Hyundai Accent 2020

Phải nói ngay đánh giá Hyundai Accent 2019 là một hành trình khá nhiều cảm xúc. Một mẫu xe hạng B, tới từ thương hiệu Hàn Quốc. Và có giá bán chỉ 540 triệu đồng cho bản cao nhất mà chúng tôi có cơ hội trải nghiệm. Thực sự nó đã mang tới cho tôi, một người đam mê xe hơi thực sự thán phục.

Đánh giá Hyundai Accent 2019

Đánh giá Hyundai Accent 2019 – Thiết kế ổn trong tầm giá

Về ngoại hình Accent 2019 đã được lột xác hoàn toàn so với bản trước đó. Nhưng ngôn ngữ thiết kế trên Hyundai Accent 2019 thực tế là không mới. Những đường nét thiết kế, chi tiết đồ họa mới có nhiều điểm khá tương đồng với Hyundai Elantra 2018 trước đó.

Và khi Elantra 2019 ra mắt với một thiết kế hoàn toàn mới. Thì việc Hyundai Accent 2019 được thừa hưởng những thiết kế này cũng giúp cho Hyundai Accent 2019 đã thực sự là một đứa con tới từ Hyundai.

Hyundai Accent 2019 mặt ca lăng trước

Hãy nhìn vào phần ca lăng trước của Hyundai Accent 2019. Lần này ngôn ngữ thiết kế Cascading hình lục giác làm nổi những đường crom trên phần đầu xe một cách rõ ràng hơn. Kết hợp với cụm đèn pha được làm mới, và có lẽ mang đồ họa của Hyundai Elantra 2018. Với Bi-Halogen, và cụm đèn sương mù là Bi-Projector.

Trên bản đánh giá Hyundai Accent 2019 là bản 1.4 AT đặc biệt cũng không thể thiếu đi cụm đèn LED định vị ban ngày. Và được đặt chung trong cụm đèn pha trước đầu xe rất hiện đại và đẹp mắt. Một chi tiết giúp Hyundai Accent 2019 cơ bản có thiết kế ấn tượng hơn so với những đối thủ trực tiếp. Khi dải LED định vị ban ngày được làm có phần đồng bộ hơn.

Tuy nhiên việc sử dụng Bi-Halogen là một điểm chưa thuyết phục trên Hyundai Accent 2019. Ánh sáng vàng do cụm đèn này mang tới sẽ có cường độ ánh sáng không tối ưu như đèn Bi-LED. Cũng như ánh sáng vàng Halogen không cho đầu xe có một vẻ đẹp ấn tượng. Tuy nhiên, với 450 triệu có lẽ đây là điểm chúng ta nên chấp nhận và làm quen thôi. Khó có thể đòi hỏi hơn với một mẫu xe phân khúc B như này.

Đánh giá Hyundai Accent 2019: Thân và đuôi xe

Tổng thể Hyundai Accent 2019 có những số đo D x R x C lần lượt 4.440  x 1.729 x 1.460 (mm) và chiều dài cơ sở đạt 2.600 (mm). Như vậy, đánh giá Hyundai Accent 2019 rộng hơn 29 mm và dài hơn 70 mm so với phiên bản cũ. Và chiều dài cơ sở 2,6 mét cùng với một thân xe khá nhiều đường dập nổi từ đầu đèn pha tới đuôi xe. Giúp cho Hyundai Accent 2019 trường hơn và dài hơn so với phiên bản trước.

 

Cho dù có tổng chiều dài chỉ 4.440 mm nhưng chiều cao được giữ ở mức 1.460 mm. Nó khiến cho phần đánh giá thân xe của Hyundai Accent 2019 có cảm giác khá cân đối. Việc áp dụng ngôn ngữ thiết kế từ Hyundai Elantra cũ. Thu hẹp chiều dài khiến cho nhiều người lo Hyundai Accent 2019 sẽ có phần bị nhô cao.

Tuy nhiên, khi nhìn và đánh giá Hyundai Accent 2019 thì mọi cảm nhận vẫn mang tới sự tinh tế cần thiết. Giữ nguyên một nét thể thao và coupe vốn đã mê hoặc người dùng từ Hyundai Elantra 2018. Và vì là một mẫu sedan hạng B, nên việc Hyundai Accent 2019 chỉ được trang bị mâm 15 inch cũng là điều không có gì đáng trách. Cũng như cũng được trang bị phanh đĩa trước sau. Thay vì phanh tang trống phía sau trên nhiều mẫu xe cạnh tranh khác

Hyundai mang tới sự cao cấp hơn cho Accent 2019 bản đặc biệt. Với thiết kế đèn hậu LED 3D bắt mắt với tạo hình giống với đàn anh Elantra. Cản sau phong cách thể thao hơn. Và Hyundai Accent 2019 cũng không quên những trang bị tối thiểu hỗ trợ lùi. Như cảm biến lùi hay camera lùi. Trên bản Hyundai Accent 2019 1.4AT cao cấp nhất.

Đánh giá Hyundai Accent 2019 – Nội thất

Không gian nội thất của Hyundai Accent 2019 ấn tượng với sự trang nhã. Kết khá cân bằng giữa hai tone màu be và đen xám trên các chi tiết ốp bằng nhựa mềm. Bạn không khó nhận ra hơi thở nội thất của Hyundai Elantra ở đây. Khá giống và sang trọng không khác gì với người đàn anh hạng C của mình.

Và vì thế cùng không lạ gì khi nội thất của Hyundai Accent 2019 vẫn áp dụng triết lý HMI. Mọi giao diện điều khiển đều hướng vào người lái. Màn hình trung tâm 7 inch, có phần mềm dẫn đường độc quyền của Hyundai. Bản 1.4AT đặc biệt cũng có hệ thống điều hòa tự động.

Về chi tiết, nhiều người đánh giá Hyundai Accent 2019 hơi thiếu đi sự cao cấp trong nội thất. Với nhiều chi tiết ốp bằng nhựa cứng, về lâu về dài nhiều người đánh giá chúng sẽ ọp ẹp. Nếu như những chi tiết này không được ốp keo cao cấp và chắc chắn.

Đánh giá trang bị nội thất trên Hyundai Accent 2019

Là bản cao cấp nhất nên, Hyundai Accent 2019 1.4AT được trang bị khá nhiều tiện ích cao cấp. Có thể nói như hệ thống Smartkey mở cửa, Star/Stop cơ bản. Màn hình trung tâm 7 inch tích hợp các kết nối giải trí như: Apple Carplay/ Bluetooth/ AUX/ Radio/ MP4. Cũng như hệ thống bản đồ ANV Hyundai TC viết riêng cho thị trường Việt Nam.

Ngoài ra bản Accent 2019 cao cấp nhất cũng có cảm biến đèn pha và gạt mưa tự động. Cửa sổ chống kẹt, cửa sổ trời là những trang bị vượt tầm phân khúc hiện tại. Đánh giá Hyundai Accent 2019 có nhiều lợi thế cạnh tranh trong phân khúc. Xe Hàn mà không có gì ngoài option và những tính năng thông minh.

Đánh giá Hyundai Accent 2019 – Động cơ

Phiên bản ánh giá Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt có động cơ Kappa 1.4L MPI. Với tổng công suất 98 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 132 Nm tại 4.000 vòng/phút. Và được truyền lực qua hộp số tự động 6 cấp.

Trên tổng thể, đánh giá Hyundai Accent 2019 mang chất “bình mới rượu cũ”. Với nền tảng động cơ được áp dụng từ thế hệ Hyundai Accent trước đó. Nhưng vốn là một dòng xe hạng B và sở hữu động cơ như thế này. Có lẽ nó vẫn là người hùng khi di chuyển trong phố nhẹ nhàng. Và cần cẩn thận, dứt khoát hơn trên những cung đường cao tốc, xa lộ cần vượt gấp.

Đánh giá Hyundai Accent 2019 – Cảm giác lái

Về quá trình đánh giá Hyundai Accent 2019 trong cảm giác lái. Điều đặc biệt nhất là cảm giác vô lăng đã chân thực và mượt mà hơn. Được biết Hyundai Accent 2019 vẫn được trang bị vô lăng trợ lực điện. Tuy nhiên, bạn sớm có thể nhận ra những thay đổi hợp lý. Khiến cho độ đầm chắc, và độ phản hồi của vô lăng cũng có phần nhạy bén hơn.

Về độ rơ của vô lăng, mẫu xe thương mại nào cũng có một khoảng rơ nhất định. Mà tới cả những dòng xe sang vẫn còn khoảng rơ này. Thì cảm giác vô lăng của Hyundai Accent thế hệ mới đã nhạy hơn. Dường như độ rơ này tồn tại không đáng kể, bánh xe phản hồi ngay khi đánh vô lăng và chuyển hướng vô cùng ổn định.

Khi đi trong phố với tốc độ 40 km/h và tua máy ở mức hơi cao vào khoảng 1.500 vòng/phút. Cho dù trong quá trình đánh giá Hyundai Accent 2019 này không có những khoảng ổn gây khó chịu. Nhưng có vẻ hộp số tự động 6 cấp của Accent 2019 hoạt động chưa thực sự tối ưu. Có thể ở vận tốc này cần một bước số nữa, giữ tua ở mức 1.200-1.250 vòng/phút. Thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể tối ưu hơn.

Khi vận hành và đánh giá Hyundai Accent 2019 trên đường trường. Và theo dõi màn hình báo tiêu thụ nhiên liệu trung bình luôn giữ ổn định ở mức 8 lít / 100 km. Có set Cruise control và đi đều ở khoảng 80 km/h/. Như vậy, phiên bản Accent mới nhất chưa có mức độ ăn xăng hợp lý.

Tổng quát đánh giá Hyundai Accent 2019

Chúng tôi vẫn đánh giá Hyundai Accent 2019 là một sản phẩm “bình mới rượu cũ”. Đẹp hơn, nhiều ADN của Hyundai hơn từ ngoại thất tới nội thất. Cho dù sẽ có những đánh giá Hyundai Accent 2019 copy khá nhiều từ Hyundai Elantra 2018 trước đó. Tuy nhiên, điều đó mang tới cho Hyundai Accent 2019 một hình ảnh thân thiện hơn. Chiều lòng khách hàng hơn đáng kể.

Ưu điểm của Hyundai Accent 2019

  • Ngoại hình đẹp, bắt mắt có chút cao cấp về thị giác
  • Nhiều trang bị cao cấp trong tầm giá. Cũng như các đối thủ tới từ Nhật Bản
  • Động cơ êm khi không ép tua lên cao trên 2.000 vòng/phút
  • Vô-lăng mượt mà, có độ chính xác cao
  • Gầm bệ chắc chắn và hệ thống treo ổn định
  • Cốp rộng

Nhược điểm của Hyundai Accent 2019

  • Với chiều dài cơ sở 2.600 mm khiến cho hàng ghế thứ hai không thực sự thân thiện
  • Máy rung và mang nhiều tiếng ồn vào khoang lái ở vòng tua máy cao
  • Không thực sự tiết kiệm với một cỗ máy 1.5L
  • Độ ồn khá lớn từ lốp, máy dội vào khoang xe khi chạy cao tốc.

Tổng hợp thông số của Hyundai Accent 2019

Thông số Accent 1.4MT tiêu chuẩn Accent 1.4MT Accent 1.4AT Accent 1.4AT đặc biệt
Về Vận hành
Động cơ Kappa 1.4L
Hộp số 6MT 6MT 6AT 6AT
Công suất 100 mã lực
Mô-men xoắn 132 Nm
Dẫn động FWD
Nhiên liệu Xăng
Về kích thước
Ngôn ngữ thiết kế Điêu khắc dòng chảy 2.0
Chiều D x R x C (mm) 4.440 x 1.729 x 1.460
Chiều dài cơ sở (mm) 2.6
Khoảng sáng gầm 150
Dáng xe – Số chỗ ngồi Sedan – 5
Hệ thống treo trước McPherson
Hệ thống treo sau Thanh cân bằng (CTBA)
Về ngoại thất
Lưới tản nhiệt mạ Crom
Đèn pha Bi-Halogen
Đèn chạy ban ngày LED
Đèn hậu LED LED LED
Sấy gương chiếu hậu
Cảm biến đèn tự động
Sấy gương
La-zăng Hợp kim nhôm
Thông số lốp 185/65 R15 195/55 R16
Gương chiếu hậu Tích hợp đèn báo rẽ Chỉnh điện, đèn báo rẽ
Cửa sổ trời
Về nội thất
Vô-lăng bọc da
Cruise Control
Chất liệu ghế Nỉ Nỉ Nỉ Da
Điều hòa Chỉnh cơ Chỉnh cơ Chỉnh cơ Tự động
Tiện nghi
Smart Key
Gạt mưa Cảm biến tự động Cảm biến tự động Cảm biến tự động
Phanh tay
Màn hình 7 inch
Âm thanh 6 loa
Khả năng kết nối Bluetooth/ AUX/ Radio/ MP4/Apple Carplay
Camera lùi
Bản đồ định vị Dành riêng cho Việt Nam
An toàn
Chống bó cứng phanh ABS
Phân bổ lực phanh điện tử EBD
Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA
Hệ thống cân bằng điện tử ESP
Hệ thống kiểm soát thân xe VSM
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Kiểm soát lực kéo TCS
Hệ thống chống trộm Immobilizer
Túi khí 1 2 2 6

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here