Harley Davidson Roadster cùng lineup trong dòng SPORTER của Harley Davidson. Mẫu xe này tập trung nhiều hơn vào một sức mạnh động cơ và hệ thống lái mới giúp nó trở thành một mẫu xe mạnh mẽ và trẻ trung hơn.

>>Giá xe Moto Harley Davidson và những dòng Harley nổi bật

Đánh giá Harley Davidson Roadster một phong cách thuần cổ điển

Nhà Harley Davidson luôn giữ lại trên những chiếc moto của mình. Một điểm mà tôi luôn thích ở những mẫu Harley. Harley Davidson Roadster mang trong mình hình ảnh của một mẫu xe đua thể thao cổ điển với hình dáng nhỏ gọn và một tay lái thấp. Chiều cao yên ở mức 785 mm là mức hợp lý mà Harley mang tới cho người dùng Việt. Nhưng thực tế nó là một thiết kế toàn cầu và khi về tới Việt Nam nó vô tình hợp với thể trạng chung của những nam thanh niên Việt.

Chúng ta nhìn và thân xe trước, có một chút gì đó của Harley Davidson 883 ở đây. Lốc máy V-twin có cùng một thiết kế và ống dẫn khí thải đặt đúng như vị trí như thế. Điểm khác biệt nằm ở phần nắp máy Harley Davidson Roadster được mạ chrome. Cùng cặp ống xả cũng mạ chrome đối lập với 883 là toàn bộ phần thân máy là một màu đen nhám.

Ngoại hình của Roadster cũng không khác biệt so với 883. Nhiều chi tiết được làm lớn hơn nên chúng ta có cảm giác mẫu xe này có phần lớn hơn. Điều này rõ ràng khi tự trong mẫu Harley Davidson Roadster hơn Harley Davidson 883 tới 12 kg đạt mức 259 kg trọng lượng khô. Và để thuần tốt mẫu xe này bạn cần một thể trạng tốt khoảng 75-80 kg mới cân được nó.

Phần bình xăng cũng được tạo hình như 883 với một độ dốc vừa phải. Yên xe đôi thay vì solo, làm từ chất liệu da cao cấp, tạo cảm giác êm ái cho người dùng.

Phuộc trước là loại USD với một hành trình dài hơn mang lại một trải nghiệm lái êm ái hơn. Cùng với đó là đèn pha được thiết kế tròn mang phong cách cổ điển đúng như những gì mà Harley từng mang lên những chiếc moto của mình trong suốt chiều dài lịch sử của họ. Mâm trước được trang bị 19 inch cùng đĩa phanh 300 mm heo 4 pistol có ABS. Và mâm sau 18 inch bản rộng 150 tạo thêm sự cân bằng cho phần đuôi xe khi khối động cơ được đặt tiến hơn nhiều về trước và đĩa phanh 260 mm.

Khối động cơ 1200 phân khối trên Harley Roadster

Harley Davidson Roadster được trang bị khối động cơ 1200 phân khối với công nghệ EVOLUTION V-Twin làm mát băng gió. Khối động cơ mang tới mô-men xoắn cực đại 96 Nm một con số ở mức cơ bản mà những mẫu 1200 cc của Harley Davidson luôn có.

Thông số động cơ xe Harley Davidson Roadster
Loại EVOLUTION V-Twin, 1.202 cc
Moment xoắn Cực đại 96 [email protected] v/phút
Hộp Số 5 số
Trọng lượng khô 250 kg

Động cơ EVOLUTION của Harley Davidson Roadster nổi tiếng với khả năng đạt mô-men xoắn lớn ở những giải vòng tua thấp. Tạo nên một cảm giác lái vô cùng phấn khích cũng như âm thanh đã đời được phát ra từ ống bô.

Hiệu năng làm mát được tăng lên nhờ hộp tản nhiệt lớn được gắn bên hốc máy. Động cơ 1200 phân khối này hoạt động mát hơn thậm chỉ hơn cả chiếc Street 750 cũ với khối động cơ nhỏ hơn

Harley Davidson Roadster 1200 giá bao nhiêu năm 2018

Hiện Harley Davidson Roadster có giá bán cơ bản tại Việt Nam ở mức 570 triệu. Với giá này chiếc xe của bạn cũng chỉ nằm ở mức cơ bản nhất mang về và chạy. Harley Davidson cho phép khách hàng custom mọi mẫu xe hện bán trên thị trường với kho đồ chơi lớn chưa từng có. Bạn có thể tự custom chiếc xe của mình trên website của Harley Davidson Việt Nam.

Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều phụ kiện lắp thêm như mâm đúc, vỏ bình xăng, hay những chi tiết ốp chorme trên nắp máy,… Harley Davidson Roadster cho bạn tự tạo một chiếc xe độc nhất và giá của chúng cũng sẽ tăng theo từng nhóm đồ độ. Nhưng chúng là những món đồ chất lượng cao và thuộc nhà Harley Davidson sản xuất.

Tạm kết Harley Davidson Roadster có xứng đàn anh IRON 883

Với một khối động cơ mạnh hơn, một thân xác có vẻ lớn hơn. Harley Davidson Roadster không phải mẫu SPORTSTER duy nhất dùng khối động cơ 1200 phân khối.

Lý do khi nó được so sánh với 883 vì nó có một thiết kế gần nhau nhất. Những con số dài và rộng ở mức bằng nhau, một vài chi tiết được làm lớn hơn một chút mang vẻ hầm hố hơn cho Roadster.

Với 1200 phân khối trải nghiệm lái trên Harley Davidson Roadster sẽ có sự khác biệt. Cặp phuộc Up side down là một trải nghiệm êm ái hơn khi vượt qua những ổ gà hay gờ giảm tốc. Cảm giác lái của Harley Davidson nói chung luôn mang lại một cảm giác đáng tin cậy. Một sự cân bằng đáng nể khi trọng tâm xe được hạ thấp. Cuối cùng tôi chỉ còn chờ một cơ hội duy nhất để trải nghiệm sức mạnh từ khối động cơ 1200 phân khối này mang lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here