Là dòng xe từng bán chạy nhất phân khúc từ khi ra mắt. Từ thế hệ hoàn toàn mới từ năm 2018, Toyota Vios đã thay đổi khá tích cực. Khá hợp thời so với các các đối thủ có nhiều khả năng hạ bệ Vios trong tương lai. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi Đánh giá xe toyota Vios 2020. Một bản nâng cấp giữa đời khá vội vàng, nhưng không hề muộn màng trong thời điểm này.

Đánh giá xe tổng quan Toyota Vios 2020

Nói về dòng Vios tới từ Toyota, chúng ta phải nhắc đi nhắc lại đây là một mẫu xe được phong thánh. Một mẫu xe đúng chất nồi đồng cối đá, và dường như không có gì để hỏng. Một mẫu xe bị coi là thùng tôn di động và không hề thích tý nào. Khi trong gần 20 năm có mặt tại thị trường. Và Toyota Vios không chịu thay đổi, không có bất kỳ công nghệ an toàn nào khác ngoài hệ thống phanh ABS.

Đánh giá xe Toyota Vios 2020

Những yếu tố đó khiến cho Toyota Vios mất đi dần vị trí thống lĩnh của mình. Trước sự trỗi dậy nhẹ nhàng của Hyundai Accent, hay Mitsubishi Attrage. Khiến cho mức Toyota Vios 2020 phải thay đổi, phải tăng option thêm. Thêm những option cơ bản nhất giúp cho Toyota Vios 2020 trở nên hấp dẫn hơn.

Cá nhân tôi cũng khá bất ngờ với sự ra mắt lặng thầm của phiên bản nâng cấp này. Đánh giá xe Toyota Vios và Toyota Việt Nam đã “khôn ngoan”. Và biết lắng nghe người dùng nhiều hơn trong những năm qua. Biến Toyota Vios từ một thùng tôn di động, sang một phiên bản Toyota Vios 2020 nhiều option hơn. Ra dáng một chiếc xe đàn anh hơn, tuy nhiên vẫn phải nói là thực dụng hơn khi so sánh với những dòng xe Hàn khác. Những mẫu xe cùng phân khúc hạng B khác tới từ Nhật Bản như chiếc Toyota Vios này.

Đánh giá xe Toyota Vios 2020

Ngoài ra, khi nhắc tới những đánh giá xe Toyota Vios 2020 là nồi đồng cối đá. Cá nhân tôi từng có cơ hội đánh giá và trải nghiệm nhiều dòng Vios khác nhau. Và thấy rằng khối động cơ gần 20 năm mà Toyota không chịu thay đổi là có lý do cả.

Nó không bốc, không thực sự dứt khoát trong những trường hợp cần tăng tốc nhanh. Nhưng nó là sự ổn định, nhẹ nhàng mà chúng ta có được. Một mẫu xe đô thị đúng nghĩa, mà chúng ta sẽ bàn thêm. Hoặc cũng có thể tranh cãi thêm trong phần đánh giá vận hành Vios 2020 ở phần sau.

Tổng hợp mức giá xe Toyota Vios 2020

Từ nhiều nguồn thông tin tổng hợp lái, giá bán xe Toyota Vios 2020 tại thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2020. Không ghi nhận và những đánh giá xe Toyota Vios 2020 có mức giá bán thay đổi nhiều so với bản 2019. Và có thể nói giá bán Vios mới 2020 là không đổi trước bản nâng cấp này.

  • Toyota Vios E MT (3 túi khí): 470 triệu đồng (Giá lăn bánh HN: 548 triệu đồng, giá lăn bánh TPHCM: 539 triệu đồng
  • Toyota Vios E MT (7 túi khí): 490 triệu đồng (Giá lăn bánh HN: 571 triệu đồng, giá lăn bánh TPHCM: 561 triệu đồng
  • Toyota Vios E CVT (3 túi khí): 520 triệu đồng (Giá lăn bánh HN: 604 triệu đồng, giá lăn bánh TPHCM: 594 triệu đồng
  • Toyota Vios E CVT (7 túi khí): 540 triệu đồng (Giá lăn bánh HN: 627 triệu đồng, giá lăn bánh TPHCM: 616 triệu đồng
  • Toyota Vios G CVT (7 túi khí): 570 triệu đồng (Giá lăn bánh HN: 660 triệu đồng, giá lăn bánh TPHCM: 649 triệu đồng
đánh giá xe Toyota Vios 2020

Điểm bất ngờ nhất trên bản Vios “nâng cấp vội” 2020 gây bất ngờ khá lớn với mức giá bán không đổi. Ngoài ra, chúng ta có những tùy chọn mới với 7 túi khí an toàn từ bản thấp nhất Toyota Vios E bản số sàn. Hay còn gọi là Vios Taxi tại thị trường Việt Nam hiện tại.

Cho thấy Toyota đang cố đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng xe của chúng ta. Nhấn mạnh vào những trang bị an toàn cơ bản nhất mà chúng ta cần. 7 túi khí là một trong những nâng cấp quan trọng. Nhưng nổ hay không lại là câu chuyện khác, mà tôi tin cũng chẳng ai mong tìm một cơ hội nào để test khả năng nổ cả 7 túi khí trên Vios 2020. Hay bất kỳ một mẫu xe nào khác cả.

Và đánh giá xe Toyota Vios 2020 là một bản nâng cấp đáng tiền. Đáng để chúng ta chấp nhận nó thêm một lần nữa. Nhất là khi mức giá bán xe Toyota Vios nâng cấp 2020 gần như là không đổi.

Đánh giá thiết kế xe Toyota Vios 2020

Tổng thể ngoại hình

Về tổng thể Toyota Vios 2020 không phải là một bản Facelift cũng không phải là bản all new. Nên tổng thể thiết kế không có gì thay đổi nhiều. Từ bản nâng cấp 2018, Toyota đã mang lên ngôn ngữ thiết kế Ken Look mới lên toàn bộ những dòng Sedan của mình. Trước là một sự đồng bộ về những dòng sản phẩm của mình. Sau là trẻ hóa những mẫu Sedan, những mẫu xe đô thị mà Toyota Việt Nam đang phân phối. Bớt đi cái sự già nua và bảo thủ trên tất cả những mẫu xe của mình.

Phần đầu xe được gây chú ý với tổng thể hoàn toàn mới. Với mặt ca lăng phía trước được làm với một khuôn mặt cười khá mới. Chi tiết này được mang lên Vios 2019-2020 từ những bản Camry 2018 trước đó. Tạo nên một phần đầu trẻ trung hơn, phóng thoáng hơn thay vì cái chất thực dụng trước đó trên Vios.

Ngoài ra, vị trí đặt đèn LED định vị bán ngày mới được đặt ngay trên đỉnh ở cụm ca lăng phía trước. Mang tới cho chúng ta một chút sự mới mẻ, thay đổi tích cực hơn. Mới mẻ hơn và hiện đại hơn về tổng thể ngoại hình phía trước.

đánh giá xe Toyota Vios 2020

Tuy nhiên, chỉ bản Vios G cao cấp nhất mới được trang bị cụm đèn pha Halogen – Projector. Và không có một phiên bản nào được update lên cụm đèn pha LED. Đáng nhẽ sẽ giúp cho Vios 2020 đẹp hơn, hiện đại hơn như những đối thủ của mình. Tuy nhiên, Toyota vẫn là Toyota, nó là một sản phẩm mang tính thực dụng nhiều hơn.

Nhưng đánh giá xe Toyota Vios 2020 sự thực dụng nó không còn ở mức thực dụng. Vì cơ bản là nó đã đẹp hơn, sắc xảo hơn so với những gì có trên những phiên bản tiền nhiệm.

Thân xe Vios 2020

Về tổng thể, thân xe Vios 2020 giữ nguyên  kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 4.425 x 1.730 x 1.475mm. Hai thông số chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe được giữ lại ở mức 2.550 mm và 133 mm.

Về tổng thể chiều dài cơ sở của Toyota Vios 2020 ngắn hơn 30 mm so với thế hệ cũ. Tuy nhiên nó vẫn mang một thông số vượt trội trong phân khúc. Mang tới cho ta không gian hàng ghế sau vô cùng rộng rãi. Cùng bán kính quay đầu được giảm xuống chỉ còn 5,1 mét. Giúp cho mẫu Vios 2020 là một chiếc xe đô thị này linh hoạt hơn khi đi lại trong phố.

Về hệ thống mâm trên những dòng xe hạng B cũng chỉ là mâm 15 inch. Là mâm hợp kim nhôm đa chấu. Với thông số lốp được trang 185/60R15 cho cả 5 phiên bản.

Ngoài ra, với phiên bản G cao cấp nhất chúng ta có thêm phần tay nắm cửa mạ chorme. Một chi tiết giúp gia tăng sự sang trọng và lịch sự cho toàn bộ phần thân xe. Vốn nhỏ gọn, và bị ví như một thùng tôn di động trong suốt nhiều năm qua.

Về thiết kế đuôi xe Toyota Vios 2020

đánh giá xe Toyota Vios 2020

Với phần đánh giá xe Toyota Vios 2020 trong phần đuôi xe. Mẫu xe này đã có những thay đổi một cách tích cực hơn. Những chi tiết chính như phần đèn hậu được làm lại khá gọn gàng. Một phần đèn được làm mảnh mai hơn, gọn gàng hơn tinh tế hơn.

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới từ năm 2018 này. Toyota Vios đã được bổ sung thêm một vài chi tiết dải đèn LED nhỏ ở phần đèn hậu. Mang tới một nét đồ họa phía sau đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Ngoài ra camera lùi và hệ thống cảm biến lùi phía sau cũng là phần trang bị tiêu chuẩn. Và cũng được làm một cách trau chuốt hơn theo kiểu có thiết kế và sắp xếp từ trước. Chứ không phải là những option gắn ngoài. Hay là những option bổ sung được gắn lên chiếc mẫu trưng bày tại Showroom và bán theo kiểu bia kèm lạc như trước kia.

Đánh giá nội thất xe Toyota Vios 2020

Không gian vẫn thực dụng theo chất Toyota

Những thay đổi lớn trên Toyota Vios 2020 nằm nhiều trong không gian nội thất. Cho dù chúng là những chi tiết khá nhỏ nhưng nó mang tới cho chúng ta những trải nghiệm mới. Những giá trị phục vụ người dùng nhiều hơn trên một mẫu xe bị khá nhiều ác cảm về chất lượng hoàn thiện. Cũng như một phần nhỏ khác vẫn cứ hài lòng với sự thực dụng tới tiêu cực của nó.

Và thật vậy, bước vào một không gian lái của Toyota Vios G 2020. Một phiên bản cao cấp nhất có giá bán 570 triệu đồng và lăn bánh 660 triệu khi mua Toyota Vios tại Hà Nôi. Thực sự nó không thể gây được ấn tượng gì nhiều. Cho dù những thay đổi trong thiết kế không gian là khá mạnh mẽ. Khá táo bạo rồi, nhưng nó chưa thực sự xịn xò và cao cấp như những mẫu xe đối thủ khác của mình.

Tổng thế không gian khoang lái của Toyota Vios 2020 vẫn là cái chất “Nồi đồng cối đá”. Cái chất bền bỉ tới nhàm chán mà Toyota Vios 2020 và những thế hệ trước đó từng tạo ra. Và nếu để đánh giá xe Toyota Vios 2020 theo những quan điểm người dùng Toyota. Thì sự đơn giản này mang tới cho chúng ta cảm giác tiếp cận. Và sử dụng mọi tính năng trong xe là vô cùng đơn giản. Nhẹ nhàng, và với Toyota bạn không phải học, hay làm quen mọi thứ trên xe.

đánh giá xe Toyota Vios 2020

Những vị trí hệ thống điều khiển điều hòa, hệ thống màn hình trung tâm được giữ đúng vị trí của nó. Tương tự như những dòng xe nguyên thủy nhất. Có chăn năm nay ở bản G cao cấp nhất của Toyota được bổ sung hệ thống điều hòa tự động. Cùng với một số nút bấm điện tử mới được bổ sung vào. Và bắt đầu đánh giá xe Toyota Vios 2020 có những chi tiết có thể hỏng.

Thông thường, những núm vặn cơ học của hệ thống điều hòa ô tô có vẻ được ưa chuộng hơn. Vì đôi khi người lái không còn không quan tâm tới vị trí những nút bấm ở đâu? Công năng của chúng là gì? Với ba nút vặn cơ bản là chúng ta có thể chỉnh điều hòa theo ý muốn mà không cần cúi xuống trong khi còn đang lái xe. Và tất nhiên, chúng là cơ học, là những chi tiết cơ khí nên chúng khó có thể hỏng được.

Tuy nhiên, mức thay đổi hiện tại trên bản G 2020 Toyota Vios là một điều cần thiết. Phải chạy theo xu hướng chung để tồn tại. Một thiết kế cần phải có ít nhất là trên bản cao cấp nhất này. Nhằm cho phép mức giá bán 570 triệu cho bản Vios G 2020 còn sức cạnh tranh. Còn thuyết phục người dùng bằng những chi tiết nhỏ nhất được thay đổi trên mẫu xe này.

Với chiều dài cơ sở giảm đi 30 mm, về mức 2.550 mm trên mẫu xe đang đánh giá là xe Toyota Vios 2020. Không gian hàng ghế thứ hai trên Vios vẫn khá phóng thoáng về đô rộng rãi. Cũng như sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước, và không có trục các đăng ở dưới sàn xe như những dòng xe dẫn động cầu sau khác. Nên cho chúng ta một sàn xe phẳng, cho phép 3 người lớn ngồi sau cơ bản là rất thoải máu,

Tuy nhiên, Vios 2020 vẫn chưa được trang bị cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ 2. Tuy nhiên, tôi tin vào hệ thống điều hòa trung tâm của Toyota Vios. Và sẽ không hề mang tới cảm giác bí nóng, khó chịu cho người ngồi sau quá lâu. Ngay cả trong ngày hè nóng nhất tại Miền Bắc Việt Nam.

Đánh giá một số trang bị mới trên xe Toyota Vios 2020

Trong đợt nâng cấp giữa đời 2020 Toyota Vios. Toyota đã bổ sung một số option mới cho phiên bản này. Ví như hệ thống an toàn 7 túi khí ngay từ phiên bản E số sàn thấp nhất. Tới hệ thống màn hình hiển thị thông tin lớn hơn cho cả 7 phiên bản. Cũng như hệ thống Cruiser Control mới trên bàn G CTV. Tất cả khẳng định Toyota Vios 2020 mang tới những giá trị hưởng thụ. Sử dụng xe nhiều hơn rồi.

Trên vô lăng mới của Toyota Vios cũng được trang bị nhiều nút bấm hơn rồi. Ngoài hệ thống tùy chỉnh những tính năng cho hệ thống giải trí bên tay trái. Thì ở chấu vô lăng bên tay phải đã được trang bị thêm những nút bấm mới. Tùy chỉnh cho một màn hình TFT 5 inch bên trong bảng đồng hồ lái.

Đây là một trang bị hoàn toàn mới cho Toyota Vios 2020. Một chi tiết đánh giá xe Toyota Vios 2020 dù khá nhỏ. Nhưng nó nâng cấp một chiếc thùng tôn di động lên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Một màn hình mới cho phép chúng ta được theo dõi mọi hiện trạng vận hành của xe.

Một trang bị đủ mới và cũng cho tôi hài lòng hơn trong suốt quá trình đánh giá xe Toyota Vios 2020. Cũng như một màn hình trung tâm đã được tích hợp sẵn Apple Car Play và Android Auto. Là những option mới mà tôi lại đánh giá xe Toyota Vios 2020 cần phải có để tiếp tục cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, tôi vẫn khá khó chịu khi màn hình trên Toyota Vios 2020 vẫn là một màn hình sử dụng mô đun gắn thêm vào khu vực điều khiển trung tâm này. Hy vọng trong bản nâng cấp mới hơn sau này của Toyota Vios. Khu vực điều khiển trung tâm này sẽ xuất hiện trong một thiết kế đồng bộ. Đẹp hơn, và biết đâu sẽ là cuộc lột xác ngoạn mục nữa mà Toyota Vios dành cho chúng ta.

Đánh giá xe Toyota Vios 2020: Những trang bị vận hành

Toyota Vios 2020 vẫn tiếp tục sử dụng động 2NR-FE dung tích 1.5L cho tất cả phiên bản. Với cấu hình cấu hình 4 xi lanh thẳng hàng, tích hợp công nghệ phun xăng điện tử với van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i.

đánh giá xe Toyota Vios 2020

Và sức mạnh cho ra ở khối động cơ này ở mức vừa miếng. Với công suất tối đa 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140Nm tại 4.200 vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động vô cấp CTV. Mang tới cảm giác lái vô cùng mượt mà và ổn định. Không có những cảm giác sang số giật khục. Ngắt quãng như những mẫu xe sử dụng hộp số có cấp khác. Hay chính hộp số tự động 4 cấp của Vios thế hệ trước đó.

Tổng hợp trang bị, thông số đánh giá xe Toyota Vios G 2020

Kích thước, khối lượng Vios 2020

Toyota Vios G 2020
Kích thước tổng thể D x R x C (mm)4.425 x 1.730 x 1.475
Kích thước tổng thể bên trong xe D x R x C (mm)1.895 x 1.420 x 1.205
Chiều dài cơ sở (mm)2.550
Chiều rộng cơ sở (Trước/Sau)1.475 / 1.460
Khoảng sáng gầm xe (mm)133
Bán kính vòng quay tối thiểu (m)5.1
Trọng lượng không tải (kg)1.110
Trọng lượng toàn tải (kg)1.550
Dung tích bình nhiên liệu (L)42
Hệ thống treo trước/sauĐộc lập/Dầm xoắn
Hệ thống láiTrợ lực tay lái điện
Vành xeMâm đúc
Kích thước lốp185/60R15
Lốp dự phòngMâm đúc
Phanh trước/sauĐĩa thông gió/Đĩa đặc

Thông số cấu hình động cơ

Toyota Vios G 2020
Loại động cơ2NR-FE (1.5L)
Số xy lanh4
Bố trí xy lanhThẳng hàng
Dung tích xy lanh1.496
Loại nhiên liệuXăng
Hệ thống nhiên liệuPhun xăng điện tử
Công suất tối đa (hp/rpm)107/6.000
Mô men xoắn tối đa ([email protected])140/4.200
Hệ thống truyền độngDẫn động cầu trước FWD
Hộp sốHộp số tự động vô cấp CVT
Ngoài đô thị4.9
Trong đô thị7.1
Kết hợp5.7
Tiêu chuẩn khí thảiEuro 4

Trang bị an toàn tiêu chuẩn Toyota Vios G 2020

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
Hệ thống cân bằng điện tử VSC
Hệ thống kiểm soát lực kéo TRC
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Camera lùi
Cảm biến hỗ trợ đỗ xe sauCó, góc trước, góc sau
Số túi khí3/7
Khung xe GOA
Dây đai an toàn3 điểm ELR, 5 vị trí
Ghế có cấu trúc giảm chấn thương cổ
Cột lái tự đổ
Bàn đạp phanh tự đổ

Tổng kết đánh giá xe Toyota Vios 2020

Với một bản nâng cấp giữa đời của mẫu xe hàng hót Toyota Vios 2020. Nó là một bản nâng cấp hơi vội, nhưng không muộn màng khi trong phân khúc. Kẻ làm chủ cuộc chơi vẫn là chiếc Vios thần thánh. Một thùng tôn di động, một mẫu xe mang tính chất nồi đồng cối đá. Đi mãi không hỏng, đi mãi cái máy của Toyota vẫn thế. Ổn định, lỳ đòn và với tôi, nó vẫn hay ở một góc độ nào đó.

Đánh giá về Vios nâng cấp đầu năm 2020. Nó chưa thực sự là ấn tượng, chưa có những giá trị quá mới mẻ và đủ khác biệt. Nhưng nó là đủ để chiếc Toyota Vios 2020 có cơ hội khẳng định vị thế dẫn đầu của mình. Cứ cho là chiếc Vios đang phải chạy theo những đối thủ. Nâng cấp từng phần theo những gì họ lắng nghe từ khách hàng.

Nhưng để cạnh tranh với những gì đối thủ có, và đang sống khỏe trong thời điểm hiện tại. Tôi vẫn đánh giá Toyota Vios 2020 đã mang tới những giá trị thiết thực nhất với một mẫu xe đô thị tiêu chuẩn như này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here