Trong phân khúc xe hạng C tại thị trường Việt Nam, đánh giá Kia Cerato 2020 như một đối thủ sừng sỏ về mức giá bán. Option cũng như những trang bị đồ chơi trên xe cứ gọi là miên man. Một trong đặc điểm chính phải nhắc tới khi đánh giá bất kỳ một mẫu xe Hàn nào? Nhất là một mẫu xe Kia đang được bán tại thị trường Việt Nam hiện nay.

đánh giá Kia Cerato 2020

Tổng quan đánh giá xe Kia Cerato 2020

Như đã biết, phân khúc xe Sedan hạng C đang là một phân khúc cạnh tranh mạnh nhất trên thị trường. Sự sôi động của thị trường bắt đầu từ năm 2015, khi chúng ta có thêm những lựa chọn mới trong phân khúc. Như Mazda 3 hay thế hệ đầu tiên của Kia Cerato là Kia Forte. Với mức giá bán cho những mẫu xe này chỉ khoảng 500 tới 600 triệu đồng.

Một thời điểm gần như chấm dứt sự tại vị, phong độ top 1 của mẫu xe Toyota Corolla Altis. Một lựa chọn hàng đầu cho những người đang tìm kiếm một mẫu Sedan hạng C. Với không gian rộng rãi, phục vụ cho những nhu cầu lại phục vụ gia đình. Hay một phần nào đó là công việc đối ngoại của những người trung tuổi khi sử dụng mẫu xe hạng C Corolla Altis này.

Bước sang thế hệ 2020 Kia Cerato, mẫu xe hạng C nhiều Option nhất thị trường. Vẫn tiếp tục có những thành tựu tốt trong việc tạo ra những con số về mặt doanh thu. Những con số khủng tiếp tục mang tới một tham vọng lớn. Một tham vọng vị trì phân phúc kho so sánh với những đối thủ cùng phân khúc giá bán. Như Mazda 3, hay Hyundai Elantra,… Còn giá bán Toyota Altis hiện vẫn đang là một tầm cao hơn trong phân khúc.

Nói về giá bán, Kia Cerato đang có 4 phiên bản, với mức giá bán theo bảng dưới đây:

Phiên bảnGiá niêm yết (triệu đồng)
Kia Cerato 1.6 MT559
Kia Cerato 1.6 AT Deluxe589
Kia Cerato 1.6 Luxury635
Kia Cerato 2.0 Premium675

Đánh giá thiết kế Kia Cerato 2020

Ngoại thất Kia Cerato 2020

Với phiên bản 2020 Kia Cerato được ra mắt từ năm 2018. Phiên bản này mang tới một tổng thể ngoại hình mới hơn. Mạnh mẽ hơn và có một định hình phong cách rõ ràng về sự cứng cáp, cao cấp trong thiết kế. Những cảm giác mà nhiều người đánh gia Kia Cerato 2020 đã bắt đầu đỡ rẻ tiền. Bớt đi cái gì đó về một cảm giác nghèo nàn hơn như phiên bản Cerato trước đó.

đánh giá Kia Cerato 2020

Thế hệ thứ 3 của Kia Cerato được phân phối qua THACO KIA. Sau một thế hệ Kia K3, Kia Cerato 2015. Phiên bản 2020 Cerato mang tới một diện mạo mới có sự mạnh mẽ. Và có một chút gì đó cơ bắp hơn so với những phiên bản trước đó.

Một phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới mang tới một dáng xe có phần cứng cáp hơn. Mạnh mẽ hơn là điều phải nhấn mạnh nhiều lần khi đánh giá Kia Cerato 2020 về tổng thể ngoại hình mới của mẫu xe này.

đánh giá Kia Cerato 2020

Điểm nhấn của mẫu xe vẫn nằm trong khu vực cụm lưới tản nhiệt hình mũ hổ phía trước. Với một đường crom phía trước được làm lớn hơn, dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nó mang tới một vẻ đẹp, sự ấn tượng như đời Kia K3. Một trong những đời Kia Forte/ K3/ Cerato đẹp nhất từng được bán tại Việt Nam.

Nay dường như đã được mang lại tất cả trên phiên bản Kia Cerato 2020 này. Cũng như một cụm đèn pha phía trước cũng được làm mới hơn. Ấn tượng hơn, một phong cách mà Kia vay mượn từ những mẫu xe Porsche. Tạo ra một cụm đèn định vị ban ngày gồm 4 điểm chiếu sáng LED phía trước. Bao quanh phần Bi-Projector được trang bị trên mọi phiên bản Cerato 2020. Với khả năng cho phép mở rộng góc chiếu sáng theo hướng đánh lái.

Một cụm đèn chiếu sáng được làm khá đẹp, cũng như mang tới một khả năng chiếu sáng tốt hơn. Tuy nhiên, hệ thống chiếu sáng LED chỉ được trang bị trên bản 2.0L Premium mà thôi. Còn lại mọi bảng Kia Cerato 2020 sử dụng động cơ 1,6L vẫn chỉ sử dụng đèn chiếu sáng Halogen mà thôi.

đánh giá Kia Cerato 2020

Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng khác như hệ thống xi nhan báo rẽ. Hay của đèn xương mù phía dưới cũng được đặt ở những vị trí mới. Mang tới một tổng thể diện mạo có vẻ đẹp, ấn tượng nhiều hơn trong mắt người nhìn.

Tuy nhiên, nói về công năng, nhiều khách hàng cũ sử dụng Cerato 2020. Cũng đánh giá Kia Cerato 2020 có một vị trí cụm đèn xi nhan hơi thấp. Mang tới hiệu quả sử dụng an toàn là chưa thực sự cao, thực sự tối ưu khi di chuyển trong những khu vực chật hẹp.

Thiết kế thân xe Kia Cerato 2020

đánh giá Kia Cerato 2020

Phần đánh giá thân xe Kia Cerato 2020 bắt đầu từ bộ mâm 17 inch. 5 chấu kép. Cũng là một bộ mâm được trang bị cùng tầm với phân khúc. Như trước kia, mâm 17 inch sẽ là một ưu thế cạnh tranh lớn cho Cerato trong phân khúc xe hạng C tại Việt Nam.

Thì tới năm 2020, tới cả “kẻ bảo thủ” – mẫu Toyota Corolla Altis cũng đang được trang bị mâm 17 inch. Chứ không nói gì tới những đối thủ Hyundai Elantra, hay Mazda 3 2020. Cũng được trang bị bộ mâm lớn tương tự cỡ 17 inch như trên Kia Cerato 2020 hiện tại.

đánh giá Kia Cerato 2020

Tuy nhiên, với lốp Continental với thông số 225/45R17. Nó vẫn là một dòng lốp khá cứng, không cho được một cảm giác êm ái. Mà Kia đã dùng trên rất nhiều dòng xe của mình trong nhiều năm qua. Nhưng Kia vẫn trung thành với những quả lốp Continental này. Một trong những nhược điểm khó có thể bỏ qua trong một bài đánh giá Kia Cerato 2020.

Về đồ chơi trên một chiếc xe Kia thì nói chung là không thiếu thốn một thứ gì. Với tay nắm cửa có nút bấm chìa khóa thông minh Keyless Entry. Cũng như chiếu hậu tích hợp xi nhan LED, tự động mở khi chủ xe và chìa khóa tới gần xe. Và đèn Welcome Light cho các biến thể, trong khi nhiều hãng chỉ tích hợp đầy đủ trên bản cao cấp.

Những món đồ chơi vốn có từ trên những dòng Kia K3 từ khá sớm. Nay vẫn mang tới cho những khách hàng mua mẫu xe hạng C của Kia. Như một trong những trang bị được đánh giá là những trang bị cao cấp trên Kia Cerato 2020.

Thiết kế đuôi xe Kia Cerato 2020

đánh giá Kia Cerato 2020

Hãy đánh giá Kia Cerato 2020 ở phần đuôi xe bằng những cảm nhận. Cảm xúc mà tôi có được khi nhìn vào tổng thể đuôi xe. Vẫn là một thể mang tới sự cứng cáp và chắc chắn và đầm chắc khi nhìn vào đuôi xe.

Một tổng thể đầy đặn, với lớp tôn được lắp ráp và hoàn thiện trên xe khá dày. Trước khi nhìn ra những chi tiết đèn. Là những dải đèn LED chạy khắp đuôi xe mang tới một cảm giác khá Audi. Một đuôi xe không chỉ là những cụm đèn hậu đẹp, mà còn có một sự kết nối hoàn hảo ở một dải đèn LED nằm trên nẹp cốp sau của xe.

đánh giá Kia Cerato 2020

Khác với những phần đèn là công nghệ Halogen như phần đèn chiếu sáng phía trước. Tới khu vực đèn hậu phía sau đều được trang bị là hệ thống đèn Full LED.

Và một lần nữa, những chi tiết ở hệ thống đèn báo rẽ, và đèn lùi ở phía sau. Được đặt khá sâu xuống phần cản trước. Là hệ thống đèn Halogen truyền thống, có lẽ cần được một vị trí riêng biệt theo cách nghĩ của người vẽ ra chiếc Kia Cerato 2020 này. Giúp cho tổng thể đèn hậu LED phía trên có một tổng thể đẹp nhất.

Và vẫn phải chịu những đánh giá Kia Cerato 2020 có hệ thống đèn xi nhan trước sau chưa thực sự hợp lý. Linh hoạt và đủ sáng tạo hơn trong việc tối ưu giữa vẻ đẹp và công năng sử dụng trong điều kiện giao thông Việt Nam.

Đánh giá không gian nội thất Kia Cerato 2020

Chúng tôi có ở đây hình ảnh không gian nội thất trên phiên bản Cerato 2020 1.6L Luxury. Một không gian nội thất màu sáng với ghế da, cũng như những chi tiết ốp nhựa. Được phối màu tổng thể ghi-đen. Mang tới một không gian trong xe có phần sáng sủa, và rộng rãi hơn. So với bản 2.0L Premium sử dụng nội thất da phối màu đỏ đen, có chút gì đó cao cấp và sang trọng hơn.

đánh giá Kia Cerato 2020

Thật vậy, với cá nhân một người thích nội thất của một chiếc ô tô mang tone màu sáng. Đánh giá không gian nội thất của Kia Cerato 2020 mang tới cho tôi cảm giác gì đó khá thoải mái. Dễ chịu hơn khi chúng ta sử dụng xe, và luôn giao tiếp với xe qua không gian nội thất.

Người ta luôn nói tới không gian nội thất của một chiếc xe Kia Cerato luôn là cái gì đó khá xịn. Một không gian sẽ mang tới nhiều đồ chơi và những tính năng hay ho. Nhưng với bài đánh giá hôm nay, Kia Cerato 2020 mang tới một không gian gì đó đơn giản. Đôi khi là có phần thực dụng với những ai từng suy nghĩ như vậy về không gian nội thất của một chiếc Kia.

Những gì mà không gian Kia Cerato 2020 mang tới sự đơn giản và lịch thiệp. Một phong cách tối giản trong không tối giản. Tối đa giảm đi những phím bấm chức năng phức tạp có trong không gian nội thất. Giúp cho không gian nội thất của Kia Cerato muốn hướng tới sự tập trung cho người lái.

Với những phím chức năng điều hòa, những tính năng ở khu vực điều khiển trung tâm luôn ở đúng vị trí của nó. Trong tầm tay của người dùng một cách vô cùng quen thuộc, thân thiện cho những ai mới lựa chọn mẫu xe Kia Cerato này

Ngoài ra, không gian nội thất còn mang tới một số tính năng tiện nghi bao gồm:

  • Mà hình trung tâm 8″ cảm ứng. Được nâng cấp vào năm 2020 với Apple Carplay và Android Auto. Mà bản 2019 không có, cũng như những kết nối cũ gồm USB/AUX, Bluetooth…
  • Nút ấn khởi động Star/Stop kèm theo hệ thống Keyless Go của xe
  • Hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập
  • Cổng sạc USB, gồm một cổng sạc nhanh 18W. Và một cổng kết nối thông minh cho tính năng Apple Carplay và Android Auto. Cũng như riêng bản Cerato 2.0 Premium sẽ có thêm sạc không dây.
  • Hệ thống phím bấm trên vô lăng gồm tuỳ chỉnh âm thanh bên trái. Và hệ thống cruiser control bên tay phải.
  • Cửa sổ trời Sunroof cho hàng ghế trước
Màn hình trung tâm 8 inch có Apple Carplay, Android Auto và Camera lùi được tích hợp sẵn
đánh giá Kia Cerato 2020

Đánh giá không gian người ngồi trong Kia Cerato 2020

Với mức giá bán của Kia Cerato 2020 khoảng trên 650 triệu cho bản cao cấp nhất. Da ghế được bọc trong không gian nội thất này chỉ là da công nghiệp. Không mang tới một cảm giác thực sự quá êm ái. Tuy nhiên, nó là điều chúng ta luôn chấp nhận trong phân khúc xe này. Với công năng vệ sinh cũng có phần dễ dàng hơn trong những loại da được bọc trong nội thất ô tô hiện nay.

Bù lại, đánh giá Kia Cerato 2020 mang tới một phần ghế ngồi khá thoải mái. Nó là một chiếc ghế có kích thước lớn. To và rộng hơn cả ghế lái, hay ghế hành khách phía trước co vẻ còn rộng hơn cả mẫu Corolla Altis của Toyota. Mang tới một cảm giác ngồi lái khá thoải mái cho cả những người có Form cơ thể hơi lớn.

Ngoài ra, với chiều dài cơ sở của Kia Cerato 2020 đạt mức 2.700 mm. Không gian người ngồi hàng ghế thứ hai được đánh giá Kia Cerato 2020 là khá thoải mái. Một số đánh giá còn cho rằng nó đã đủ cạnh tranh với những mẫu xe hạng C tới từ Nhật.

Một không gian nội thất được đánh giá là có sự thoải mái thực sự. Mà mẫu Kia Cerato 2020 có thể tạo ra, và chinh phục khách hàng một cách hoàn hảo. Xóa bỏ những định kiến về những mẫu xe Hàn, chỉ chăm chút vào đồ chơi. Mà không mang tới cho chúng ta một không gian nội thất xe thực sự thoải mái.

Về động cơ của Kia Cerato 2020

Trang bị động cơ xe vẫn là hai tùy chọn cũ, với Option máy 1.6L Gamma và động cơ Nu 2.0L. Với thông số của các tuỳ chọn động cơ gồm:

  • 1.6L Gamma, 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van DOHC cho công suất tối đa 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 157 Nm. Với lựa chọn hộp số sàn 6 cấp cho bản tiêu chuẩn và số tự động 6 cấp cho 2 bản còn lại.
  • Thứ 2, bản cao cấp nhất sử dụng động cơ Nu 2.0L, 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van DOHC cho sức mạnh tối đa 159 mã lực và mô-men xoắn cực đại 154 Nm. Khách hàng lựa chọn Kia Cerato 2020 đắt tiền nhất sẽ sử dụng hộp số tự động 6 cấp.
đánh giá Kia Cerato 2020

Về khả năng vận hành. đánh giá Kia Cerato 2020 vẫn mang tới một trạng thái ổn trong mọi cung đường. Cảm giác động cơ có phần êm ái hơn, ổn định hơn về sức kéo so với thế hệ thứ 2 Cerato chính hãng tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tập trung vào bản sử dụng động cơ 1.6L Luxury. Một khối động cơ từng bị nói là yếu đối với Cerato. Và dường như nó không nhỉnh hơn quá nhiều, với những tinh chỉnh tăng công suất. Mức mô men xoắn như những gì Kia từng giới thiệu.

Bù lại, hộp số được làm lại chỉnh chu hơn. Sang số có phần mượt mà hơn khi di chuyển nhẹ nhàng trong phố. Nó giúp tài xế không quá mệt mỏi khi ngồi trên xe lâu. Và đánh giá Kia Cerato 2020 có thuật toán sang số mới. Ít có sự rung lắc, gằn máy khi chúng ta cố di chuyển trong những con phố chật hẹp. Những khung giờ tắc đường tại Hà Nội hay TPHCM.

Cuối cùng là khả năng cách âm, cũng như độ chính xác của tay lái. Vẫn đánh giá Kia Cerato 2020 cho một bước cải thiện không đáng kể. Không thực sự cho những chủ xe Kia Cerato thế hệ cũ có được những cảm giác yên tĩnh. Tay lái cũng quá nhẹ để mang tới một cảm giác mơ hồ, thiếu chắc chắn khi chạy xe.

Thông số các phiên bản xe Kia Cerato 2020

Thông sốKia Cerato 1.6MTKia Cerato 1.6ATKia Cerato 1.6AT LuxuryKia Cerato 2.0AT Premium
Giá bán (triệu đồng)559589635675
Kích thước    
Kích thước tổng thể D x R x C (mm)4.640 x 1.800 x 1.450 mm4.640 x 1.800 x 1.450 mm4.640 x 1.800 x 1.450 mm4.640 x 1.800 x 1.450 mm
Trọng lượng thân xe1.211.271.271.32
Bán kính vòng quay tối thiểu (mm)5.35.35.35.3
Khoảng sáng gầm xe (mm)150150150150
Động cơ    
Kiểu động cơXăng Gamma 1.6LXăng Gamma 1.6LXăng Gamma 1.6LXăng Nu 2.0L
Số xy lanh4 xi lanh thẳng hàng, Dual CVVT4 xi lanh thẳng hàng, Dual CVVT4 xi lanh thẳng hàng, Dual CVVT4 xi lanh thẳng hàng, Dual CVVT
Số van16 van DOHC16 van DOHC16 van DOHC16 van DOHC
Dung tích động cơ1.5911.5911.5911.999
Công suất cực đại (mã lực @ vòng/phút)128 @ 6.300128 @ 6.300128 @ 6.300159 @ 6.500
Mô men xoắn cực đại (Nm @ vòng/phút)157 @ 4.850157 @ 4.850157 @ 4.850194 @ 4.800
Hộp sốSố sàn 6 cấpTự động 6 cấpTự động 6 cấpTự động 6 cấp
Khung gầm    
Hệ thống treo Trước – SauKiểu Mc Pherson – Thanh xoắnKiểu Mc Pherson – Thanh xoắnKiểu Mc Pherson – Thanh xoắnKiểu Mc Pherson – Thanh xoắn
Phanh Trước – SauĐĩa – ĐĩaĐĩa – ĐĩaĐĩa – ĐĩaĐĩa – Đĩa
Cơ cấu láiTrợ lực điện MDPSTrợ lực điện MDPSTrợ lực điện MDPSTrợ lực điện MDPS
Lốp xe255/55R17255/55R17255/55R17255/55R17
Mâm xeMâm đúc hợp kim nhômMâm đúc hợp kim nhômMâm đúc hợp kim nhômMâm đúc hợp kim nhôm
Ngoại thất    
Đèn pha Halogen dạng thấu kínhLED
Đèn pha tự động
Đèn LED ban ngày
Đèn tay nắm cửa trước
Đèn hậu LED 
Đèn sương mù phía trước
Viền cửa mạ Chrome
Đèn sương mù phía trướcLED
Sưởi kính lái tự động
Đèn phanh trên cao
Gương chiếu hậu ngoài chỉnh điện, gập điện tích hợp đèn báo rẽ và đèn wellcome light
Nội thất    
Chế độ vận hành Drive mode (Eco, Normal, Sport)
Hệ thống giải tríCDCDAVN, MapAVN, Map
Kết nối AUX, USB, bluetooth
Chế độ thoại rảnh tay
Kính cửa điều khiển điện 1 chạm ở cửa người lái
Điều hòa tự động 2 vùng độc lậpChỉnh cơChỉnh cơ
Hệ thống lọc khí bằng ion
Cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau
Áo ghế daĐenXámXámĐen phối đỏ
Ghế lái chỉnh điện 10 hướngChỉnh tay 6 hướngChỉnh tay 6 hướng
Gương chiếu hậu chống chói ECM
Ghế sau gập 6:4
Sạc điện thoại không dây
Gương chiếu hậu chống chói ECMKhông
Cửa sổ trời điều khiển điện
Cốp sau mở tự động thông minh
An Toàn    
Điều khiển hành trình (Cruise Control)
Hệ thống chống trộm
Khóa cửa từ xa
Dây đai an toàn các hàng ghế
Khóa cửa trung tâm
Khởi động bằng nút bấm & khóa điện thông minh
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Phân phối lực phanh điện tử EBD
Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
Hệ thống cân bằng điện tử ESP
Hệ thống ổn định thân xe VSM
Hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc HAC
Túi khí26
Tự động khóa cửa khi vận hành
Camera lùi
Cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước/sau

Tổng kết đánh giá Kia Cerato 2020

Motoviet.net đánh giá Kia Cerato 2020 vẫn giữ được một phong độ tốt trong phân khúc. Một mẫu xe Hàn đang học hỏi rất tốt những gì có trong thế giới xe. Mang nó lên một mẫu xe hạng C, cũng như được coi như một mẫu xe giá rẻ trong phân khúc hiện tại.

đánh giá Kia Cerato 2020

Cerato 2020 vẫn là mẫu xe đẹp, vẫn là “con xe” Hàn nhiều đồ chơi. Nhưng phải đánh giá Kia Cerato 2020 cao trong việc đưa những Option tới khách hàng. Nó mang tới sự tinh tế, gọn gàng và đẹp mắt trong không gian. Nhưng tính năng sử dụng cũng không phải mày mò quá nhiều để thích nghi với chúng.

Cuối cùng, hãy bỏ qua những công năng, cảm giác vận hành chưa được hoàn thiện. Và đánh giá Kia Cerato 2020 vẫn là một mẫu xe đáng sở hữu. Đáng lựa chọn cho những người trẻ, đang tìm kiếm thứ gì đó đẹp mắt, ấn tượng và thời thượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here