Với chiếc Harley Davidson Forty Eight đời trước có mức giá bán tới hơn 600 triệu. Thì ở bản 2019 Harley Davidson Forty Eight được Harley Davidson Việt Nam phân phối chính hãng với giá chỉ 470 triệu đồng mà thôi. Vậy với mức giá đó hãy cùng chúng tôi đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 có những ưu điểm gì mới. Và nó có gì hay mà anh em lên lựa chọn nó?

Đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019: thiết kế

Về mặt ngoại hình, Harley Davidson Forty Eight 2019 cơ bản không có nhiều thay đổi so với đời trước. Vẫn một ngoại hình của một mẫu Cruiser cổ điển, có nhiều hơi hướng của Bobber nhiều hơn. Vì thế sẽ có một số chi tiết khiến cho thế ngồi của Forty Eight 2019 hơi gù hơn về phía trước. Một chất được anh em gọi là trông có vẻ “hỗn” hơn khi ngồi trên Forty Eight.

Nói về thân xe và thế ngồi trên Harley Davidson Forty Eight mới luôn. Thì chiếc xe này vẫn giữ mọi thiết kế như đời cũ. Bình xăng hình hạt đậu chuẩn thiết kế của những chiếc xe Cruiser tới từ Harley Davidson.

Phần tem của Harley mới đã được thay đổi hoàn toàn thay vì những logo kim loại được khắc CNC kiểu cũ, màu crom bóng loáng. Thì đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 có một tem xe hiện đại hơn. Được vẽ bằng sơn và mang tới cho chiếc Forty Eight đời 2019 chút vẻ hiện đại hơn. So với kiểu logo nổi cũ trên đa số dòng Harley Davidson từ cổ chí kim.

Ngay dưới bình xăng có chút thay đổi đó là khối động cơ V-twin tổng dung tích 1200 cc. Với mô men xoắn cực đại mức 96 Nm tại 3.500 vòng trên phút. Cũng như kết hợp với hộp số chỉ 5 cấp mà thôi. Và với Harley Davidson Forty Eight thì 5 cấp là một hộp số tối ưu về sức mạnh, cũng như phong cách chạy mẫu xe này thuộc về chút gì đó nhẹ nhàng. Lượn lờ phố xá, cũng như êm ru trên xa lộ trong tầm từ 80-100 km/h.

Phần kê chân của Harley Davidson Forty Eight 2019 được đẩy khá nhiều về phía trước. Cho một tư thế đặt chân thoải mái hơn với chiếc xe có chiều cao yên thấp này. Cũng như sẽ bị đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 có một điểm trừ nho nhỏ. Khi dáng ngồi đổ và chân đặt cao, liệu có mỏi hay không? Motoviet.net sẽ để nó ở phần sau nhé.

Đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019: Hệ thống treo

Harley Davidson Forty Eight đời 2019 có một cặp phuộc trước sau lớn hơn hẳn so với đời trước. Về cảm quan cặp phuộc trước đường kính dài phía trước, và lò xo cuộn lớn ở phía sau. Cho chúng tôi đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 thực sự “chất” hơn hẳn. Ngầu hơn, cũng như sẽ mang tới một cảm giác lái êm ái hơn.

Harley Davidson cũng không công bố chính xác hành trình phuộc trước của Forty Eight. Mà chỉ cho biết phuộc trước là dạng phuộc trụ đơn. Đặt đối xứng hai bên, và phuộc sau lò xo đơn có tùy chỉnh nhiều cấp độ khác nhau. Tùy chỉnh tùy ý cho người chạy solo, cũng như chạy đôi tùy theo option yên xe mà anh em lựa chọn

Phiên bản đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 hôm nay là bản cơ sở. Với option yên Solo cùng với thông số lốp theo bảng thông số từ hãng là 130/90 cho lốp trước, 150/80 cho lốp sau. Cùng sử dụng chung mâm 16 inch, cho chiều cao yên 710 mm. Và thông số chiều dài thân xe là 2.165 mm.

Đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 những chi tiết khác

Đi sâu hơn vào những chi tiết của Harley Davidson Forty Eight 2019. Chúng ta sẽ có một cụm đèn trước phong cách cổ điển với dạng hình tròn và sự dụng bóng halogen. Chưa có đèn LED như những mẫu moto PKL tới từ Nhật.

Đây cũng là một đặc thù của những dòng xe tại thị trường Mỹ. Ánh sáng vàng cho một khả năng quan sát trong sương mù tối ưu hơn. Chính vì thế không ít mẫu xe Harley Davidson tới năm 2019 này vẫn trung thành với đèn Halogen.

Ghi đông của mẫu xe này có thiết kế kiểu Drag. Cao và hơi xa vị trí người ngồi lái, mang tới một tư thế ngồi hơi với về phía trước. Và phần lưng sẽ phải chịu đựng mỏi hơn một chút khi mới ngồi lên và đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019.

Đồng hồ trên tay lái cũng là dạng hình tròn hiển thị duy nhất tốc độ vận hành của xe. Cùng một màn hình nhỏ ở dưới tùy chỉnh đa thông tin như TRIP, ODO, hoặc vòng tua máy. Tôi không đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 cao ở chi tiết này. Tôi thích vòng hiển thị tốc độ kia là đồng hồ tua máy hơn. Và chuyển tốc độ hiển thị ở màn hình nhỏ phía dưới. Nhìn thấy đường redline khi chạy một chiếc PKL vẫn là điều kích thích hơn. Đam mê và chiều lòng người hơn là cách mà Harley Davidson Forty Eight 2019 đang mang tới.

Đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 về vận hành

Thông số động cơ chi tiết Harley Davidson Forty Eight 2019

  • ĐỘNG CƠ V-Twin Giải nhiệt bằng gió, Evolution™
  • ĐƯỜNG KÍNH XI LANH 88.9 mm
  • HÀNH TRÌNH PITTÔNG 96.8 mm
  • ĐỘ DỊCH CHUYỂN 1,202 cc
  • TỶ LỆ NÉN 10:01
  • HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU Hệ thống phun xăng điện tử Electronic Sequential Port Fuel Injection (ESPFI)
  • HỆ THỐNG XẢ Màu đen, ống pô so le, ngắn với bộ giảm thanh kép

Cảm giác vận hành Harley Davidson Forty Eight 2019

Với chiều cao yên xe ở mức 710 mm, cảm giác đầu tiên khi ngồi lên yên xe Harley Davidson Forty Eight 2019 là rất thoải mái. Người có chiều cao từ 1,65 mét có thể chống chân thoải mái với mẫu xe này. Tuy nhiên ngồi trên yên xe và lùi bằng chân sẽ có phần khó khăn hơn do tự trọng thân xe ở mức khoảng 252 kg trong tình trạng đủ xăng và dầu máy.

Cảm giác thứ hai anh em cảm nhận được là động cơ V-Twin 1200 cc của Harley Davidson Forty Eight 2019 vận hành khá êm. Tiếng pô zin thực sự không thoát hết được sức mạnh thực sự mà Forty Eight có. Nhưng nó là một đặc trưng của mẫu xe Mỹ, trầm ấm nhưng cũng đủ ồn ào gây chú ý xuất hiện trong phố.

Có lẽ người chơi được Harley Davidson hay Harley Davidson Forty Eight 2019 nói riêng. Là những người khá trầm lắng, thích cái sự nhẹ nhàng và cổ điển trên mẫu xe này. Tiếng lanh canh từ trong lốc máy tạo ra nó không lạ, nhưng khi nói về Harley Davidson thì thực sự nó gây được sự chú ý. Và sẽ có một cảm giác khác bạn phải làm quen. Như khi tôi đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019, là rất nhiều người chú ý tới tôi khi này.

Không nói về những cảm xúc đó nữa. Mà tôi muốn nói ngay tới hệ thống treo của Harley Davidson Forty Eight 2019. Với một hệ thống treo dành cho mẫu xe có yên solo. Chưa có bất kỳ một tinh chỉnh gì ở phuộc sau. Cơ bản cho tôi một cảm giác chạy khá êm ái. Vừa miếng không quá cứng không quá mềm. Cho một cảm giác lái tự tin, vừa phải đặc biệt với việc lái và đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 di chuyển trong phố.

Về sự linh hoạt một mẫu xe to và nặng như Forty Eight 2019. Tôi thực sự bất ngờ khi lạng lách trong những con phố tại Hà Nội. Đầu xe khá nhẹ khi buộc phải đánh lái nhiều trong phố. Đề pa ở cấp số 2 cũng đủ khỏe và dễ kiểm soát hơn khi dừng đỗ ở khu vực đèn xanh đèn đỏ.

Nói về cấp số 1 trên Harley Davidson Forty Eight 2019. Máy rung, giật khá mạnh và những lái mới chạy mẫu xe này sẽ có phần hơi ngợp với cảm giác đó. Vì thế, linh hoạt và ổn định hơn thì cấp số 2 trên Forty Eight mới là điểm anh em nên áp dụng khi đi trong phố.

Đánh giá hệ thống ABS khi đi trong phố

Harley Davidson Forty Eight 2019 không thể thiếu đi phanh ABS. Và hệ thống phanh ABS hai kênh của mẫu xe này thực sự là hết bài trong mọi tình huống phanh gấp. Kết hợp với hệ thống treo, lốp sau cỡ 150/80 giúp cho cảm giác vào của của mẫu xe này khá ổn định. Cho dù Harley Davidson Forty Eight 2019 có khối lượng tới 252 kg.

Vì là chiếc xe chưa có biển số theo quy chuẩn luật giao thông đường bộ. Nên chúng tôi chưa có những đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019 khi vận hành xa lộ với anh em. Tuy nhiên, cảm nhận ở một số nước ga đầu, ga to trong những con phố. Có những cảm giác cho rằng cách mà Forty Eight tăng tốc thiên về sự ổn định hơn là một cảm giác lái đủ bốc. Khiến cho việc vận hành mẫu xe này chạy tour, đi phượt là cực kỳ tự tin.

Khối động cơ khá nóng của Forty Eight 2019

Ở phần mở đầu chúng tôi có nói về động cơ 1.200 cc của mẫu Harley Davidson Forty Eight 2019 làm mát bằng gió. Và khi vận hành mẫu xe này 100% trong phố. Tôi thực sự phải nói đây là một điểm yếu đáng trách khi mất 470 triệu cho mẫu xe này.

Đa phần khi chúng ta ra đường vào giờ tan sở. Và khó có thể chạy tới một vận tốc làm mát tối ưu nhất của động cơ này là từ 40-50 km/h. Động cơ chỉ tỏa nhiệt dưới mức khó chịu. Còn thực sự khi mà chạy ở mức khoảng 30 km/h trong phố. Một điểm trừ không đáng có trong bài đánh giá chiếc Harley Davidson Forty Eight 2019 của chúng ta.

Tổng kết đánh giá Harley Davidson Forty Eight 2019

Với  470 triệu, nó là một cái giá hợp lý cho một mẫu Harley Davidson. Và với một cỗ máy 1.2000 cc. Tổng thể về giá bán của Harley Davidson Forty Eight 2019 là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với những ai từng yêu Harley Davidson.

Thứ hai, chiều cao yên 700 mm là một con số hoàn hảo cho một mẫu xe cho biker Việt lựa chọn. Vận hành êm ái, và có đủ sự hùng mạnh từ ống pô zin là những điểm hảo hạng. Cho một “món lạ” mang tên Harley Davidson Forty Eight 2019 không dành cho số đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here