Ducati 899 một mẫu Sport bike được vạn người mê trong suốt nhiều năm qua. Nhưng để có thể sở hữu chiếc 899 thực sự không phải bài dễ chơi. Vì thế mua Ducati 899 cũ sẽ là một món hời cho những ai ham mê và muốn đạt tới tiêu chuẩn như Ducati 899.

>>Tổng hợp bảng giá xe Ducati và thông số cơ bản tại Việt Nam

Vì sao người ta chọn mua Ducati 899

Từ những gì mà Ducati 1199 làm được trong nhiều năm trước. Người anh em 899 ra mắt không hướng vào một sức mạnh khủng khiếp. Không chinh phục những đấu trường lớn. Chiếc Ducati 899 lột xác nhẹ nhàng cho những nhu cầu cơ bản. Những ngày đi lượn trong phố hay những chuyến phượt ngẫu hứng.

Về thiết kế mẫu Ducati 899 xoay quanh những gì Ducati 1199 có. Và thu nó lại theo tỷ lệ hợp lý, thân xe có vẻ nhẹ nhàng hơn, vừa phải hơn với người chơi xe trong nước. Một phần do 899 được lắp ráp tại Thái Lan. Một số thông số về dài rộng và cao cũng được tinh chỉnh lại chút ít và phù hợp với người Á Châu hơn.

Quan trọng nhất ở phần vận hành giữa Ducati 899 và 1199 không có nhiều sự khác biệt. Cảm giác lái vẫn xoay quanh những gì Ducati 1199 đã làm được. Đồng hồ hiển thị dù không có màu sắc như 1199. Nhưng vẫn mang lại cho người lái những cảm xúc tốt khi ngồi vào và ôm lấy cái ghi-đông.

Vì thừa hưởng những gì của mẫu Supperbike 1199. Nên Ducati 899 cũng còn nguyên 3 chế độ lái  Race (đua), Sport (thể thao) và Wet (ẩm ướt). Và với một mẫu xe có gia tốc lớn  và mạnh như này, ABS là thứ không thể thiếu cho những kẻ ham mê tốc độ.

Và chúng ta mua Ducati 899 cũ

Những gì chúng ta vừa nói dẫn tới lý do vì sao chúng ta chọn mua Ducati 899 cũ. Có thể rẻ hơn 20-30% so với xe mới. Và cần một chút kỹ năng nữa bạn có thể tìm được Ducati 899 cũ ngon và hời nữa.

Tổng hợp thông tin các mẫu xe moto của HONDA đang phân phối tại Việt Nam

Những thông tin về xe Ducati 899 cũ

Hiện nay có hai dòng xe PKL cũ nói chung và Ducati 899 cũ nói riêng. Một, những chiếc xe lướt ở nước ngoài nhập về với mức giá mềm hơn, và chúng ta coi chúng như mới. Khi tự làm thủ tục và ra biển.

Thứ hai, là xe cũ hẳn được biker bán lại hợp pháp đủ giấy tờ. Và giá những mẫu Ducati 899 cũ tuỳ vào khấu hao và những gì còn lại của chiếc xe này.

Dù chọn mua theo cách nào thì giá cả hai dòng Ducati 899 khá mềm và phù hợp hơn con số nửa tỷ khi bước vào hãng.

Mua Ducati 899 cũ ở đâu

Hiện nay có nhiều phương thức mua xe Ducati 899 cũ được sinh ra. Như trao đổi giữa người chơi với nhau. Chợ xe cũ, hay nổi nhất vẫn là “cò”.

Tôi thì có gặp cả 3 trường hợp giao dịch này rồi. Nhưng khả năng có “ăn thua” hay không vẫn nằm ở chúng ta. Cần tìm tới những thông tin chính xác, đủ tin cậy trước khi gặp gỡ và giao dịch.

Kinh nghiệm nên có những ông bạn già cỗi trong giới. Cùng những mối quan hệ đủ chất cho cuộc giao dịch mà có thể nói rủi ro cực cao trong cuộc đời bạn.

Kiểm tra gì khi mua Ducati 899 cũ

Gặp xe và chủ xe rồi, cần kiểm tra kỹ Ducati 899 cũ trước khi múc nó về. Cũng như những mẫu PKL khác thôi hình thức và vận hành là thứ có thể check ngay khi xem xe. Bao test về những thông số ăn uống hay lỗi vẫn hành cũng được nói rõ trước khi mua.

Ở VN thì giấy tờ hợp pháp của Ducati 899 cũ cúng nên check kỹ. Nhiều trường hợp giấy tờ không rõ ràng, giấy mẹ bồng con gây ra không ít vấn đề “khoai lang” cho người chơi PKL cũ.

Hình thức xe cần xem kỹ về những chi tiết ngoài như: Màu sơn xe, bánh vỏ lốp, đĩa phanh. Ở một số chiếc Ducati 899 cũ đã được độ lại. Thì cũng nên kiểm tra chúng xem có đúng với những gì họ nói không. Thương hiệu món độ, chi tiết cũng cần làm rõ với nhau lúc này.

Cuối cùng hãy xem những tính năng vận hành nhé. Test qua những chế độ lái, độ vọi của xe. Đảm bảo xe chưa bị ngập nước hay bị bổ máy trước đây. Đó là những gì cấp thiết khi chọn mua Ducati 899 cũ hời hay hố. Hay năng hơn là bị “gà”.

Vài lưu ý khi mua Ducati 899 cũ

Với những ai lần đầu mua PKL đặc biệt là xe cũ. Đừng bao giờ bỏ qua những lời nói từ những người đi trước. Ở trên nhiều diễn đàn lớn, có không ít người chơi có tâm. Cùng với những topic thảo luận vô cùng giá trị. Đó là kênh thông tin giá trị nhất khi bạn tìm PKL cũ cũng như Ducati 899 cũ nói riêng.

Người đồng hành là điều cần có trước khi đi chọn và test Ducati 899 cũ. Kinh nghiệm sống là không bao giờ làm điều gì một mình. Nhất là khi chuẩn bị đổ nửa tỷ bạc vào chiếc Ducati 899 cũ. Trái đắng nhiều lắm và nó chẳng chừa ai. Hãy tỉnh táo trước mọi thông tin, chọn vài người ngoài cuộc chúc bạn có chiếc Ducati 899 cũ ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here