Một chiếc xe đứng đầu phân khúc Compact SUV. Một mẫu xe gầm cao 5 chỗ dành cho gia đình. Những yếu tố nào giúp cho mẫu Hyundai Kona luôn được nhắc tới như một hình ảnh đại diện thay đổi phân khúc? Một mẫu xe đáng để những người trẻ nên lựa chọn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Mẫu gầm cao hạng B đáng tiền.

ánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo mẫu gầm cao hạng B đáng tiền

Thời điểm mà chiếc Hyundai Kona ra mắt cách đây khoảng 3 năm. Giữa năm 2017 là thời điểm thị trường đang đón nhận thành công của Ford Ecosport. Nhưng lại chứng kiến cái chết thoi thóp của Suzuki Vitara cũng là một chiếc xe hay. Một chiếc xe đáng nhẽ là có cơ hội chinh phục thị trường. Nhưng giá bán và những dịch vụ sau bán hàng không giúp cho mẫu Vitara này có được một vị thế đủ tốt.

Trong khi đó, Ecosport tới từ nhà Ford lại có nhiều thị phần tốt hơn. Hơn một cách vượt trội nhờ vào triết lý One Ford toàn cầu. Một mẫu xe full option, ở nước có cái gì mình có cái mình có cái đó. Mà giá lại rẻ hơn so với Suzuki Vitara là khá nhiều. Và từ đó, chúng ta có một mẫu xe EcoSport dường như chiếm lĩnh phân khúc. Và chúng ta có.

Đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo: Những giá trị khác biệt

Với những tiếp cận và đánh giá nhanh Hyundai Kona. Không khó nhận được ra được ưu điểm lớn nhất về mặt ngoại hình. So với hai đối thủ còn lại là Suzuki Vitara hay Ford Ecosport. Thì đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo về mặt thiết kế luôn vượt trội hơn hẳn. Một thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại và mang tới chút gì đó hơi thở tới từ tương lai.

Thiết kế đầu xe Hyundai Kona – Đủ mới và lạ vào thời điểm ra mắt

Với ngôn ngữ thiết kế lưới tản nhiệt hình thác đổ “Cascading Grill” tạo điểm nhấn nổi bật và đầy cá tính. Chính Kona mới là chiếc xe mang tới sự thay đổi thực sự trên những dòng xe Hyundai hiện nay. Với sự xuất hiện thiết kế này trên cả những mẫu Accent, Elantra, hay cả mẫu Santa Fe 2019 mới ra mắt.

Thiết kế này mang tới những hơi thở mới hoàn toàn cho những mẫu Hyundai 2020. Một nhận diện mới theo hơi thở đồng bộ hóa mọi sản phẩm của mình. Mà không ít hãng xe đang hướng tới.

Và Cascading Grill trên mẫu Hyundai Kona vào thời điểm đó mới thực sự là điểm nhấn. Là sự nổi bật trên những thế hệ ô tô Hyundai về sau. Cho dù nó đã có trên Hyundai Grand I10 hay Hyundai Elantra 2017 Sport trước đó.

Đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo với cụm tản nhiệt ấn tượng hơn hẳn những dòng xe cùng đời 2017 khác. Nhờ kích thước được làm khá lớn, họa tiết hình tổ ong là chi tiết giúp cho phần đầu xe Kona thực sự ấn tượng. Mới mẻ và tương lai hơn, mà chính Hyundai SantaFe 2019 sau này cũng áp dụng.

Chưa hết, cách bố trí những cụm đèn chiếu sáng cũng khác biệt hoàn toàn so với những dòng xe vào thời điểm bất giờ. Cụm chiếu sáng LED chính được đặt khá thấp xuống dưới. Ở giữa phần lưới tản nhiệt của xe. Mang tới tầm chiếu sáng mới có phần thấp hơn so với mắt người đi xe đối diện. Là một vị trí đặt đèn mới, có phần được nói là văn minh hơn.

Nhưng ngược lại chính cách bố trí cụm pha cos mới này cũng khiến đèn xe dễ bám bẩn hơn. Dễ bị trầy xước hơn do đất đá bắn lên khi di chuyển trên những cung đường quốc lộ tạo Việt Nam.

Tuy vậy, gạt ra những yếu tố có tính hy hữu. Hiếm gặp đó, tôi vẫn phải cho mẫu xe này một lời khen lớn. Khi đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo về bố cục thiết kế đầu xe. Cũng như chi tiết ốp viền đèn màu đen, hãy để ý đến nó khi chúng ta nói về.

Thiết kế thân xe Kona có tính đồng bộ

Tôi muốn nhắc lại phần ốp đèn màu đen vừa nhắc tới ở trên. Nó thực sự là một chi tiết đáng tiền khi đánh giá chiếc Hyundai Kona này. Một chi tiết khiến toàn bộ đầu xe, thân xe và đuôi xe có sự kết nổi. Sự đồng bộ với nhau, khi đường ốp đen này tiếp tục xuất hiện ở phần ốp hốc bánh xe. Và phần nẹp cửa của xe.

Điểm nhấn này thực sự không có gì đáng nói. Khi nhắc tới những mẫu xe khác cũng á dụng thiết kế tương tự. Tuy nhiên với một mẫu xe hạng B gầm cao. Có mức thông số chiều dài x rộng x cao: 4.165 x 1.800 x 1.565 (mm). Cùng chiều dài cơ sở đạt 2.600 mm, và khoảng sáng gầm xe là 170 mm.

Với một số đo mà tôi cho là khá lỡ cỡ này. Thì việc có thêm một chi tiết ốp nẹp cửa này giúp cho thân xe có vẻ trường và dài hơn. Cứng cáp hơn thể hiện một không gian trong xe có phần rộng rãi. Mà tôi sẽ nói về những cảm giác chúng ta có được khi ngồi trong những phần đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo.

Một đuôi xe Hyundai Kona ở mức đơn giản

đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo

Có lẽ chúng ta thường quan tâm tới phần đầu xe quá nhiều hay sao? Mà đôi khi những phần đuôi xe chúng ta ít thất được sự chăm chút trong thiết kế. Và Kona cũng là một mẫu xe như vậy. Một đuôi xe có sự đơn giản, vừa mắt cũng như hơi hiền so với thiết ấn tượng. Thể thao và mới mẻ ở phần đầu xe tôi vừa nói ở trên.

Đây là một phần cửa cốp và đuôi xe phía sau kết thúc sự kết nối. Của đường viền đen ốp từ phần đầu xe tới phần đuôi. Tại chi tiết ốp khi đèn hậu, chỉ có chi tiết đèn phanh và đèn báo rẽ dạng LED. Cùng một phần đèn phản quang phía sau màu đỏ ở khu vực ốp kết thúc ở đèn xe này.

Đèn phanh dạng LED vẫn ở một tầm cao chuẩn để chúng ta nhìn thấy chúng. Cho phép người đi phía sau biết rằng bạn muốn phanh. Và giữ một khoảng cách đủ an toàn nhằm quan sát được hết những cảnh báo từ phần đèn hậu. Xi nhan báo rẽ ở dưới mà có khi trong những đô thị chật hẹp. Tắc đường ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh không thể quan sát tốt. Khi đi san sát nhau trong những tình huống tắc đường.

Đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo – Không gian nội thất bạn có là

Trong bài đánh giá nhanh Hyundai Kona trước đó. Chúng tôi nhấn mạnh khá nhiều vào không gian khoang lái. Một không gian đầy ắp trang bị, option cao cấp. Hệ thống điều hòa tự động, màn hình thông tin giải trí đa phương tiện 8 inch. Những điểm nhấn mà tôi khó thể quên được trên mẫu xe này.

Đánh giá chi tiết không gian của Hyundai Kona 1.6 Turbo

Đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo mẫu gầm cao hạng B đáng tiền

Ở một mẫu xe được coi là khá lỡ cỡ này. Một dòng xe hạng B mà chúng ta có thể nói như Hyundai Accent gầm cao, hay Kia Soluto gầm cao. Thì tôi đánh giá chi tiết không gian Hyundai Kona 1.6 Turbo mang tới là đủ. Là không có gì đáng nói.

Tất nhiên, hàng ghế trước gồm ghế lái và ghế hành khách phụ chắc chắn là có sự thoải mái cao hơn. Nhưng nhìn chung từ hàng ghế trước hay hàng ghế sau. Thì đánh giá không gian Hyundai Kona 1.6 Turbo thực sự là đủ và vừa vặn trong tầm giá. Cũng như định hình phân khúc xe hạng B cỡ vừa. Với chiều dài cơ sở chỉ 2.600 mm mà thôi.

Nhưng bù lại, nội thất và không gian của Hyundai Kona bản 1.6 Turbo mang hơi thở cao cấp. Khi toàn bộ không gian nội thất được bọc da trên cả hàng ghế trước và sau.

Tuy nhiên, khá nhiều phản ánh trong những hội nhóm Hyundai Kona trên mạng Facebook. Hay những diễn đàn ô tô lớn như Otofun, hay otosaigon cũng nói da khá yếu. Khi nhiều xe chỉ sau khoảng 1 vạn kilomet sử dụng. Da ghế có vẻ đã bị nhăn, vỡ ở những vùng thành ghế.

Đây cũng có thể coi như một lưu ý về không gian xe Hyundai Kona. Và những ai đang theo dõi nội dung đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Và có ý định mua xe trong thời gian tới. Hãy lưu ý vấn đề chăm sóc nội thất xe một cách tốt nhất.

Những option không quên nhắc lại trên Kona

Về hệ thống option của một mẫu xe Hàn. Chắc chúng là một danh sách dài kể mà không hết. Với một chiếc xe Hàn và những option trong nội thất. Chúng ta có thể bị ngợp, và Ô! làm sao để tận dụng hết những gì chúng có đây?

Ở không gian khoang lái ngoài màn hình trung tâm 8 inch được làm nổi là điểm tôi thích nhất trong khoang lái của Kona. Thì nó cũng kèm theo những kết nối điển hình hiện nay như Apple Carplay, kết nối hỗ trợ USB, AUX, Bluetooth. Nhưng không có sự xuất hiện của Android Auto đáng nhẽ luôn đi cặp với Apple Carplay trên nhiều mẫu xe hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, mẫu xe đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo là một sản phẩm ra mắt từ năm 2017. Có lẽ chúng ta cũng có đủ những gì cần thiết với USB hay Bluetooth cho nhu cầu giải trí. Với hệ thống 6 loa âm thanh vòm, mà tôi đánh giá là khá trên chiếc Kona phiên bản 1.6 Turbo này.

Đánh giá hệ thống MAP do Hyundai phát triển trên Kona 1.6T

Theo một số tìm hiểu từ hãng, cũng như cộng đồng người dùng Hyundai Kona tại Việt Nam. Hệ thống MAP theo xe được bán kèm theo một thẻ SD được phát triển từ Vietmaps. Một ứng dụng khá quen thuộc khi chúng ta độ những màn hình DVD cho xe hơi ở ngoài gara.

Có thể nói hệ thống MAP này được làm và tối ưu khá tốt. Chỉ là khá tốt khi chiếc xe chúng tôi tiếp cận được là bản bán ra năm 2020. Một bản Update của thẻ SD cơ bản cho ta những trục đường chính. Những con phố lớn là khá đầy đủ.

Nhưng khi lướt qua vài cung phượt Tây Bắc. Chúng ta phải chuyển sang Aplle Carplay và sử dụng Google maps trên iPhone thì hơn. Vì hệ thống MAP do Hyundai phát triển còn cập nhật khá chậm những cung đường phổ biển. Những cung đường ngoại ô hướng về các tỉnh vùng cao.

Ngoài ra, những trang bị khác trên Kona cũng khá đầy đủ với.

 • Hệ thống điều hòa 1 vùng tự động
 • Hệ thống khởi động nút bấm Star/ Stop
 • Hệ thống khóa cửa tự động, đèn tự động, cảm biến gạt mưa tự động
 • Những hệ thống sạc không dây
 • 6 loa trong trẻo nhờ tích hợp DAC giải mã kỹ thuật số 24bit cùng bộ xử lý Arkamys Premium Sound

Đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo – Trang bị vận hành

Động cơ 1.6 Turbo của Kona 2020

Mẫu xe mà chúng tôi có được trong bài đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Sử dụng khối động cơ 1.6L sử dụng động cơ tăng áp Gamma T-GDI. Sản sinh sức mạnh 177 mã lực @ 5.500 vòng/ phút. Và mô men xoắn cực đại 265 Nm từ dải tua máy 1.500 tới 4.500 rpm.

Trong khi đó chúng tôi cũng nói qua động cơ 2.0L trên hai bản còn lại. Với cấu hình Nu 2.0 MPI. Mang tới công suất tối đa 149 mã lực tại tốc độ tua máy 6.200 vòng/phút, momen xoắn tối đa 180 Nm tại tốc độ tua máy 4.500 vòng/phút. Và sử dụng hệ thống hộp số 7 cấp ly hợp kép cho cả 3 phiên bản Kona hiện có tại Việt Nam.

Nhìn chung, với động cơ 1.6L Turbo của mẫu xe trong bài đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Những con số cực đại ở cả công suất cũng như mô men xoắn đạt được từ khá sớm. Cho những cảm giác ban đầu mẫu xe này vận hành khá bốc.

Tất nhiên, hãy chờ thêm những đánh giá chi tiết về cảm giác lái cùng Hyundai Kona 1.6 Turbo. Tuy nhiên, về mặt giấy tờ Hyundai Kona 1.6T có một sức mạnh khá hoàn hảo trong tầm giá này.

Về hệ thống an toàn của Hyundai Kona 1.6 Turbo

Lại nói về những option, có lẽ không ít người “chán” về chúng. Khi Hyundai luôn giỏi trong việc trang bị công nghệ theo xe với những option trên bản 1.6 Turbo gồm.

 • Hệ thống bó cứng phanh ABS
 • Cân bằng điện tử ESC
 • Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
 • Phân bổ lực phanh điện tử EBD
 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
 • Hỗ trợ khởi hành xuống BDC
 • Kiểm soát lực kéo TCS
 • Kiểm soát thân xe VSM
 • Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS
 • Chìa khóa mã hóa và hệ thống chống trộm Immobilizer
 • Hệ thống 6 túi khí

Ngoài ra, bản Hyundai Kona 1.6 Turbo này cũng được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù. Và cũng mấy đi một số hệ thống kiểm soát thân xe cao cấp khác như phanh khẩn cấp tự động hay phát hiện người đi bộ ẩn giấu sau các biến thể được bán ở nước ngoài.

Đánh giá cảm giác lái của Hyundai Kona 1.6 Turbo chi tiết

Lạ là những gì khi tôi bắt đầu trải nghiệm chiếc Kona 1.6T này. Một mẫu xe dùng hệ thống bơm tăng áp mà dường như tôi khó có thể cảm nhận cái sự mượt mà của nó. Cũng không đáng trách gì Kona khi nó không phải một mẫu xe tiền tỷ. Và Turbo Lag và thậm chí Lag hơn nữa vẫn là điều chấp nhận được.

Với ekip 4 người tham gia đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Chúng tôi là 4 người đàn ông trưởng thành trung bình 70 kg ngồi Full tải trên xe. Chỉ cần khi mức vòng tua đủ cho hệ thống Turbo được làm việc. Thân xe Kona thoát đi rất nhanh, vượt mặt rất nhiều mẫu xe khác đang đi cùng chiều.

Phải nói rằng, sức mạnh 177 mã lực và lực kéo 256 Nm trên mẫu xe này khá linh hoạt. Cho một cảm giác lái rất tốt, rất lanh lẹ khi di chuyển trên đường trường. Cũng như trong phố một cách nhẹ nhàng, ổn định cùng Kona 1.6T.

Về vô lăng khi tôi trải nghiệm và đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo. Thì nó sẽ là một điểm cộng lớn đối với những chiếc xe Hàn. Nó thực sự chắc chắn và có cảm giác hơn là cái sự lờ nhờ. Không có cảm giác vị trí bánh như những mẫu xe nhỏ của hãng.

Vô lăng của Hyundai Kona được cho là có độ chi tiết cao. Cảm nhận rõ ràng vị trí bánh xe đang ở đâu sau một cú đánh lái. Xe có những dịch chuyển về hướng đi một cách tức thì khi đánh lái trên những cung đường cao tốc. Những cung đường mà chúng ta rất cần sự ổn định và tự tin trong cảm giác lái.

Cuối cùng, những cảm nhận sau đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo

Tôi có một khoảng thời gian 1 tuần với Kona 2020 bản 1.5 Turbo. Một mẫu xe hay, nhỏ và linh hoạt khi đi lại hàng ngày trong phố. Với thân hình của một mẫu xe hạng B và khoảng sáng gầm xe tốt để đi qua những khu vực vỉa hè. Đỗ xe leo bờ một cách tự tin nhất so với những mẫu xe hạng B ở phân khúc Sedan khác.

Về thiết kế, tôi hài lòng với những gì Kona có trong ngoại hình của mình. Những chi tiết, phong cách mới giúp chúng ta có một mẫu xe trẻ trung. Ấn tượng trong tầm giá hiện tại của chúng. Nó đủ cho những ai đang muốn có trong tay một mẫu xe đủ trẻ. Đủ linh hoạt trong khi xu hướng xe gầm cao đang có xu hướng chiếm lĩnh thị trường.

Nhưng giá bán sẽ là điểm khiến bài đánh giá chi tiết Hyundai Kona 1.6 Turbo mất đi sự hoàn hảo. Một mức giá khá cao – hơn 700 triệu không hẳn là một mức giá tốt. Mức giá mà Hyundai Kona 1.6 Turbo nói rằng. Tôi muốn hướng tới những khách hàng trẻ hiện nay.

Bảng thông số kỹ thuật của xe Hyundai Kona 2020

Hyundai Kona 2.0 AT tiêu chuẩn 2020 Hyundai Kona 2.0 AT đặc biệt 2020 Hyundai Kona 1.6 Turbo 2020
Kích Thước
Kích thước (DxRxC) mm

4165 x 1800 x 1565

4165 x 1800 x 1565

4165 x 1800 x 1565

Chiều dài cơ sở (mm)

2600

2600

2600

Khoảng sáng gầm xe (mm)

170

170

170

Động Cơ
Động cơ

Nu 2.0 MPI

Nu 2.0 MPI

Gamma 1.6 T-GDI

Dung tích xi lanh (cc)

1999

1999

1591

Công suất cực đại (PS/rpm)

149/6200

149/6200

177/5500

Mô men xoắn cực đại (Nm/rpm)

180/4500

180/4500

265/1500-4500

Dung tích bình nhiên liệu (L)

50

50

50

Hộp số

6AT

6AT

7 DCT

Hệ thống dẫn động

2WD

2WD

2WD

Phanh trước/sau

Đĩa/Đĩa

Đĩa/Đĩa

Đĩa/Đĩa

Hệ thống treo trước

McPherson

McPherson

McPherson

Hệ thống treo sau

Thanh cân bằng (CTBA)

Thanh cân bằng (CTBA) Thanh cân bằng (CTBA)
Thông số lốp

215/55R17

215/55R17

235/45R18

Chất liệu lazang

Hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm

Lốp dự phòng

Vành thép

Vành thép

Vành thép

Ngoại Thất
Đèn định vị LED

Cảm biến đèn tự động

Đèn pha-cos

Halogen

LED

LED

Đèn chiếu góc

Không

Đèn sương mù

Gương chiếu hậu chỉnh điện

Gương chiếu hậu gập điện

Không

Gương chiếu hậu có sấy

Kính lái chống kẹt

Lưới tản nhiệt mạ Crom

Không

Không

Tay nắm cửa cùng màu thân xe

Chắn bùn trước và sau

Cụm đèn hậu dạng LED

Không

Nội Thất
Bọc da vô lăng và cần số

Chìa khóa thông minh

Khởi động nút bấm

Cảm biến gạt mưa tự động

Cửa sổ trời

Không

Không

Màn hình công tơ mét siêu sáng

Gương chống chói ECM

Không

Sạc điện thoại không dây

Không

Không

Bluetooth

Cruise Control

Hệ thống giải trí

AUX/Radio/MP4/Apple Carplay

AUX/Radio/MP4/Apple Carplay

AUX/Radio/MP4/Apple Carplay

Hệ thống AVN định vị dẫn đường

Camera lùi

Cảm biến lùi

không

Cảm biến trước

Không

Không

Số loa

6

6

6

Điều hòa

Chỉnh cơ

Tự động

Tự động

Chất liệu ghế

Nỉ

Da

Da

Ghế lái chỉnh điện

Không

10 hướng

10 hướng

Ghế gập 6:4

An toàn
Chống bó cứng phanh ABS

Cân bằng điện tử ESC

Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA

Phân bố lực phanh điện tử EBD

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC

Hỗ trợ khởi hành xướng dốc DBC

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSD

Không

Hệ thống cảm biến áp suất lốp

Chìa khóa mã hóa và hệ thống chống trộm Immobilizer

Số túi khí

6

6

6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here