Chắc hẳn bạn thấy quá ít những đánh giá về Suzuki Axelo Fi côn tay hiện nay. Bởi lẽ với mẫu xe này bạn không biết sánh nó với ai. Với giá chỉ 23 triệu, mà những chiếc xe côn tay hiện hành lại ở mức khá cao 40-50 triệu. Vậy để xem nó có cái gì, và nó sẽ như thế nào?

Suzuki Axelo Fi côn tay cỏ cho những người ví nhỏ

Với những ai đã sử dụng qua tay côn, thì làm quen với Suzuki Axelo côn cũng không phải là khó khăn. Với động cơ 125cc cũng không gây khó khi anh em bắt đầu chơi với Suzuki Axelo Fi côn tay.

Có lẽ cảm nhận đầu tiên khi bắt đầu với chiếc xe này là việc côn chiếc xe này khá rơ so với bình thường. Bạn cần khỏi động nhẹ nhàng và làm quen với điều này trước khi vui vẻ với nó. Còn với ai đang có ý định làm quen với xe côn tay thì chỉ với 1-2 buổi tập là bạn có thể thành thục và ra đường với nó rồi.

Một điểm lợi nữa khi mẫu Suzuki Axelo Fi côn tay này sử dụng cần gạt số đôi. Nghĩa là có sử dụng cần đạp số sau. Điều này giúp những fan giày luôn yên tâm bảo vệ chúng vì bạn không cần sử dụng mũi giày gạt số như trước kia nữa.

Thiết kế của Suzuki Axelo Fi côn tay.

Mẫu xe này có thiết kế không khác những mẫu xe đường phố hiện nay. Bạn muốn nỏ thật nổi bật thì đó là điều khó chiều. Nhưng nếu bạn muốn nó là một mẫu xe nhẹ nhàng di chuyển hằng ngày. Ok! Nó làm tốt điều đó.

Sau quá trình trải nghiệm thực sự khó có thể nói Suzuki Axelo Fi côn tay hướng tới ai? Đối tượng nào có thể mua nó. Nó như một chiếc Wave hay juipter mà bạn sử dụng hằng ngày. Và có thêm chiếc côn tay cho một cảm giác lại có chút lạ lẫm mới mẻ.

Vì hướng tới nhóm người dùng tiêu chuẩn vì thế nó có một dáng xe cũng như thế ngồi khá thoải mái. Những thiết kế mà Suzuki Axelo Fi côn tay cũng khá cơ bản trên những chi tiết như đồng hồ tốc độ. Kính chiếu hậu cũng rất thân quen, thực sự nó không có gì phải khen hay chê. Vì dĩ nhiên nó hợp với 100% người dùng xe máy hiện nay.

Những gì chúng tôi cảm nhận được chắc chắn là những gì bạn cũng thấy khi nhìn vào chiếc Suzuki Axelo Fi côn tay này!

Lái và cảm giác vận hành của Suzuki Axelo Fi côn tay

Với động cơ 110cc, bạn cũng không thấy gì nhiều khi nói tới sự phấn khích với mẫu xe này. Cơ bản nó vẫn là xe chạy phố, và vận hành cũng chỉ để hợp trong phố. Nhẹ nhàng dễ luồn lách. Nếu nói những chiếc tay côn luôn hầm hố và phóng vù đi thì nó không đúng với Suzuki Axelo Fi côn tay. Thực sự luôn! Nó quá êm, quá hiền, thậm chí với tôi nó nhàm chán khi được trải nghiệm nhiều mẫu xe khác như: Yamaha R15, Suzuki GSX S150 những mẫu xe tay côn dưới 175cc rất đáng chơi

>>>Yamaha MT 03 2019 – PKL dành cho người Việt

Vấn đề vẫn nằm ở tay côn, nên có cảm giác với nó trước khi nó gây bạn cuốn khi đi xe. Độ dơ không quá lớn, nhưng nó đủ làm mất đi những cảm giác lái thực nhất khi bạn điều khiển xe tay côn. Bạn cũng không thể thấy việc sử dụng hộp số 4 cấp lợi ích dải ga cũng khá dài. Ở số 2 vào khoảng 50km/h,  thân xe vẫn giữ được sự ổn định. Ít có sự rung lắc khi đủ dải tua vào số 3. Khi đi trong phố có lẽ việc đẩy lên số 4 là việc ít diễn ra. Đặc biệt khi đi trong phố.

Với khả năng đề-pa khá ổn, khi đi trên xa lộ. Suzuki Axelo Fi côn tay cố thể bắn đi luôn và êm ru. Với hai nam trưởng thành ngồi trên xe, việc bị trễ hay hay ì ga cũng không hề sảy ra.

Những điểm tồn tại với Suzuki Axelo Fi côn tay

Vì Suzuki Axelo Fi côn tay sử dụng bánh có khích thước nhỏ. Vì thế sẽ có lúc bạn cảm thấy khó chịu khi chạy. Ở những khúc cua gấp, bánh xe có vẻ không bám đường chô lắm, đặc biệt ở những khúc cua chữ S với thân xe không tạo được sự an tâm như chạy chiếc Exciter. Khi ôm cua hãy giữ xe ở khoảng 20-30km/h để có thể cảm thấy an tâm hơn.

Đèn pha có vẻ yếu, không thực sự ngon. Với nhiều người đó sẽ là một điểm chết người khi thường xuyên đi ở những quãng đường vắng, gồ ghề. Phượt thủ thường đi đêm hay vào những khu vực sương mù. Do đó mình đèn xe phải chiếu sáng tốt  sẽ là một điểm cộng cho bất kỳ chiếc xe nào. Nhưng Suzuki Axelo Fi côn tay lại để rơi phong độ quá sớm tại điểm này. Phần này có thể do cấu tạo của đèn không ổn tốt nên khả năng chiếu sáng cũng như chiếu xa không đạt như ta kỳ vọng.

Tạm kết: Với 30 triệu đồng, bạn khó kỳ vọng với 1 mẫu tay công ở mức ngon. Nhưng bù lại là những dịch vụ bảo hành tốt. Hay những món đồ độ có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiên nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here