Đánh giá Honda CB150R một mẫu xe tân cổ điển được thiết kế theo phong cách mà Honda gọi là Neo Sport Cafe. Một mẫu xe phát triển trên cơ sở của những mẫu Naked Bike vốn đã là một dòng xe trẻ và khỏe. Vậy CB150R có gì hay? Hãy cùng bắt đầu nhé!

Đánh giá Honda CB150R về ngoại hình

Ngoại hình vẫn là điểm không ít anh em dựa vào đó mà quyết định có hay không mua một chiếc xe hay không?  Với AND Neo Sport Cafe mà Honda mới áp dụng trên dòng CB của mình. Đánh giá Honda CB150R có một ngoại hình không khác gì với những người đàn anh Honda CB500FCB650R trong những bài đánh giá trước đó.

Dàn trước của CB150R

Về cơ bản CB150R vẫn giữ nguyên những hình ảnh mạnh mẽ của một mẫu Naked Bike. Dòng máu chủ đạo có trên CB150R vẫn là sự mạnh mẽ, duyên dáng. Kết hợp với một số chi tiết RETRO trên xe như cụm đèn pha hình tròn. Signal LED vểnh ra như những đôi tai thỏ vốn là một thiết kế phổ biển của những mẫu xe Honda Cub ngày xưa.

Có thể thấy toàn bộ dàn trước thu hút sự chú ý của người nhìn vào một cụm đèn pha LED hình tròn cổ điển. Và cũng là một dàn LED hai tầng phổ biến như trên hai mẫu xe phổ biến Honda Lead 125 và Honda SH 125i / 150i gần gũi.

Cụm đèn LED cho một độ bền cao hơn so với những đèn sợi tóc thông thường. Cũng như một khả năng chiếu sáng mạnh hơn khi chạy đường trường. Và ánh sáng trắng cũng thân thiện hơn khi di chuyển và đánh giá Honda CB150R trong phố.

Nhìn dọc xuống là cặp phuộc Up side down hành trình 41 mm. Vẫn là sự kết hợp với Showa như trên những dòng CB cao cấp hiện có trên thị trường. Sơn màu vàng đồng tương phản và nổi bật hơn hẳn so với tổng thể màu sơn trên bản màu sơn đen nhám

Nói thêm một chút với cặp phuộc trước có hành trình tới 41 mm. Thực sự với mẫu xe đánh giá Honda CB150R, thì cặp phuộc được đánh giá như một trang bị cao cấp. Một trang bị được Honda rất ưu ái cho phân khúc này. Vốn chỉ là những trang bị chỉ có trên những dòng PKL hiện nay.

Thân xe đầy chất công thái học

Chiếc CB150R có thông số chiều cao yên chỉ 795 mm. Nhưng với một cặp mâm 17 inch, và cặp vỏ lốp khá lớn và dày. Về cảm giác đánh giá Honda CB150R vẫn mang tới một cảm giác cao lớn. Vạm vỡ đúng chất của một mẫu Naked Bike hiện đại.

Tuy vậy, khác với đối thủ Yamaha XSR155 có một thiết kế thon gọn. Thì CB150 lại hơi rộng về bề ngang, chính vì vậy khi ngồi và đánh giá Honda CB150R. Nó mang lại đôi chút khó chịu, chân của chúng ta phải mở rộng hơn một chút. Chính vì thế Honda CB150R sẽ thân thiện hơn với những người cao từ 170 cm trở lên. Ngoài ra cũng nhờ đó mà thể tích bình xăng cũng đạt 8,5 lít, được đánh giá là lớn cho một mẫu xe 150cc như này.

Tiếp tục quay lại với thân xe, mọi chi tiết được vuốt nhọn và có một điểm kết thúc tại phần đèn hậu của CB150R. Tuy vậy, tôi chắc chắn anh em sẽ không ưng chắn bùn của một mẫu xe có tính thể thao, công thái học hiện nay.

Chúng vẫn là thứ phải có cho bảng số, cũng như học cương quyết bảo vệ và nâng tầm tác dụng của chiếc chắn bùn này. Bằng cách tích hợp cả cụm signal vào. Với những ai muốn độ lại phần chắn bùn này. Chắc chắn sẽ mất kha khá chi phí cũng như công sức hơn. Và nó cũng là cái tốt thôi.

Nhưng nếu đó là khi chúng ta đánh giá Honda CB150R theo kiểu “bới lông tìm vết”. Quay về tổng thể CB150R vẫn là đẹp, đủ chất đủ ngầu. Mang nhiều nét khỏe mạnh của một mẫu Naked Bike. Cường tráng với dàn chân 17 inch, lốp bản rộng trên chiếc xe này.

Đánh giá Honda CB150R bảng đồng hồ lái

Quay ra với bảng đồng hồ lái của CB150R. Có lẽ đây là một chi tiết chúng tôi không đánh giá cao. Giá trị và thiết kế của nó cũng rất cơ bản. Phổ biến và chưa tìm ra được sự mới mẻ, tinh tế theo những giá trị cổ điển như trên Yamaha XSR155.

Cảm xúc mà bảng đồng hồ lái của Honda CB150R là sự quen thuộc. Thậm chí là hơi nhàm chán vì nó là một mẫu xe mới. Nhưng chi tiết này lại được copy hơi mạnh từ những mẫu xe cao cấp hơn của Honda như CB500F hay CB650R. Cũng như là chi tiết không có nhiều điều để đánh giá Honda CB150R cơ bản. Và không mang tới một cảm giác gì mới lại hơn.

Đánh giá cảm giác lái trên Honda CB150R

Với một cặp phuộc hành trình dài hơn, và ghi đông cũng được đẩy cao hơn. Nó khiến cho CB150R được đánh giá có cảm giác thân thiện hơn. Chất “phố” nhiều hơn trong các dòng Naked Bike hiện hành.

Ở góc độ này chúng tôi đánh giá Honda CB150R định hình tốt sản phẩm của mình. Một mẫu xe 150cc chắc chắn sẽ thiên hơn nhiều cho việc đi trong phố. Linh hoạt và cần một tư thế ngồi quan sát tốt trong mọi trường hợp.

Ngồi có thể không mỏi lưng. Nhưng CB150R lại làm khu vực gẩy số chân phanh theo phong cách Sport Bike. Thực sự đây là một chi tiết không phù hợp trên chiếc xe này. Anh em sẽ hơi mỏi khi chạy và bắt đầu có những cảm giác đánh giá Honda CB150R đầu tiên. Cao và gấp chân quá sâu, khiến anh em từ mỏi và chuyển sang khó chịu một cách nhanh chóng.

Còn lại phuộc trước USD Showa và phuộc Monoshock phía sau. Kết hợp với gắp đôi bằng nhôm mang tới cảm giác êm ái. Và nhẹ nhàng cần thiết trong mọi điều kiện vận hành xe trong phố. Tới vận hành đường trường hiệu năng cao

Đánh giá Honda CB150R sức mạnh động cơ

Với Honda CB150R mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống động cơ như trên Sonic 150 hay Winner X vừa mới ra mắt. Với công nghệ DOHC, 149 cc sản sinh 6,8 mã lực tại tua máy 9.000rpm và mô-men xoắn cực đại 13,7Nm tại 7.000rpm. Đánh giá Honda CB150R chỉ mang lại sức mạnh ở mức tầm trung. Vẫn là xe phổ, và đủ lực cho đường trường.

Theo đúng chất của những động cơ của Honda. Máy của CB150R không quá “nhồng” ở những nước đầu. Ở khung số từ 1-3 xe cho một cảm giác đủ bốc. Đủ cho những khoảng đề pa nhanh ở đèn xanh đèn đỏ.

Tuy nhiên, tôi vẫn phải trách lần thứ hai vị tí để chân cũng như cần gảy số trong suốt quá trình dánh giá Honda CB150R. Nó khiến tôi có một cảm giác thực sự khó chịu. Việc chuyển từ móc số sang dẫm số về cấp số thấp thực sự không còn cho tôi một cảm giác vận hành an toàn. Quá khó khi chân phải gấp hơn nhiều và khiến anh em có chiều cao trung bình từ 170 cm trở nên không còn chút cảm tình nào với CB150R nữa.

Điều này anh em phải chấp nhận thôi. Bởi lẽ chiều cao yên xe của CB150R khá thấp nhưng khoảng sáng gầm xe cao tương đương những mẫu xe đàn anh của mình. Vì thế đây là một điểm anh em cũng nên chấp nhận và có một thời gian làm quen đủ lâu với nó.

Đánh giá Honda CB150R được trang bị ABS

Nếu như 105 triệu cho Honda CB150R là đắt. Thì chúng tôi sẽ dành riêng một phần để nói về hệ thống ABS mà CB150R có. Lần này, Honda vẫn sử dụng heo phanh tới từ Nissin. Một kết hợp khá lâu năm trong hệ thống heo phanh ABS trên nhiều dòng xe Honda từ trước tới nay.

Heo phanh trên Honda CB150R cũng được trang bị ABS hai kênh cho cả đĩa phanh trước và sau. Sử dụng heo 4 piston cho mâm trước và 2 piston cho phanh sau. Có thể nói, những thông tin giấy tờ kể trên cho phép đánh giá Honda CB150R có nhiều lợi thế lớn so với đối thủ.

Về cảm giác đánh giá thực tế Honda CB150R. Hệ thống ABS mà Honda kết hợp với Nissin vẫn mang tới một cảm giác vận hành. Và phanh tối ưu trong nhiều trường hợp phanh, giảm tốc độ và ôm cua.

Cho dù vẫn chỉ được coi như một tính năng hỗ trợ. Và bài toán sử dụng vẫn yêu cầu các bạn phải có sự chủ động trong việc vận hành phanh. Nhưng cách hệ thống ABS can thiệp vào cảm giác lái của Honda CB150R là rất rõ ràng và tối ưu.

Thực sự việc kết hợp và sử dụng hệ thống ABS tới từ Nissin là một bước đi tiếp tục không ngoan. Một cảm giác vận hành tối ưu và an toàn. Đủ lý do cho Honda CB150R có một mức giá cao hơn cả.

Tổng kết đánh giá Honda CB150R

Lại bắt đầu từ ngoại hình, Honda CB150R vẫn có một chất hiện đại nhiều hơn là sự RETRO cổ điển. Tóm lại motoviet.net đánh giá Honda CB150R vẫn thiên hướng Naked bike hiện đại nhiều hơn. Hợp với những anh em trẻ tuổi và năng động hơn.

Tuy nhiên, khen mấy thì khen. Đánh giá ngoại hình của Honda CB150R vẫn là một mẫu xe nhỏ. Thiếu đi sự cân đối cũng như thoải mái tối thiểu như trên phần đặt chân, gảy số trên xe chẳng hạn. Thực sự nhóm đánh giá Honda CB150R không ưa điểm này trên xe.

Vận hành máy và hệ thống phanh theo xe Honda CB150R. Thực sự là chúng quá tốt, êm ái trong những mức vận hành động cơ. Cũng như một hiệu năng phanh đủ tốt với heo phanh ABS với sự hợp tác lâu năm với Nissin.

Về giá bán ở mức 105 triệu, đâu là điểm đáng tranh cãi khi đánh giá Honda CB150R. Nhưng có thể mức giá đắt hơn khoảng 15 triệu so với đối thủ trực tiếp Yamaha XSR155 đó là hợp lý. Khi Honda CB150R có hệ thống phanh ABS hai kênh cũng như một đĩa phanh có một đường kính lớn hơn hẳn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here