Đồ bảo hộ đi phượt được tính như một trang bị cơ bản. Cần thiết cho một Biker khi chạy xe đi xa, chạy xe đường dài. Với xu hướng sở hữu, và chạy những dòng moto PKL ngày nay là ngày càng lớn.

đồ bảo hộ đi phượt

Để có những chuyến đi an toàn, Biker chuyên đi luôn có những phương án bảo vệ mình khoa học. Không chỉ là câu chuyện chuẩn bị ra sao trước một chuyến đi. Kiểm tra moto như thế nào để chúng ta có được một hành trình an toàn nhất.

Thì đồ bảo hộ chạy xe đường dài lại mang tới những lợi ích vô cùng bất ngờ. Những giá trị cao cấp, mà khi chúng ta khoác những món đồ bảo hộ lên. Mới hiểu và cảm nhận chính xác những lợi ích mà nó mang tới.

Đồ bảo hộ đi phượt và những lợi ích bất ngờ

Có thể nói, trong một chuyến chạy moto đi xa ngay nay chúng ta hoàn toàn không biết 100% những gì xảy ra trên suốt cung đường di chuyển. Những gia đoạn mưa nắng thất thường là những yếu tố ảnh hưởng lớn tới khả năng chạy xe đường dài của chúng ta.

Thêm vào đó là những cảm nhận về sự mệt mỏi khi chạy xe đường dài. Ở dải tốc độ cao khi chạy moto ngoài đường trường mang tới một lực gió tạt vào cơ thể rất lớn.

Nó khiến chúng ta có thể cảm nhận được sự mệt mỏi. Khó chịu khi chúng ta đang di chuyển trên những hành trình dài.

Và đồ bảo hộ đi phượt cơ bản sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm mới. Những cảm giác chạy xe với “sức bền” của Biker lớn hơn. Do cơ thể không phải trực tiếp chịu lực gió tạt khi chạy xe nhanh nữa.

Những món đồ bảo hộ chạy xe cần thiết cho một Biker

Những món đồ bảo hộ cho người chạy xe dưới đây. Dường như là những trang bị rất cơ bản mà một Biker nên chi ra cho những chuyến chạy Tour của mình.

Có cả những dòng đồ bảo hộ đi phượt giá rẻ và đồ bảo hộ xe máy cao cấp. Các sản phẩm và thương hiệu đồ bảo hộ xe máy rất đa dạng. Một thị trường đồ phượt hiện nay cho chúng rất nhiều lựa chọn.

Khi chúng ta có ý thức rõ ràng hơn về việc chạy xe an toàn. Thì đồ bảo hộ đi xe máy sẽ từ những setup cơ bản. Sang những món đồ vô cùng cần thiết mỗi khi ra đường.

Và chúng là….

Mũ bảo hiểm – đồ bảo hộ đi phượt cơ bản nhất

Nhiều khi, mũ bảo hiểm được anh em sử dụng như một cách né CSGT bị tóm khi di chuyển trong phố.

Tuy nhiên, hãy loại bỏ suy nghĩ này khi anh em phải tham gia vào một hệ thống đường sá phức tạp như Việt Nam. Việc chạy xe an toàn không giúp chúng ta dễ gì thoát ra khỏi những sự cố không nói trước.

đồ bảo hộ đi phượt

Mũ bảo hiểm sinh ra giúp hạn chế lực va đập trực tiếp tới vùng đầu trong một cú va chạm. Những tai nạn bất ngờ đưa trạng thái cơ thể vào thế bị động.

Và phần đầu của chúng ta có thể đập mạnh xuống đất trong chính sự vô thức của chúng ta.

Từ đó, mũ bảo hiểm được tạo ra với nhiều lớp bảo vệ khác nhau. Là lớp trực tiếp chịu lực va chạm khi tai nạn xảy ra, và chúng cũng giảm mọi dư chấn. Mọi tác động lực va chạm mạnh nhất giảm thiểu khả năng chấn thương sọ não cho người chạy xe.

Đó là nguyên tắc cơ bản mà món đồ bảo hộ đi phượt này sinh ra.

Lưu ý khi chọn mua mũ bảo hiểm

Cấu tạo chung của một chiếc mũ bảo hiểm tốt luôn có 2 phần. Vỏ mũ – lớp xốp lót bên trong – khóa mũ bảo hiểm. Và thêm phần vải lót là một chi tiết giúp chúng ta có được cảm giác đội thoải mái hơn.

Và đó cũng là những chi tiết đánh giá nhanh một món đồ bảo hộ đi phượt. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt mà anh em nên lựa chọn.

  • Vỏ mũ: Thường được làm từ vỏ nhựa nguyên sinh ABS. Giúp chúng ta có được những dòng mũ bảo hiểm giá rẻ. Phù hợp với mọi túi tiền người dùng, cũng như có độ dẻo cao, sức chống chịu va đập vô cùng tốt.
  • Xốp lót EPS: Thường có công năng gia cố và giúp lớp vỏ mũ bền hơn. Chịu được va đập tốt hơn. Và khả năng giảm dư chấn sau va chạm cũng tốt hơn cho độ dày, và cách các hạt xốp EPS này được nén lại theo tiêu chuẩn của mỗi nhà sản xuất.
  • Khóa mũ: Với dây được làm chắc chắn từ sợi Nylon hoặc Polyester. Khóa bấm nhựa với tuổi thọ sử dụng cao, có thể dùng được đến 5000 lần.

Ngoài ra, với món đồ bảo hộ đi phượt này lớp vải lót cũng được làm với chất liệu thân thiện. Không mang những thích ứng xấu cho da, kết hợp với những lỗ thoát khí giúp chúng ta cảm thấy thoáng hơn.

Và nên chọn mua mũ 3/4 hoặc Fullface

Với nội dung chuẩn bị đồ bảo hộ đi phượt. Những chuyến hành trình đường dài mà Biker đang lên kế hoạch cho nó. Chúng tôi khuyên anh em nên nên sử dụng những dòng mũ bảo hiểm lớn.

đồ bảo hộ đi phượt

Những dòng mũ này có được thêm phần bảo vệ tai và thái đương. Nó giúp hạn chế tiếng gió tạt vào tai khi chúng ta chạy xe đường dài. Chạy ở tốc độ cao và tiếng gió tạt vào tai sẽ gây ra những tiếng ồn rất đau đầu và mệt mỏi.

Giáp bảo hộ – đồ bảo hộ đi phượt nên tìm hiểu kỹ

Hiện nay, giáp bảo hộ bắt đầu được nhiều người quan tâm. Với hai dạng giáp cho người chạy xe là giáp liền bộ và giáp rời.

đồ bảo hộ đi phượt

Ưu điểm của một bộ giáp bảo hộ moto là mang một thiết kế chắc chắn. Có khả năng cản gió tốt, giúp giảm mệt mỏi khi chúng ta chạy xe đường dài.

Là một món đồ bảo hộ đi phượt giúp chúng ta có được một cảm giác chạy xe thoải mái và an toàn hơn. Chúng cũng rất hiệu quả về khả năng chống ẩm, kháng nước khi anh em bất ngờ gặp những cơn mưa lớn trên đường.

Nói về công dụng bảo hộ, những bộ giáp được tạo một lớp chắn vững vàng, ngăn cho tác động xấu của ngoại lực lên các vùng xương trên cơ thể. Chất liệu thường dùng chế tạo từ nhựa ABS, cao su cứng,… Tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất, cũng như áp dụng cho từng người, chạy từng dòng xe moto khác nhau..

Ngoài ra, khi dùng giáp bảo hộ liền bô. Nó cho chúng ta có được một cảm giác chạy xe gọn người hơn. Mọi thứ được bó sát vào cơ thể không có những phần ống quần thừa, áo thừa luôn bay theo lực gió.

Chúng cũng được làm từ nhiều vật liệu cao cấp hơn. Như nhựa ABS, sợi Carbon hay những loại kim loại nhẹ cho một độ bền và sức chống chịu cao hơn.

Găng tay bảo hộ xe máy

Găng tay moto là một đồ bảo hộ đi phượt anh em sẽ chọn ngay sau mũ bảo hiểm. Nhưng xét về mức độ bảo vệ. Găng tay bảo hộ xe máy chỉ được giới thiệu thứ 3 sau những bộ giáp bảo vệ.

Trong mọi trường hợp, tôi luôn đánh giá găng tay bảo hộ giúp chúng ta có một cảm giác cầm lái tốt hơn.

Khi chạy moto quá xa, quá lâu trên những chặng đường dài. Phần nào đó khi nắm tay lái quá lâu nó khiến cho mồ hôi tay chảy ra. Khiến cho cảm giác lái, chạy xe an toàn phần nào bị giảm đi.

Một đôi găng tay bảo hộ chạy xe sẽ giúp chúng ta có được cảm giác lái chắc chắn hơn. Lái xe có phần thoải mái hơn khi chúng ta chạy trên những cung đường dài.

đồ bảo hộ đi phượt

Những đặc tính lưu ý khi chọn găng tay chạy moto cần lưu ý bao gồm:

  • Khả năng chống nước của găng tay, khi đi vào trong những môi trường mưa ẩm. Không tạo ra cảm giác ướt át khó chịu, thậm chí là trơn hơn khi chạy xe. Không cho thấm nước vào trong găng tay gây ẩm mốc, phát sinh những vi khuẩn có hại cho da tay.
  • Gù bảo vệ cũng là những chất liệu cao cấp. Làm từ nhựa ABS, sợi Carbon hay những loại kim loại bền khác. Giúp bảo vệ các vùng khớp xương tay một cách an toàn khi tai nạn xảy ra.
  • Phần đai cố định cổ tay cũng cần được đánh giá kỹ. Khi nó phải giúp găng tay luôn được cố định trên bàn tay của anh em khi chạy xe. Chạy liên tục trong một khoảng thời gian dài cũng không gây ra những khó chịu cho Biker.

Quan trọng hơn về vấn đề găng tay Full ngón hay hở ngón. Anh em nên quan tâm kỹ về cách chạy xe của mình khi chọn món đồ bảo hộ đi phượt này.

Những dòng găng tay chiến thuật hở ngón luôn mang tới một phong cách ngầu hơn, khỏe hơn. Tuy nhiên, nói về độ an toàn đôi khi nó không thực sự tốt.

Nhất là với những anh em nào đang chạy những dòng PKL. Nên tìm hiểu các dòng găng tay Full ngón chính hãng. Với tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn cao hơn.

Chọn mua giày bảo hộ đi phượt

Cuối cùng, giày bảo hộ không hoàn toàn là một món đồ bảo hộ đi phượt phải đầu tư. Vì với nhu cầu, và điều kiện chạy xe ở Việt Nam. Nhiều anh em vẫn có được một cảm giác lái xe đủ an toàn và thoải mái rồi.

Tuy nhiên, khi anh em sử dụng những dòng giày bảo hộ. Nó mang tới một khả năng bảo vệ tốt hơn. Với những dòng giày moto chuyên nghiệp miếng chắn ngay trước bàn chân cũng được chọn từ những vật liệu cao cấp.

Giúp người dùng khi gạt số xe hay chống chân không làm nhăn hay hỏng dáng giày. Điều này giúp làm tăng tuổi thọ cho các đôi giày mà chúng ta sử dụng. Cũng như hạn chế được việc tổn thương bàn chân do những va chạm xảy ra.

Bên cạnh đó, loại giày chuyên dụng cũng được nghiên cứu kỹ để phù hợp với người chạy xe. Từ trong lớp lót, chúng cũng có thiết kế đặc biệt.

Giúp người đi hạn chế đau mỏi chân, đặc biệt khi phải đi bộ đường dài. Một đôi giày êm ái hỗ trợ tối đa cho người dùng khi di chuyển nhiều.

Và khăn ống đa năng khi chạy đường dài

Một trong những món đồ dù không được tính như đồ bảo hộ đi phượt. Nhưng nó giúp anh em có được những cảm giác chạy xe thoải mái. An toàn hơn đáng kể khi chạy đường dài.

đồ bảo hộ đi phượt

Với một chiếc khăn ống đa năng, cơ bản chúng được sử dụng như một chiếc ăn giữ ấm. Đeo trên cổ giúp anh em cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn khi chạy xe đường dài.

Sau đó, sử dụng như một chiếc khẩu trang cho những ai đang dùng những dòng mũ không phải Full face. Không thực sự kín và đủ ấm áp khi chúng ta chạy xe vào những ngày đông lạnh.

Hoặc có thể sử dụng như một chiếc khăn chùm đầu. Với những chất liệu cotton, vải sợi thấm hút tốt hơn. Giúp hạn chế mồ hôi trên da đầu có thể làm lớp lót mũ bảo hiểm bị ám mùi, ẩm ướt khi sử dụng lâu trên những cung đường phượt dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here