Trong những dòng PKL hiện hành. Ducati có lẽ là cái tên được nhiều bạn trẻ yêu mếm. Vừa dễ tiếp cận về giá cũng như thiết kế. Cùng đánh giá Ducati Scrambler là bản Classic với 803cc, mạnh 73 mã lực, 68 Nm mô-men xoắn, cùng hộp số 6 cấp có cái quái gì vui nha!

>>>Ducati scrambler 5 mẫu tốt nhất tham khảo trước khi chọn mua

Đánh giá Ducati Scrambler 800cc thiết kế ổn

Quay lưng lại với xu thế, Ducati Scrambler bản này lại mang trong mình một sự pha trộn nuột giữa truyền trống và hiện đại. Như cái tên Ducati Scrambler mẫu PKL mang dáng của những dòng mẫu moto cổ điển. Với tay lái cao, và phần yên có chiều cao chuẩn bài cho những ai muốn tìm một mẫu xe đi phượt cao cấp với người Việt.

Nếu đánh giá Ducati Scrambler về mặt thiết kế. Cõ lẽ cũng không có gì mà nói. Không phải nó quá đẹp hay quá tệ. Mà với chúng ta Ducati luôn là một dòng xe cao cấp, và luôn có chuẩn mực mà mơ.

Từ một mẫu PKL bình thường. Họ lắp vào logo Ducati, thêm cái động cơ 800cc, những công nghệ an toàn hiện đại. Cuối cùng chúng ta có Ducati Scrambler bản Classic với một chuẩn mực mới. Phần đầu xe vẫn khá thuần khi cụm đèn Halogen hình tròn là tâm điểm cho phần đầu xe này. Cùng với tay lái thẳng và được nhô lên cao. Nó pha một chút cái chất của một con Tracker đúng bài mà chúng ta thường thấy. Luôn nhẹ nhàng và êm ru cho những con nghiện phượt.

Phần bình xăng thiết kế hình giọt nước khá lạ khi nhìn từ bên hông. Ở một mẫu PKL chuẩn cổ điển như Ducati Scrambler bình xăng này có thể hơi ít. Nhưng nó lại mang một nét hoà hợp hợp lý với phần yên xe. Có thể đánh giá Ducati Scrambler có phần yên xe khá cổ điển. Với những hình thêu hình thoi xếp cạnh nhau, mang một nét lịch sự cần thiết cho chiếc xe này.

Phần đuôi xe nhìn từ phía sau khá cứng cáp. Nhờ phuộc sau được đặt lệch sang một bên. Cùng ống xả ngắn ở phía đối diện. Kẹp  giữa là chiếc lốp bản rộng 17 inch. Tạo nên một thiết kế cân đối cho đuôi xe này.

Đánh giá động cơ Ducati Scrambler

Bản Ducati Scrambler trong bài viết mang trong mình 803 cc, cùng 3 mã lực, 68 Nm mô-men xoắn cực đại, và hộp số 6 cấp. Nói về một mẫu PKL không chạy theo tốc độ có thể đánh giá Ducati Scrambler có một khối động cơ khá hợp lý.

Động cơ này 803 phân khối này bao gồm, công suất tối 73 mã lực tại vòng tua máy 8.250 v/ph, mô-men xoắn cực đại 68 Nm từ 5.750 v/ph, kết hợp cùng hộp số 6 cấp. Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Khi thử nổ máy, động cơ mang theo những âm thanh đặc trưng của dòng Ducati hiện nay. Không quá ồn ào, hay quá trầm như những dòng Harley. Ducati Scrambler có âm thanh vang từ ống bô khá đanh. Khi vít nhẹ ga thì âm thanh bỗng ấm và dịu tai hơn khi để rô-đa.

Ngồi thử lên Ducati Scrambler

Vì là mẫu xe khá đắt, nên việc trải nghiệm vận hành và đánh giá Ducati Scrambler một cách chi tiết cũng không thể thực hiện kỹ được. Tuy vậy, việc ngồi và dắt chiếc Scrambler sẽ là điều nhiều anh em quan tâm.

Về thế ngồi với một mẫu xe lai cổ điển này chắc chắn là vừa vặn với bất kỳ ai. Điều đáng lo là chiều cao yên có phù hợp. Thì Ducati Scrambler bản này có một hệ thống phuộc sau linh hoạt thay đổi giúp chiều cao yên chỉ từ 77-80 cm. Khá vừa vặn với người cao khoảng 1.70 mét trở lên.

Về tay lái, có thể đánh giá Ducati Scrambler có một tay lái khá ổn. Tuy không vận hành hay điều khiển Scrambler di chuyển. Nhưng cảm giác mang lại khá vừa, dễ dàng vận hành trong nhiều điều kiện đường xá.

Vì sao nên mua Ducati Scrambler 803 cc?

Hiện nay mẫu Ducati Scrambler bản classic này có giá khoảng 340 triệu. Một mức giá có thể nó là hợp lý với những ai chơi và hiểu được PKL. Với khoảng chênh 30 triệu so với bản Scrambler 400 chắc chắn bạn nhận nhiều hơn 803 cc.

Động cơ hiệu năng tốt hơn

Tất nhiên rồi 800cc cơ mà. Với những ai chọn chiếc PKL là một người bạn đồng hành. Thì 800 cc là con số mà chúng ta hoàn toàn có thể tin cây trông những hành trình vạn dặm. Vì sao tôi nói vậy. Đơn giản vì nhiều người hiện nay chọ PKL nói chung hay Scrambler nói riêng. Đa phần là đi phượt và trên những hành trình từ thiện.

Thế ngồi cho những cung đường dài

Tôi đánh giá Ducati Scrambler cao về thế ngồi. Không cần bàn cãi khi nói tới một mẫu xe có lai chút Tracker. Hoàn toàn bạn có thể đi tới bắt kỳ đâu với cách ngồi điều khiển xe này.

Những trang bị cao cấp

Ở Scrambler bản classic 800cc bạn có nhiều những trang bị an toàn cao cấp như:

  • Phuộc up-side-down hành trình dài
  • Bộ phanh đĩa Brembo 4 piston
  • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả hai bánh.

Cuối cùng tổng kết đánh giá Ducati Scrambler là một chiếc xe đủ những gì gọi là cao cấp hiện nay. Động cơ mạnh mẽ, thế ngồi thoải mái, cùng nhiều món đồ chơi có giá được trang bị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here