ bình thường có cảm giác khá tự tin. Ở tầm 70 km/h nghiêng xe một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thân xe vẫn coi như là ổn định không văng đuôi dù hậu xe này khá cao. Chỉ cần bắt đầu nghiêng và thay đổi cổ tay để chiếc xe nhẹ nhàng vượt qua khúc cua an toàn.

Phuộc xe có thể hạ thấp và mang lại độ ổn định cao hơn cho chiếc xe??

Có mua và chơi GPX Demon 150GR không?

Với góc độ của một người trải nghiệm. Tôi đánh giá chiếc GPX Demon 150GP đáng lựa chọn với những ai muốn thay đổi một chút. Những mẫu CBR150 vốn quá thân quen và ngày càng phổ biển. Thì tiểu xe moto Ducati 150cc này có một lý do để thắng.

Về những cảm giác lái mà nó mang lại đủ những an tâm khi ôm cua bó vỉa. Cùng với một động cơ vận hành hiện còn tốt. Xe Thái có tiếng bền bỉ từ trong ra ngoài, nhưng với GPX 150GR đó là một khoảng thời gian dài nữa để tìm ra câu trả lời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here