Phân khúc xe hạng B là một phân khúc sôi động nhất. Với hình ảnh lâu năm của Toyota Vios cũng đã nâng cấp với nhiều option mới. Một mẫu Honda City hiện đại. Vậy hãy cùng đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 sẽ cạnh tranh như nào với hai mẫu xe đồng hương kia nhé!

>>> Xem thêm: Đánh giá xe peugeot 5008 phiên bản 2018-2019

Đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 ngoại thất bảo thủ

Phải nói cái chất của Suzuki có cái gì đó hơi bảo thủ. “Cái gì còn dùng được thì cứ dùng” vài Suzuki Ciaz 2019 mang tới một thiết kế khá cổ điển và già so với 2 đối thủ của mình. Trong bài đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 này tôi sẽ trao danh hiệu chiếc xe bảo thủ cho Ciaz, trong khi Vios 2018 hoàn toàn thay đổi ngoạn mục. Còn City đã đủ ấn tượng từ ngày sinh ra rồi.

Hệ thống đèn pha trên Ciaz 2019 là dạng Gương cầu bóng Halogen. Về đồ hoạ thiết kế nó mang lại một hình ảnh hiện đại cho một mẫu xe năm 2018-2019. Nhưng về độ sáng thì lại là một thảm hoạ. Chắc chắn đây sẽ là chi tiết cần phải nâng cấp đầu tiên khi mua xe về.

Nhìn vào thân xe Ciaz 2019, chiếc xe này khá hiền khi không có những đường dập nổi chạy dọc thân xe. Nó thiếu đi những nét trẻ trung cần có. Tôi lại nhớ tới chiếc Toyota Camry đời 2004-2007 một dòng xe dành cho những ông chú già. Những người hưởng thụ thực thụ sau nhiều năm tích cop và mua được chiếc xe ô tô đầu tiên.

Đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 tổng thể ngoại hình chốt lại: Bảo thủ, cũ, hơi già và thua cuộc so với Toyota Vios 2019 và Honda City đời đầu.

Nội thất đánh giá ngang hạng C

Được cái nọ mấy cái kia. Nếu đánh giá ngoại thất xe Suzuki Ciaz 2019 là một mẫu xe khá hiền. Thì thôi với mức giá này, thiết kế này bạn nhận lại một không gian nội thất đã nhất.

Khi mua một chiếc xe hơi, trải nghiệm của chúng ta dồn hoàn toàn vào phía trong- không gian nội thất xe. Và trải nghiệm tốt nhất là khi chúng ta có một không gian nội thất tuyệt vời, nhất là phân khúc B nhỏ bé. Và có thể đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 có một không gian nội thất tuyệt nhất phân khúc.

Phần Taplo và bản điều khiển trung tâm không mang lại cảm giác cao cấp với nhựa mềm. Và có những âm thanh không thoải mái khi đi qua ổ gà. Mọi chức năng cũng ở mức đủ chứ không quá ưu việt, hay đẹp mắt. Một chi tiết thể hiện “Có dùng là được” từ nhà Suzuki.

Vô-lăng khá thân thuộc trên mẫu Swift cùng hàng. Bảng đồng hồ cũng được bê luôn từ Swift sang thì phải không có sự khác biệt. Vô-lăng không đạt được cảm giác nắm tốt, khá trơn và không thật tay. Bù lại Ciaz sử dụng chìa khoá thông minh Keyless-entry nên sẽ khá tiện dụng.

Đánh giá khả năng vận hành xe Suzuki Ciaz 2019

Mẫu xe tới từ Nhật mang trong mình động cơ 1.4L có công suất 98 mã lực, hộp số 4 cấp. Và có lẽ thảm hoạ hộp số 4 cấp là thực sự. Năm 2018 bỏ ra 500 triệu và bạn nhận lại được 98 mã và hộp số 4 cấp.

Với hôp số 4 cấp thì khi đi tốc độ cao vòng tua máy cũng rất cao, ở dải 120 km/h thì vòng tua máy đạt 3.800 vòng/phút. Bù lại động cơ 1.4L tiêu hao nhiên liệu không nhiều, nhưng khả năng tối ưu mức tiêu thụ nhiên liệu là không thực sự ngon với hộp số 4 cấp.

Đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 về cảm giác lái, chúng ta không nên hy vọng nhiều trên một mẫu xe giá rẻ. Tiền nào của nấy, hướng của Ciaz không phải là một mẫu xe “tăng động”, mà chỉ là một mẫu xe đi lại hẳng ngày. Nếu muốn nghịch ngợm một chút thù Honda City là option hợp lý hơn.

Với nhu  cầu đi lại, nắng mưa thì có lẽ nên đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 ở mức ổn. Vô lăng rất nhẹ khi xoay chuyển ở tốc độ thấp và điều này sẽ khiến cho việc lái xe trong thành phố nhàn hạ hơn. Ở tốc độ cao thì vô lăng có nặng hơn chút nhưng tiếc một điều là phản hồi từ mặt đường bị triệt tiêu đi gần hết.

Tổng kết và đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019

Nếu nói ai sẽ phù hợp với Suzuki Ciaz 2019, thì ai cũng hợp cả. Quan trọng nhu cầu của bạn tới đâu?

Suzuki Ciaz là một chiếc xe khá hay về vận hành, động cơ tuy nhỏ nhưng vẫn đủ nhạy ga, không đuối. Hệ thống treo tốt đi kèm với khung gầm chắc chắn khiến cho mẫu xe hạng B khi di chuyển mức max là 120 km/h.

Điểm nữa bạn nên nhớ nội thất Suzuki Ciaz 2019 không dành cho những người khó tính. Với một vật liệi rẻ tiền, tiện ích đủ dụng và không đẹp. Nhưng bù lại là hệ thống ghế da êm ái, đẹp. Còn độ bền thì cần thời gian và tính người dùng mới trả lời được thêm.

Kết luận những ai nên mua Ciaz 2019:

  • Có nhu cầu sử dụng xe hơi hằng ngày trước đã
  • Chú trọng vào cảm giác lái
  • Không quá quan tâm tới những công nghệ mới, option hiện đại

Cuối cùng, có thể đánh giá xe Suzuki Ciaz 2019 là một mẫu xe có thể phục phụ tốt cho những người đơn giản. Lần đầu sở hữu xe, và phục vụ tốt cho gia đình bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here