Lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face là một option vô cùng an toàn cho các phượt thủ. Những Biker thường xuyên đi tour đi trên những cung đường dài. Trước hết tấm kính chắn giá trên mũ bảo hiểm Full Face là một công cụ an toàn rất tốt khi bạn chạy xe đường dài.

Đánh giá Honda CB650R 2019: Ưu nhược điểm với giá 264 triệu

Vì sao nên chọn mũ bảo hiểm Full Face khi chạy tour

Chưa nói tới những nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn chạy tour. Ít nhất mũ bảo hiểm Full Face bạn bảo vệ rất tốt đôi mắt của mình. Một tấm kính chắn gió tốt giúp bạn không bị chảy nước mắt khi bị gió tạt khá nhiều.

Thứ hai, lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face là bạn bảo vệ tốt nhất phần cằm của mình. Đây cũng là vị trí bị va chạm nhiều nhất khi không may có tai nạn xảy ra. Bảo vệ tốt cho bạn đặc biệt là giảm bớt chi phí cho một bộ “răng” “hàm” mới. Hay tệ hơn là gãy cổ khi xảy ra va chạm.

Ngoài ra chọn mũ bảo hiểm Full Face bạn cũng bảo vệ hoàn toàn phần đầu của mình. Ngay cả hiện tượng có thể bị gãy cổ. Mũ bảo hiểm Full Face cũng có cấu tạo bảo vệ phần cổ và gáy rất tốt.

Như vậy, hãy lựa chọn chọn mũ bảo hiểm Full Face. Và bắt buộc sử dụng nó khi bạn là một Biker đường trường, cho tới nay nó vẫn là một lựa chọn tốt ưu. Được nói như những kinh nghiệm sống còn khi chọn mũ bảo hiểm cho những Biker.

Lựa chọn kiểu mũ bảo hiểm Full Face

Hiện nay, mũ bảo hiểm Full Face có 2 biến thể khác nhau bao gồm: Mũ Flip-up và mũ off-road. Nói tới mũ bảo hiểm Full Face off-road thì đây là lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face của những tay chơi moto địa hình.

Về bản chất dòng mũ off-road chỉ tối ưu bảo vệ cằm, đầu và gáy khi bạn đi xe vượt địa hình. Và không tối ưu cho việc chạy xe đường trường. Cho dù có chọn kính mắt rời cho mũ bảo hiểm Full Face này. Tuy nhiên, nó không thoải mái khi sử dụng lâu. Bí và nóng do chất liệu da, vải lót không thực sự thoáng khí.

Có thể chọn mũ bảo hiểm Full Face off-road đi tour bình thường. Tuy nhiên về độ tối ưu thì không có vì chiếc kính bảo vệ mắt kèm theo không cho bạn sự thoải mái.

Biến thể thứ hai của mũ bảo hiểm Full Face là dạng Flip-up. Một dạng không có nhiều khác biệt so với chọn mũ bảo hiểm Full Face thông thường. Phần bảo vệ cằm vẫn được làm rất lớn và có thể lật lên một cách dễ dàng.

Ngoài ra chọn mũ bảo hiểm Full Face dạng Flip-up bạn còn có 2 lớp kính bảo vệ mắt. Một kính phía trong được bổ sung thêm như một chiếc kính râm trong khi đi dưới nắng. Cũng như có thể lật bảo vệ hàm lên khi bạn đi dưới trời nắng nóng. Mà vẫn bảo vệ được đôi mắt trên những cung đường dài của mình.

Như vậy ở phần lựa chọn kiểu mũ bảo hiểm Full Face. Bạn có hai lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face truyền thống và Flip-up khi thường xuyên chạy tour. Còn chọn mũ bảo hiểm Full Face off-road phải suy tính kỹ vì những bất tiện mà kính bảo vệ rời có thể làm phiền bạn.

Chọn mũ bảo hiểm Full Face về thương hiệu

Hiện nay khi chọn mua mũ bảo hiểm Full Face bạn có rất nhiều lựa chọn thương hiệu khác nhau trên thị trường. Và tất cả những dòng mũ bảo hiểm Full Face hiện nay cũng có những đại lý chính hãng trên toàn quốc. Có bảo hành và đổi trả rất linh hoạt.

Các thương hiệu mũ bảo hiểm phổ biến được nhiều Biker lựa chọn hiện nay có thể kể đến như: thương hiệu mũ AGV, HJC, LS2, YOHE hay thương hiệu mũ AVEX

Đa phần những lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face hiện được nhập khẩu từ Thái Lan. Và thêm thương hiệu nội địa Thái Lan khác là Royal. Một lựa chọn mũ bảo hiểm Full Face được người dân Thái Lan ưa chuộng. Cũng như hiện có giá trị cao nhất trong các lựa chọn thương hiệu mũ bảo hiểm Full Face tại nước ta hiện tại.

Những lưu ý khi chọn mũ bảo hiểm Full Face

Chọn cỡ mũ bảo hiểm Full Face

Cỡ mũ sẽ là lưu ý hàng đầu khi chọn mũ bất kỳ dòng bảo hiểm nào. Chứ không phải chỉ chọn mũ bảo hiểm Full Face. Cỡ mũ phù hợp và ôm chắc đầu của Biker mới phát huy hết tác dụng bảo vệ của một chiếc mũ bảo hiểm xe máy hiện nay.

Bảng đo cỡ chọn mũ bảo hiểm Full Face

Cách đo cỡ mũ bảo hiểm chính xác đang được các shop phượt. Shop đồ chơi moto sử dụng là sử dụng thước may đo vòng đầu. Và cỡ mũ được suy ra từ bán kính này và có những lựa chọn size mũ bảo hiểm Full Face phù hợp như ảnh trên.

Về cảm giác khi bạn chọn mũ bảo hiểm Full Face phù hợp. Bạn sẽ không thấy quá bí khi hạ kính chắn gió xuống. Lắc đầu và không có cảm giác mũ bảo hiểm bị xoay vặn. Là hai yếu tố cần và đủ cho một chiếc mũ Full Face đã phù hợp với bạn.

Không nên chọn mũ bảo hiểm Full Face cũ

Vẫn là vấn đề về kích thước, chưa chắc chọn mũ bảo hiểm Full Face cũ bạn có được một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp. Thứ hai, theo thời gian bảo hiểm Full Face cũ sẽ để lại nhiều yếu tố nguy hiểm cho người mua.

Ví như phần lót mũ không được vệ sinh, để lại nhiều mầm bệnh trong bảo hiểm Full Face cũ mà bạn không lường trước. Về chất lượng xuống cấp bảo hiểm Full Face cũ cũng không hoàn toàn đánh giá được.

Với giá chọn mũ bảo hiểm Full Face từ 2-7 triệu. Motoviet.vn không cho đó là một con số quá đắt đỏ để bạn có thể bảo vệ mình một cách an toàn. Nên hạn chế chọn mũ bảo hiểm Full Face cũ. Hay mượn mũ của bất kỳ ai sử dụng khi đi xa.

Xem thêm:

Đánh giá Honda Winner X: Tổng quan thiết kế, vận hành

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here