Đội ngũ trải nghiệm xe motoviet đã tiến hành đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 chi tiết. Một mẫu xe hay, hợp thời trang, công nghệ tốt. Xứng đáng trở thành một ông vua trong phân khúc xe Crossover tầm trung tại Việt Nam.

Giới thiệu chung đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Bài đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 được thực hiện ngay sau khi phiên bản mới ra mắt. Cũng như đối thủ Honda CR-V 2019 đang có những bê bối không đáng có. Việc THACO tung ra CX-5 thế hệ 6.5 thời điểm này là một bước đi khôn ngoan. Một bước tiến lớn bổ sung thêm những công nghệ hàng đầu. Đáng ao ước với một mẫu xe có giá bán chỉ hơn 1 tỷ đồng.

Mazda CX-5 thế hệ 6.5 được tung ra với 5 phiên bản khác nhau với những cách đặt tên hoàn toàn mới. Từng bước bổ sung cho CX-5 thế hệ 6.5 những công nghệ, tiện ích sang trọng. Giúp người mua xe có những cảm giác vô cùng hài lòng với mẫu xe này.

  • Mazda CX-5 Luxury: Gói giải trí cao cấp
  • Mazda CX-5 Premium: Gói giải trí cao cấp và hệ thống an toàn chủ động cao cấp i-Activsense.
  • Mazda CX-5 Signature Premium: Gói giải trí cao cấp và hệ thống an toàn chủ động cao cấp i-Activsense. Động cơ 2.5L dẫn động FWD hoặc AWD. Hệ thống Camera 360.

Cùng với đó là bản Mazda CX-5 thế hệ mới Deluxe với những trang bị cơ bản như. Ghế lái chỉnh cơ, không có sưởi ghế, hệ thống 6 loa Bose thông thường. Các phiên bản có giá bán được tổng hợp theo bảng dưới đây:

Phiên bản Giá bán lẻ đề xuất (VND)
Mazda CX-5 2.0L FWD Deluxe 899.000.000
Mazda CX-5 2.0L FWD Luxury 949.000.000
Mazda CX-5 2.0L FWD Premium 989.000.000
Mazda CX-5 2.5L FWD Signature Premium 1.019.000.000
Mazda CX-5 2.5L AWD Signature Premium 1.149.000.000

 

Cùng với đó, trong tháng 8 này đang áp dụng ưu đãi tới 100 triệu cho Mazda CX-5 thế hệ 6.5. Tùy vào từng phiên bản, từng đại lý sẽ có chính sách khác nhau. Hãy tới trải nghiệm và đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 trực tiếp tại các showroom trên toàn quốc.

Chi tiết Mazda CX-5 thế hệ 6.5 những chi tiết trước bài đánh giá chi tiết

Đánh giá ngoại thất Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Mazda CX-5 thế hệ 6.5 chỉ dừng lại ở một bản nâng cấp nhẹ. Và bổ sung chủ yếu về mặt công nghệ. Chính vì thế đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 cơ bản về ngoại thất là không có sự thay đổi.

Phần đầu xe Mazda CX-5 thế hệ 6.5 vẫn giữ nguyên form thiết kế của Mazda CX-5 2018. Với lưới tản nhiệt được mở rộng, hình dạng tổ ong cùng với logo Mazda dạng nổi 3D. Cụm đèn pha LED và đèn sương mù LED được làm mỏng. Mang tới một phong cách hiện đại tới từ tương lai.

Có lẽ chi tiết camera dưới logo trên bản Mazda CX-5 thế hệ 6.5 Signature Premium là một chi tiết mới. Cho biết thế hệ Mazda CX-5 mới có được bổ sung hệ thống camera 360.

Một trang bị không mới trong phân khúc này, trước đó mẫu Nissan X-Trail cũng được trang bị. Nhưng trước Honda CR-V trang bị này trên Mazda CX-5 thế hệ 6.5 là một năng lực cạnh tranh rất tốt.

Đánh giá thân xe Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 đã có những điểm mới trên phần thân xe. Lần này Mazda CX-5 thế hệ mới được trang bị mâm 19 inch. Là bộ la-zăng Goshintai 19 inch 5 chấu kép giống như người anh em CX-8 vừa mới ra mắt.

Đây là một chi tiết hoàn toàn mới. Giúp cho thân xe CX-5 mới có phần cứng cáp hơn. Thể thao hơn so với mâm đúc dạng cánh hoa như phiên bản cũ. Đây cũng là chi tiết giúp bạn phân biệt được Mazda CX-5 2019 và Mazda CX-5 2018 trước đó một cách dễ dàng nhất.

Mazda CX-5 2019 vẫn giữ nguyên thông số (DxRxC) là 4.550 x 1.840 x 1680 (mm), chiều dài cơ sở 2.700 mm, khoảng sáng gầm xe 200 mm và bán kính vòng quay 5,46m. Những phần gương trên xe vẫn có thiết kế cũ. Vẫn có dải signal LED trên gương, hệ thống cảnh báo điểm mù.

Mazda CX-5 thế hệ 6.5 bản Signature Premium còn có camera hông ở dưới gương. Một trang bị không thể thiếu đi kèm hệ thống camera 360 được bổ sung trên phiên bản cao cấp nhất này.

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 đuôi xe

Tới đuôi xe của Mazda CX-5 thế hệ 6.5. Một chi tiết mới dù rất nhỏ nhưng đã giúp cho Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có một phần đuôi xe có phần khác biệt hơn.

Theo đó khi đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5. Chúng tôi nhận ra ở phần cản sau có một đường crom lớn, rất dày xuất hiện trên phần đuôi xe. Cùng với hệ ống xả kép trên cản sau với hai cửa xả mỗi bên.

Với Mazda CX-5 thế hệ 6.5 thì không nên đánh giá đây là một chi tiết thể thao. Mà theo motoviet.vn đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có sự cứng cáp và cân đối hơn ở phần đuôi xe nhờ vào một chi nhỏ như này.

Với chúng tôi, khi nhìn thấy dòng chữ Signature trên nắp cốp sau trên bản cao cấp nhất. Motoviet.vn cho rằng THACO đang sử dụng sai những chi tiết trang trí trên xe. Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 đuôi xe có phần “quê” đi khi xuất hiện chi tiết này.

Thiết nghĩ, THACO có thể bổ sung dòng chữ này bằng một Sticker nhỏ dưới dòng chữ CX-5 sau xe. Hay Signature AWD cũng dạng Stick và có cách bố trí nào hợp lý hơn. Nó sẽ giữ cho Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có một phần đuôi xe cao cấp và phù hợp hơn.

Tổng thể đánh giá ngoại hình của Mazda CX-5 thế hệ 6.5 không có nhiều khác biệt. Những chi tiết bổ sung được coi là đủ. Giúp cho Mazda CX-5 2019 có những điểm khác biệt. Chắc chắn bạn là người đang sở hữu một chiếc Mazda CX-5 thế hệ mới nhất trên thị trường.

Đánh giá nội thất Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Những khoang lái của Mazda từ trước tới nay luôn đề cao sự đơn giản. Dễ tiếp cận, hiện đại và ngăn nắp. Giống như những mẫu xe Đức danh tiếng hiện tại. So với Mazda CX-5 thế hệ trước, chúng tôi đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có một khoang nội thất không có khác biệt.

Bù lại những trang bị tiện nghi theo xe sẽ hứa hẹn cho bạn những trải nghiệm đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 về nội thất vô cùng tuyệt vời

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 – Đồng hồ lái mới và vô lăng

Chi tiết vô lăng trên Mazda CX-5 thế hệ 6.5 dường như không có nhiều thay đổi so với Mazda CX-5 2018. Vẫn một vô lăng thể thao 3 chấu. Các phím chức năng không quá nhiều coi như là đủ dùng. Trong thời buổi có rất nhiều phím chức năng trên vô lăng. Thì chiếc vô lăng của Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có những chi tiết phím chức năng vừa đủ.

Không gây mất tập trung khi lái xe, không phải dò vị trí từng phím khi muốn điều chỉnh âm thanh. Setup chế độ Cruise Control khi đang di chuyển

Không gây mất tập trung khi lái xe, không phải dò vị trí từng phím khi muốn điều chỉnh âm thanh. Setup chế độ Cruise Control khi đang di chuyển.

Khi đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 về nội thất. Đồng hồ lái mới sẽ là thứ giúp chúng ta có một cảm giác lái hưng phấn hơn với Mazda CX-5 2019. Một nét hiện đại đáng nể trong một bản nâng cấp nhẹ mà THACO mang tới chúng ta.

Tuy nhiên tôi vẫn phải nói ra điểm không thích khi đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 về đồng hồ lái. Chi tiết vòng tròn ở giữa là điểm khiến cho khu vực này mất đi một chút sự cao cấp. Cũng như sẽ không cho phép người đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có thể thay đổi giao diện của màn hình 7 inch này. Một option có thể giúp lái xe thể hiện cá tính tốt hơn khi ngồi vào khoang lái Mazda CX-5 2019.

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5: ghế bọc da

Ghế da trên Mazda CX-5 2019 vẫn mang tone màu đen truyền thống. Nhiều Saleman nói rằng đây là một option da nội thất phù hợp với môi trường của chúng ta. Không bị ảnh hưởng do bụi gây ra. Tất nhiên, motoviet đã hỏi kỹ bạn vẫn có thể oder phiên bản màu ghế da kem nếu muốn.

Về chất liệu da, chúng tôi đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 có một ghế ngồi sướng. Có một sự nâng cấp nhẹ trong cả chất liệu da được sử dụng. Cho người lái một cảm giác ngồi vô cùng thoải mái, êm và có chút cao cấp.

Trên mọi phiên bản đều có ghế lái chỉnh điện. Và chỉ phiên bản 2.5 Signature Premium được chỉnh điện cho hàng ghế trước, nhớ ghế 2 vị trí và được bổ sung thêm tính năng làm mát ghế. Chỉ làm mát chứ không có sưởi ghế như một số thông tin trước khi Mazda CX-5 thế hệ 6.5 ra mắt.

Hàng ghế thứ hai trên Mazda CX-5 2019 không có nhiều khác biệt so với bản 2018. Tuy nhiên có một nâng cấp nhỏ ở bệ tỳ tay phía sau với một cổng sạc USB bên trong. Hai cố đựng nước tiện lợi.

Đánh giá công nghệ trên Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 tiện nghi

Về mặt tiện nghi Mazda CX-5 thế hệ 6.5 không có nhiều thay đổi so với đời trước. Vẫn màn hình trung tâm 7 inch được làm nổi. Lần này được bổ sung thêm Apple Carplay và Android Auto. điều hoà 2 vùng độc lập, gương chống chói; cốp chỉnh điện, Mazda Connect. Hệ thống đầu DVD, chìa khóa thông minh khởi động bằng nút bấm.

Ngoài bản Deluxe chỉ có 6 loa Bose. Thì 4 bản còn lại đều được trang bị hệ thống 10 loa Bose âm thanh vòm. Mang tới một không gian giải trí cao cấp dành cho Mazda CX-5 thế hệ mới.

Trên phiên bản mới, Mazda CX-5 cũng có cửa sổ trời toàn cảnh panorama. Ngoài ra, phiên bản CX-5 Signature Premium còn được trang bị hệ thống camera 360 hiện đại.

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 – An toàn

Trên thực tế, phiên bản 6.5 mới của Mazda bao gồm hai sản phẩm CX-5 2019 và CX-8 2019. Vì thể trên Mazda CX-5 thế hệ 6.5 mới cũng được trang bị gói an toàn chủ động i-Activsence như trên CX-8 vừa mới ra mắt.

Theo đó, Mazda CX-5 2019 có đầy đủ các công nghệ chống va chạm tiên tiến như.  cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo chệch làn đường LDWS, hỗ trợ giữ làn đường LAS, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA.

Và cũng không quên những tính năng hỗ trợ cơ bản gồm phanh ABS/EBD/BA, kiểm soát lực kéo TCS, cân bằng điện tử ESP, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HLA, phanh tay điện tự tích hợp Auto Hold, cảm biến hỗ trợ trước sau và 6 túi khí an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 chúng tôi nhận ra sự thiếu sót của hệ thống Adaptive Cruise Control. Một công nghệ an toàn của CX-8 mong chờ sẽ xuất hiện trên Mazda CX-5 thế hệ 6.5. Tuy nhiên, dù là bản Signature cao cấp nhất cũng không có hệ thống này.

Đánh giá vận hành đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Động cơ của đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Động cơ của Mazda CX-5 2019 vẫn sử dụng hai cấu hình cũ gồm động cơ 2.0L và 2.5L công nghệ Skyactiv-G. Ngoài ra, động cơ Skyactiv-G 2.5L chỉ có trên hai phiên bản Signature Premium trong bài đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 ngày hôm nay mà thôi. Và cả hai option động cơ nói trên chỉ đi kèm với cấu hình số tự động 6 cấp. Đã tồn tại trên rất nhiều bản CX-5 trước đây rồi.

Tuy nhiên, theo THACO công bố, phiên bản thế hệ mới Mazda CX-5 có khả năng cải thiện 15% hiệu suất đốt nhiên liệu để sinh công và đồng thời mô-men xoắn. Cũng như cải thiện khoảng 15% từ dải tốc độ động cơ từ thấp đến trung bình. Và những thay đổi này chỉ có trên cấu hình động cơ 2.0L chứ không phải là phiên bản 2.5L.

Chắc hẳn, mức giá của những bản Deluxe, Luxury hay Premium có một mức giá dễ chịu hơn. Cũng như bản CX-5 động cơ Skyactiv-G 2.0L có nhiều khách hàng quan tâm hơn. Chính vì thế một chút cải thiện về hiệu suất. Cũng như cách THACO lắng nghe và chiều chuộng khách hàng của mình hơn mà thôi.

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 về vận hành

Đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 trong quá trình vận hành mang lại một cảm giác có chút thể thao. Với một vô lăng đường kính nhỏ và một hệ thống treo vô cùng chắc chắn. Giúp việc vào cua của của CX-5 2019 vô vùng đã.

Nhiều đánh giá trước đó về các phiên bản Mazda CX-5 cũ về hệ thống treo không thực sự tốt. Mang lại cảm giác bồng bềnh khi vào cua gấp, hay chuyển làn đột ngột luôn mang lại cảm giác bồng bềnh, khó chịu. Thì tới Mazda CX-5 thế hệ 6.5 các kỹ sư đã có tinh chỉnh lại hợp lý. Giúp cho quá trình đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 mang tới một cảm giác vận hành ổn định hơn.

Thêm vào đó, hệ thống G-Vectoring control plus mới là một hệ thống GVC hoàn toàn mới. Với hệ thống GVC mới này, nó không chỉ tác động vào hệ thống động cơ. Mà còn cả hệ thống phanh nhằm tăng cường sự ổn định của xe. Đặc biệt là khi thoát cua, khôi phục xe về đường chạy thẳng nhanh chóng.

Tổng kết đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5

Sau bài đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 mới. Moto Việt rút ra được những điểm chính như sau

Về giá bán: THACO đã phân rõ phân khúc khách hàng của Mazda CX-5 thế hệ mới với hệ thống 5 phiên bản. Và 2 phân cấp rõ rệt. Ba phiên bản động cơ Skyactiv-G 2.0L có những option không quá cách xa nhau.

Và có mức giá dưới 1 tỷ đồng giúp cho khách hàng không có quá nhiều phân vân khi lựa chọn giữa 3 phiên bản này. Còn 2 phiên bản còn lại là một sự cao cấp thực thụ với một mức giá bán vượt xa 3 phiên bản trước đó.

Khi chọn 1 trong hai phiên bản Signature Premium khách hàng chỉ còn phân vân FWD hay AWD. Rất đơn giản khi bạn muốn chọn một mẫu Mazda CX-5 thế hệ mới ưng ý.

Về công nghệ: Để đánh giá Mazda CX-5 thế hệ 6.5 thì thực sự hãy tới với hai phiên bản Signature Premium. Ở đó bạn mới có quyền tự hào khi sở hữu chiếc Mazda CX-5 thế hệ mới với những công nghệ cao cấp nhất. Còn lại với những bản Deluxe, Luxury, Premium có lễ cũng chưa có thể nhìn ra và đánh giá có những thay đổi thực sự về công nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here