Với một ngoại hình được nâng cấp hoàn toàn mới. Không ít chuyên gia, Sales đang đánh giá Toyota Camry 2019 đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tiếp cận và mở rộng phân khúc khách hàng của mình ra những đối tượng khách hàng trẻ hơn. Đó là những thứ đánh giá Toyota Camry 2019 thuộc về ngoại hình. Vậy còn chi tiết thì sao?

Đánh giá Toyota Camry 2019 – Thông tin chung

Trong phân khúc xe hạng D cỡ lớn trong mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng. Camry vẫn là một “người bạn thân” cho những ai muốn tìm kiếm sự sang trọng. Trưởng thành khi muốn có một mẫu xe hạng D tầm trung phục vụ cho nhiều mục đích. Từ phục vụ gia đình, công tác, kinh doanh đối ngoại.

Dù không phải là có ngoại hình quá trẻ, thế hệ trước bài của mẫu xe trong bài đánh giá Toyota Camry 2019 mới. Mang một ngoại hình dường như chẳng chiều lòng ai, một bản Facelift từ đời 2015. Mang những thay đổi vẫn có cái chất gì đó bảo thủ, hết thời và thực sự nếu không có những giá trị nằm bên trong. Toyota Camry đáng nhẽ có mặt trong danh sách những mẫu xe siêu ế từ rất lâu rồi.

Chúng ta vẫn chuộng và đánh giá Toyota Camry 2019 với hai từ đẳng cấp. Nó không phải là một mẫu xe quá trẻ. Không hầm hố và thể thao như Kia Optima (K5), trẻ trung như Mazda 6. Nhưng Toyota Camry trung hòa được mọi thứ, nó có gì đó thay đổi một cách chậm chạp.

Giống như những chiếc moto thuộc dòng xe Royal Enfield mà chúng tôi từng đánh giá. Những giá trị cốt lõi, những hình ảnh đã chinh phục được khách hàng. Thì trong bài đánh giá Toyota Camry 2019 bạn cũng sẽ nhận ra giá trị đó.

Đánh giá Toyota Camry 2019 – Ngoại hình

Xuất phát bài đánh giá Toyota Camry 2019 chúng ta vẫn đi vào ngoại hình xe. Và với tôi, nhìn thật kỹ đầu xe của Camry 2019 tôi mới nhận ra đây không phải là hoàn toàn mới. Nhưng mọi thứ được làm lại có vẻ tinh tế hơn theo những xu hướng hiện đại. Phần lưới tản nhiệt trước là một phần lưới tản nhiệt lớn rộng và to bản. Không khác gì lưới tản nhiệt cũ trên Camry 2019.

Điểm hiện đại là lưới tản nhiệt này hoàn toàn loại bỏ màu crom. Vốn là già dặn cứng cốp, bằng một màu sơn xám khói. Kết hợp với phần phía trên là một thanh cản chữ V hoàn toàn mới. Nối liền cụm đèn pha Full LED mới (trên bản 2.5Q) thành một tổng thể liền lạc. Có bổ cục chuẩn xác, đẹp hơn hiện đại hơn.

Và chính phần thiết kế cản trước và phần đèn pha Full LED này. Nó xóa mờ đi chi tiết lưới tản nhiệt “đã cũ” này. Khiến cho không ít lời khen lời đánh giá Toyota Camry 2019 đã có một hành trình lột xác ngoạn mục. Thoát ra khỏi một tư tưởng bảo thủ và lạc hậu vốn có của Toyota.

Đánh giá Toyota Camry 2019 về ngoại hình đầu xe hãy cho nó một từ “gần gũi”. Toyota Camry 2019 đã thực sự tới gần hơn với nhiều khách hàng. Những người dưới 35 tuổi có điều kiện đã đánh giá Toyota Camry 2019 có thiết kế hợp thời. Cần thoát ra những điều cũ kỹ, già nua bảo thủ. Và cũng hiểu vì sao, Camry 2019 tiếp tục được thị trường đón nhận.

Đánh giá Toyota Camry 2019 – Thân xe

Toyota Camry 2019 nhập khẩu có kích thước tổng thể 4885x 1840 x 1445 (mm). Và chiều dài cơ sở đạt mức 2.825 mm, khoảng sáng gầm xe là 140 mm. Như vậy so với phiên bản cũ Toyota Camry 2019 dài hơn 35mm, rộng hơn 15mm và thấp hơn 25mm.

Điều này đánh giá Toyota Camry 2019 có một thân xe dài và trường xe hơn. Khoảng sáng gầm xe nhỏ hơn giúp cho tổng thể chiếc xe có nhiều vẻ thể thao hơn. Phần trụ C ở đuôi xe cũng được vuốt dài và nối liền với nắp cốp phía sau. Có chút vẻ Coupe, không rõ ràng và đánh giá Toyota Camry 2019 có một phần đuôi xe đủ sức hút. Và vẫn tự tin có một không gian nội thất tốt nhất phân khúc.

Chưa hết, có hai chi tiết được nâng cấp đáng nói trong phần đánh giá Toyota Camry 2019 thân xe. Gồm cặp gương chiếc hậu được rời ra khỏi trụ A, ngoại hình cho thân xe Camry 2019 một thiết kế trẻ hơn. Và cùng giảm điểm mù so với trước đây. Cùng cặp mâm 18 inch thông số lốp 235/45R18 trên Camry 2.5Q. Và mâm 17 inch 215/55R17 trên bản Camry 2.0G.

Đánh giá đuôi xe Toyota Camry 2019. Lại phải đặt vào đây một từ đẹp. Tổng thể phần đuôi xe của Camry 2019 được làm gọn gàng và tinh tế hơn. Cụm đèn hậu cũng là loại đèn LED được làm hai dải trên dưới khá mỏng. Ôm trọn lấy phần đèn signal và đèn lùi là bóng Halogen. Rất tinh tế và đẹp mắt.

Tạm kết về ngoại hình Toyota Camry 2019

Tổng kết chung phần đánh giá Toyota Camry 2019 về ngoại hình. Thực sự Toyota Camry 2019 mang tới cho tôi một sự ấn tượng. Một pha “hóa hình” mạnh mẽ, hứa hẹn đưa Toyota Camry lên một tầm cao mới. Sự thay đổi không quá muộn không quá sớm từ ông lớn Toyota. Lắng nghe khách hàng, học hỏi đối thủ và đang làm tốt những gì để duy trì cuộc chơi. Vị thể vốn có của mình.

Giả dụ bỏ logo Toyota đi, bỏ chữ Camry đi và giá bán chỉ từ 1.035 triệu. Và gán một logo của một dòng xe Đức hay xe Hàn. Thì có lẽ chiếc Toyota Camry 2019 không còn chịu bất kỳ một sự hoài nghi nào nữa, người ta sẽ muốn sở hữu chiếc xe này. Một ngoại hình hoàn toàn mới, trẻ trung, hợp thời. Vốn sẽ được khách hàng trẻ đang mến mộ rất nhiều.

Đánh giá Toyota Camry 2019 về nội thất

Suốt nhiều năm liền kể từ khi trên thị trường có rất nhiều lựa chọn xe Sedan hạng D. Nội thất của Toyota Camry 2019 chưa từng một lần được đánh giá cao. Và tới lần đánh giá Toyota Camry 2019 này, tôi phải nói Camry 2019 có ngoại hình ẩn tượng không khác gì ngoại thất mới của nó.

Bảng điều khiển và màn hình trung tâm

Vẻ đẹp tới ngay từ phần bản điều khiển trung tâm. Kéo dài tới khu vực cần số, các phím tùy chỉnh chế độ lái, phanh tay điện tử. Và bệ tỳ tay trên hàng ghế trước của Toyota Camry 2019.

Vẫn là một thiết kế có sự đồng bộ, màn hình trung tâm nay đã được trau chuốt hơn. Là một loại màn hình có điểm nhấn, ăn khớp với tổng thể thiết kể nội thất. Khiến cho Toyota Camry 2019 có phần cao cấp hơn, vốn dĩ nó đã được xếp vào một chiếc xe có nội thất sang trọng rồi.

Các nút bấm quanh khu vực màn hình trung tâm nàu dễ bị nhìn nhầm sang màu crom. Tuy nhiên ngoài thực tế chúng được sử dụng màu xám khói. Tại các nút bấm Home, Menu, Audio, Map và các phím điều chỉnh nguồn phát Media bên phải. Cũng như tại khu vực điều chỉnh điều hòa tự động 2 vùng, những phím chức năng cũng được dùng màu xám khói. Giúp tổng thể khu vực màn hình trung tâm khá đẹp và cao cấp.

Nhưng đẹp là vậy, nhưng tôi vẫn không thích một màn hình có thể coi là nhỏ. So với một diện tích bảng điều khiển trung tâm được đánh giá Toyota Camry 2019 là lớn này. Hai hàng phím chức năng làm dài ở hai bên. Là điểm khiến cho Toyota Camry 2019 chỉ có một màn hình trung tâm 7 inch. Và để lại một vùng nhựa đen khá lớn, thừa thãi. Nơi mà tôi tin chắc rằng sẽ xấu dần đi do mồ hôi tay của anh em.

Vô – lăng hoàn toàn mới trên Toyota Camry 2019

Cả hai phiên bản Toyota Camry 2019 2.5Q và 2.0G cùng sử dụng chung một vô lăng 3 chấu thể thao hoàn toàn mới. Được tinh chỉnh và thiết kế lại dựa trên vô lăng của mẫu Toyota Camry 2018. Mới hơn và đẹp hơn, trước mắt mang tới cho người lái một cảm xúc mới hơn. Còn nói là đẹp hay không chắc hẳn lại phụ thuộc vào mỗi anh em. Mỗi một người đánh giá Toyota Camry 2019 khác nhau

Với tôi đánh giá Toyota Camry 2019 có một chiếc vô lăng đủ đẹp. Đủ dùng, không nhiều nút chức năng thông minh như những mẫu xe đối thủ. Tổng quát trên vô lăng mới của Toyota Camry 2019 vẫn có đủ hệ thống tùy chỉnh âm thanh. Thoại rảnh tay ở bên trái. Cũng như hệ thống Cruise control, ở phía tay phải vô lăng. Với những mẫu xe của Toyota trên thị trường, những gì mà vô lăng mới Toyota Camry 2019 có. Có lẽ là quá nhiều rồi, và với bản 2.0G thì chúng ta vẫn không có cụm Cruise control bên tay phải luôn.

Phía sau vô lăng là cụm đồng hồ lái. Với bản Toyota Camry 2.5Q 2019 thì khu vực này đẹp hơn hẳn. Với một màn hình bao trọn từng góc cạnh  trong khoảng cách được tạo ra giữa hai vòng đồng hồ. Bên trái là vòng tua máy, và nhiệt độ động cơ. Và bên phải là contermet và kim báo xăng.

Tổng thể ghế da trên Toyota Camry 2019

Hàng ghế trước sau của Toyota Camry 2019 đã được thiết kế lại hoàn toàn với kiểu dáng hoàn toàn mới.  Có cảm giác ôm người hơn hỗ trợ tối đa sự êm ái và thư giãn. Giảm cảm giác mệt mỏi cho người lái và hành khách. Khoảng trượt về trước/sau của hàng ghế trước được tăng thêm 20 mm lên mức 260 mm.

Không gian dành cho hành khách phía sau vẫn là điểm mạnh của Camry mới với khoảng duỗi chân và không gian cho phần đầu cực kỳ thoải mái và rộng rãi. Thiết kế mới của ghế sau mô phỏng hình dáng của ghế trước.

Điểm đặc biệt trên Toyota Camry 2019 mà chỉ bản 2.5Q mới có là phần bệ tỳ tay ở hàng ghế sau có một màn hình cảm ứng. Tinh chỉnh mọi chức năng điều hòa cho hàng ghế sau. Độ ngả lưng ghế phía sau cũng như cả hệ thống giải trí. Ở một vị trí ông chủ, ngồi và đánh giá Toyota Camry 2019. Tôi đánh giá cao chi tiết này, giúp Toyota Camry 2019 thực sự mang lại cảm giác sang trọng cho người ngồi phía sau. Và thực sự là ông chủ với mẫu Toyota Camry 2019 2.5Q có giá bán 1.235 triệu đồng này.

Thông số vận hành trên Toyota Camry 2019

Hạng mục so sánh Toyota Camry 2.0G Toyota Camry 2.5Q
Động cơ Mã động cơ 6AR-FSE 2AR-FE
Loại DOHC, VVT-iW (Van nạp) & VVT-i, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van,Phun xăng trực tiếp D-4S 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van,DOHC, VVT-i kép, ACIS
Công suất cực đại (Hp) ~167/6500 ~184/6000
Momen xoắn cực đại (Nm) 199/4600 235/4100
Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 Euro 4
Dung tích xi lanh 1.998 2.494
Số xi lanh 4 4
Bố trí xi lanh Thẳng hàng Thẳng hàng
Hệ thống nhiên liệu Phun xăng đa điểm Phun xăng đa điểm
Hộp số Tự động 6 cấp Tự động 6 cấp
Truyền động Cầu trước, dẫn động bánh trước Cầu trước, dẫn động bánh trước
Chế độ lái 1 chế độ (Thường) 3 chế độ (Tiết kiệm, thường, thể thao
Hệ thống treo Trước/Sau Mc Pherson/ tay đòn kép Mc Pherson/ tay đòn kép
Hệ thống phanh Trước/Sau Đĩa tản nhiệt/ Đĩa đặc Đĩa tản nhiệt/ Đĩa đặc
Bánh xe & Lốp xe Kích thước 215/55 R17 235/45 R18
Loại Mâm đúc Mâm đúc

 

Đánh giá vận hành Toyota Camry 2019

Toyota Camry 2019 là một mẫu xe nhập nguyên chiếc từ Thái Lan. Và với một ưu thế, một đặc điểm hút khách như vậy. Tôi đánh giá Toyota Camry 2019 trong những nước vận hành ban đầu là sướng, kích thích.

Phải nói ngay tới mặt động cơ, với 207 ngựa và một hộ số tự động 8 cấp mới trên Toyota Camry 2019 bản 2.5Q. Nó cho một cảm giác vào ga rất tốt, tôi không nghĩ được một động cơ tới từ Toyota có thể cho mình một cảm giác ấn tượng như vậy. Và cũng phải quay lại đánh giá Toyota Camry 2019 cao về mặt ngoại hình. Thiết kế này không công bố giúp cho Toyota Camry 2019 có một khả năng khí động học tốt hơn.

Nhưng trên thực tế về cảm giác tăng tốc, tôi đánh giá Toyota Camry 2019 có một thiết kế thân xe mới. Không chỉ có ấn tượng về mặt thị giác, mà ngay cả khả năng tăng tốc cũng có vẻ được cải thiện. Với con số từ 0-100 km/h thực tế khoảng 8,5 giây với 4 người lớn trên xe.

Bản thân Toyota Camry 2019 được bổ sung 3 chế độ lái khác nhau gồm: tiết kiệm, Bình thường và Thể thao cùng lẫy chuyển số sau vô-lăng. Nhưng những gì tôi cảm nhận được ở cấp độ cao nhất là chế độ thể thao. Đánh giá Toyota Camry 2019 có mạnh, có dữ hơn nhưng có thể dừng lại cho có. Vẫn còn lắm cái sự mượt mà êm ái khi vận hành chiếc Toyota Camry 2019.

Vận hành nội đô

Toyota Camry 2019 giữ tốt được một vô lăng chính xác. Phản hồi nhanh sau quyết định đánh lái, cho dù trợ lực điện giúp cho vô lăng xe có phần mềm mại hơn. Nhưng Toyota là Toyota luôn chính xác và có thể đánh giá là hoàn hảo trong môi trường vận hành nội đô.

Hệ thống treo của Toyota Camry 2019 cũng làm việc khá tốt khi đánh giá Toyota Camry 2019 trong nội đô. Nó đủ êm ái và khả năng cách âm đã được tăng cường đáng kể nhờ thanh gia cố và lớp chống ồn ở trần xe, sàn xe và khung xe. Mỗi cú thốc ga, tăng tốc đột ngột khó có thể bị ức chế. Bởi những tiếng ồn lọt vào trong cabin của Toyota Camry 2019 là rất ít. Giúp cho tôi mạnh dạng đánh giá Toyota Camry 2019 vẫn là một mẫu xe nuột nhất phân khúc

Vận hành xa lộ

Khi mang Toyota Camry 2019 đánh giá khả năng chạy xa lộ. Hãy tận hưởng đi là những gì tôi muốn nói. Ồn ư? Nó lại ở mức không đáng kể. Và 207 mã lực lại làm tốt những gì phải làm khi chạy xa lộ. Và tiếng gầm của động cơ sẽ rõ hơn từ khoảng 6000 vòng/phút. Và khả năng cách âm của Toyota Camry 2019 đủ tốt để không gây ra bất kỳ một sự khó chịu nào.

Chưa hết, lại phải nói tới hệ thống treo mới của Toyota Camry 2019. Sự êm ái thể hiện rõ ràng từ giải tốc độ 80 km/h. Và giữ vững khi chạy 100 km/h trên đường cao tốc. Bạn phải trải nghiệm ngay, những bài đánh giá Toyota Camry 2019. Nói về Toyota Camry 2019 như thế này sẽ còn rất nhiều hoài nghi. Hãy thử và tự đánh giá Toyota Camry 2019 theo sự khó tính của mình và nó là những gì đáng giá.

Tổng hợp những trang bị trên Toyota Camry 2019

Tên xe Camry 2.0G Camry 2.5G
KÍCH THƯỚC
Kích thước tổng thể 4.885x 1.840  x 1.445 4.885x 1.840  x 1.445
Chiều dài cơ sở 2.825 2.825
Khoảng sáng gầm xe 140 140
Dung tích bình nhiên liệu 60 60
Trọng lượng không tải 1.52 1.56
Trọng lượng toàn tải 2.03 2.03
Bán kính quay vòng tối thiểu 5.7 5.8
NGOẠI THẤT
Cụm đèn trước Đèn chiếu gần Bi-LED dạng bóng chiếu LED dạng bóng chiếu
Đèn chiếu xa Bi-LED dạng bóng chiếu Bi-LED dạng bóng chiếu
Hệ thống nhắc nhở đèn sáng
Đèn ban ngày LED LED
Tự động bật /tắt Có, chế độ tự ngắt Có, chế độ tự ngắt
Hệ thống cân bằng góc chiếu Tự động Tự động
Chế độ đèn chờ dẫn đường
Đèn báo phanh LED LED
Đèn báo rẽ Bulb LED
Đèn sương mù (Trước)
Cụm đèn sau Đèn vị trí LED LED
Đèn lùi Bulb LED
Đèn báo phanh trên cao LED LED
(Đèn phanh thứ ba)
Hệ thống gạt mưa Trước Gạt mưa tự động Gạt mưa tự động
Gương chiếu hậu bên ngoài Chỉnh điện
Gập điện Tự động
Tích hợp đèn báo rẽ
Tích hợp đèn chào mừng
Chức năng tự điều chỉnh lùi Không có
Chức nắng chống bám nước
Nhớ vị trí Không có Có (2 vị trí)
Chức năng sấy kính sau Có, điều chỉnh thời gian Có, điều chỉnh thời gian

 

Tổng hợp tiện nghi nội thất

Tên xe Camry 2.0G Camry 2.5G
Chất liệu ghế Da Da
Ghế lái Chỉnh điện 10 hướng Chỉnh điện 10 hướng
Ghế phụ Chỉnh điện 8 hướng Chỉnh điện 8 hướng
Bộ nhớ vị trí ghế Không có Ghế người lái ( 2 vị trí)
Hàng ghế thứ 2 Cố định Ngả lưng chỉnh điện
Tựa tay hàng ghế sau Có Khay đựng ly + Nắp đậy Có Khay đựng ly + Nắp đậy
Tay nắm cửa trong xe Mạ crôm Mạ crôm
Gương chiếu hậu trong Chống chói tự động Chống chói tự động
Tay lái 3 chấu, bọc da 3 chấu, bọc da
Nút bấm tích hợp điều khiển
Điều chỉnh Chỉnh tay 4 hướng Chỉnh điện 4 hướng
Lẫy chuyển số Không có
Nhớ vị trí Không có Có (2 vị trí)
Cụm đồng hồ Optitron Optitron
Đèn báo Eco
Màn hình hiển thị thông tin TFT 4.2 inch TFT 7 inch
Cửa sổ ngoài trời Không có
Đầu đĩa DVD 1 đĩa, màn hình cảm ứng 7 inch DVD 1 đĩa, màn hình cảm ứng 8 inch
Hệ thống âm thanh 6 loa 9 loa JBL
Kết nối USB/AUX/Bluetooth
Điều khiển hàng ghế sau Không có
Kết nối điện thoại thông minh
Rèm che nắng kính phía sau Chỉnh điện Chỉnh điện
Rèm che nắng cửa sau Không có Chỉnh tay
Hệ thống điều hòa Tự động 2 vùng độc lập Tự động 3 vùng độc lập
Cửa số gió sau
Chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm
Phanh tay điện tử
Giữ phanh
Hệ thống dẫn đường Không có
Hiển thị thông tin trên kính lái HUD Không có
Khóa cửa điện Có (Tự động) Có (Tự động)
Chức năng khóa cửa từ xa
Cửa sổ điều chỉnh điện Tự động lên/xuống tất cả các cửa Tự động lên/xuống tất cả các cửa
Cốp điều khiển điện
Kiểm soát hành trình Không có
Hệ thống theo dõi áp suất lốp

Những trang bị an toàn

Camry 2.0G Camry 2.5G
AN TOÀN CHỦ ĐỘNG
Hệ thống chống bó cứng phanh
Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
Hệ thống cân bằng điện tử VSC
Hệ thống kiểm soát lực kéo TRC
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM Không có
Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA Không có
Đèn báo phanh khẩn cấp EBS
Camera lùi
Cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước sau
AN TOÀN BỊ ĐỘNG
Túi khí hông phía trước
Túi khí rèm
Túi khí đầu gối người lái
Khung xe GOA
Dây đai an toàn 3 điểm ELR, 5 vị trí 3 điểm ELR, 5 vị trí

Tổng kết đánh giá Toyota Camry 2019

Kết thúc bài đánh giá đánh giá Toyota Camry 2019. Theo những cảm nhận cá nhân, tôi vẫn cho Toyota Camry 2019 một lời khen từ đáy lòng. Một vị trí của một cái tên dẫn dầu phân khúc. Cho dù cái tên Toyota Camry 2019 vẫn sẽ bị đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi. Và không trách ai cả, vì đây là chiếc xe tới từ Toyota. Và đã từng làm không ít người tiêu dùng thất vọng.

Nhưng hôm nay, Toyota Camry 2019 là một lời đáp trả kịp thời cho thị trường. Cho những hoài nghi, đánh giá Toyota Camry 2019 sẽ vẫn lại như xưa. Ngoại hình có nhiều cải tiến, nhưng vẫn có một động cơ có thể là cũ. Nhưng mọi tinh chỉnh, mọi sự lắng nghe khách hàng trong nhiều năm. Đã mang tới một chiếc Toyota Camry 2019 mới đầy cảm xúc. Và được đánh giá cao, từ thiết kế, tới điểm mấu chốt là khả năng vận hành.

Tôi đánh giá Toyota Camry 2019 vẫn là mẫu xe đáng mua. Cho dù bạn là ai? Làm công việc gì? Nhưng chỉ cần có nhu cầu về một mẫu Sedan hạng D, đủ để Toyota Camry 2019 hút hồn. Nó vẫn là mẫu xe xứng đáng đứng đầu phân khúc. Rộng nhất, bền nhất, và đã đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here