Chơi và mua xe moto phân khối lớn là một khoảng chi tiêu dài hạn. Nếu đam mê anh em cao vút với đam mê tốc độ này. Thì mua một chiếc xe moto PKL 400cc, 600cc, 800 hay 1000cc chưa phải là một điểm dừng trong cuộc chơi này. Hãy cùng tới với 7 lời khuyên khi mua moto PKL trong lần đầu tiên này nhé!

Tản mạn về thú chơi moto PKL tại Việt Nam

1.Mua xe PKL 400cc, 600cc, 800cc hay 100 cc

Vấn đề nổ não nhất khi anh em mua xe moto phân khối lớn lần đầu là dung tích động cơ. Nhiều anh em xác định cuộc chơi moto PKL này là phải tiến tới những cỗ máy lớn. Một khoảng chi phí khi mua xe PKL cũng là khá cao, nên một lần mua xe đầu tiên. Mua xe lớn hẳn thông thường anh em cảm thấy đã nhất khi mua xe PKL 800 tới 1000cc.

Tuy nhiên, cái gì đã nhất không phải là tốt nhất khi anh em mới chơi PKL. Thông thường những cỗ máy trên 600cc thường phù hợp với những tay đua chuyên nghiệp. Hoặc những Biker có nhiều năm kinh nghiệm và có những cung đường dài trên những con ngựa sắt này. Mới nên sở hữu những mẫu xe cao từ dung tích xi lanh tới sức mạnh động cơ này.

Top xe Moto PKL 400 cc đẹp nhất về ngoại hình cũng như giá bán

Còn với anh em xác định mua xe moto phân khối lớn lần đầu. Hãy bắt đầu từ mức hợp lý hơn. Như dòng Sport Bike hãy bắt đầu từ mức 500cc, với sức mạnh phổ biết chỉ khoảng 50-60 mã lực. Một sức mạnh đủ đã hơn so với những dòng xe 150 cc thông thường. Và cũng nằm trong tầm kiểm soát của anh em.

Trong khi đó những mẫu Naked Bike hay Cổ điển khác trong tầm 500cc này. Anh em có một chiếc xe thiên về sự ổn định. Mô men xoắn cao giúp một thân xe nặng có thể lăn bánh một cách dễ dàng. Về sức mạnh nó sẽ không bằng được một chiếc Sport bike, bốc đồng và có độ vọt cao.

Vì thế trong lần mua xe moto phân khối lớn lần đầu. Anh em nên chọn mua xe PKL 400cc tới 500cc sẽ là những mẫu xe hợp lý khi mua PKL lần đầu tiên.

2.Cân nhắc nhu cầu khi mua xe PKL lần đầu tiên

Ở phần này, hãy cân nhắc nhu cầu chạy xe PKL của anh em. Và quan trọng nhất là đừng coi việc mua xe moto phân khối lớn như một phương tiện thay thế một chiếc moto thông thường. Chi phí vận hành, nuôi một chiếc xe phân khối lớn là rất cao. Lượng xăng xe tiêu tốn cũng nhiều hơn. Nếu cố tình đi trong phố thường, thì mức nhiên liệu cho chiếc PKL sẽ nâng lên rất nhiều.

5 lưu ý khi đi phượt bằng PKL vào các dịp lễ Tết

Cân nhắc nhu cầu khi mua xe moto phân khối lớn lần đầu. Sẽ ảnh hưởng tới quyết định anh em mua xe PKL 400cc hay là ở mức cao hơn. Nhưng cho dù chạy tour hay đi lại hàng ngày thì mua xe moto phân khối lớn 400cc trong lần đầu tiên vẫn khá hợp lý. Sức mạnh vừa đủ cũng như motoviet.net luôn đề cao sự an toàn khi anh em mới chuyển lên một cố máy phức tạp hơn.

3.Loại xe sẽ chọn khi mua xe moto phân khối lớn lần đầu

Tiếp theo đó là hãy tìm hiểu về những dòng xe, dáng xe trước khi mua xe moto phân khối lớn lần đầu. Về dáng xe chúng ta có rất nhiều dáng xe khác nhau. Từ những dáng xe cơ bản như Sport, Naked Bike, Classic. Cho tới nay đã có rất nhiều dòng xe khác được phát triển. Dựa trên cơ sở những dòng xe gốc như Naked Bike có dòng Adventure, Dual-Purpose. Hay những dòng Classic có Bobber, Cafe Racer, Tracker hay Cruiser.

Tìm hiểu các dòng xe moto PKL: Dáng xe moto phổ biến

Tổng thể chung khi quay lại lưu ý khi mua xe moto phân khối lớn lần đầu thứ hai. Mọi lựa chọn mua xe PKL 400cc trở lên đều dư giả trên mọi cung đường. Vẫn giữ một quan điểm lựa chọn mua xe PKL cho anh em đi lại an toàn và tự tin nhất.

Liên hệ tới lời khuyên khi mua xe moto phân khối lớn lần đầu tiên thứ nhất. Dòng xe trên nền tảng Nake Bike như Adventure hay Dual-Purpose vẫn là lựa chọn đáng giá. Khi chuyện mua xe moto phân khối lớn hiện nay đa phần đáp ứng nhu cầu chạy Tour, đi phượt của anh em.

4.Mua xe moto phân khối lớn cũ hay mới

Lựa chọn mua xe moto phân khối lớn sẽ là câu chuyện đơn giản về tài chính. Nếu so sánh việc mua xe moto phân khối lớn cũ và mới trong thời điểm này. Anh em tiết kiệm được rất nhiều tiền. Trong đó là giá bán và cả chi phí cho việc lăn bánh xe. Có để độn lên tới 10 triệu với việc mua xe PKL 400cc. Như lựa chọn hợp lý nhất cho anh em mua xe moto phân khối lớn lần đầu từ đầu bài viết.

Anh em hỏi: có nên mua mô tô cũ? Motoviet.com trả lời

Trong khi đó mua moto PKL cũ sẽ là một câu chuyện khá vất vả. Từ chuyện tìm và chọn mua xe moto phân khối lớn cũ. Đánh giá hiện trạng, xem xét kỹ mọi chi tiết của một chiếc phân khối lớn cũ.

Câu chuyện sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, sự am hiểu và những mối quan hệ có trong tay. thì việc chọn mua PKL cũ trong lần đầu tiên sẽ dễ dàng hơn. Còn không lựa chọn mua xe moto phân khối lớn mới tinh. Vẫn là một lựa chọn an toàn nhất.

5.Những đầu tư sau khi mua xe moto phân khối lớn

Chơi và mua xe moto phân khối lớn sẽ tốn kém từ đây. Những phụ kiện, đồ bảo hộ chưa bao giờ khiến anh em nản hơn. Không ai nghĩ chúng có thể đắt tới thế. Trải giá khi mua thêm những món phụ kiện, trang phục sau khi mua xe moto phân khối lớn.

Chưa hết, sau khi sở hữu một mẫu PKL thành công. Hãy tính tới cả chuyện nuôi dưỡng chú ngựa sắt của mình. Những chi phí xăng cộ hàng ngày cũng sẽ là một gánh nặng mới cho anh em. Một lựa chọn mua xe PKL 400cc có thể gấp 1-2 lần so với một mẫu xe thông thường.

6.Muốn mua xe moto phân khối lớn phải bình tĩnh

Với sự bình tĩnh khi mua xe moto phân khối lớn. Điều này bắt nguồn từ việc chọn mua xe PKL. Tất nhiên lần đầu mua xe ai cũng hứng khởi cả. Tuy nhiên, việc mua một moto PKL là một chiếc xe có giá trị khá lớn. Nên hãy tìm hiểu kỹ mọi dòng xe, phân khúc xe. Cũng như cần có những trải nghiệm thực tế với sức mạnh của xe trước khi mua xe moto phân khối lớn.

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay và kinh nghiệm đi xe côn an toàn

Trong khi đó, khi đã sở hữu chiếc moto PKL đầu tay. Hãy bắt đầu lại với chiếc xe mới, cảm nhận sức mạnh của nó trước khi thực sự cùng nó rong ruổi trên mọi cung đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here