Chuẩn bị mua mô tô PKL những điều gì anh em thường quan tâm nhất? Dòng xe, dung tích xi lanh và giá bán. Ngoài ra anh em còn nên quan tâm thêm những điều gì nữa? Hãy cung mô tô Việt chỉ ra một số điểm quan trọng nhất là trong lần mua mô tô lần đầu nhé!

Chuẩn bị mua mô tô PKL: Phải có phương tiện đi lạ hàng ngày trước

Khi chuẩn bị mua mô tô PKL. Hãy luôn nhớ rằng PKL là một chiếc xe lớn. Chi phí vận hành cao, và dù anh em có chịu chơi tới đâu. Thì một chiếc PKL không bền bỉ và cho anh em đủ kiên nhẫn để đi lại hàng ngày. Sử dụng trong mọi trường hợp di chuyển nhất là đi trong phố, đi làm hàng ngày.

Mô tô PKL sinh ra với mọi chi tiết đều lớn. Thân xe lớn, động cơ lớn, và chúng sinh ra để di chuyển nhanh. Đi trên những cung đường cho phép chúng thể hiện hết công suất của mình. Ví như câu chuyện đơn giản như việc cho xe đi hết số chẳng hạn. Việc này giúp hộp số có một tuổi thọ bền hơn.

Các bánh răng trong động cơ cũng như hộp số có độ mòn đều nhau hơn. Cũng như việc bạn đi hết cách cấp số với bất kỳ một mẫu mô tô nào cũng thế. Dầu hộp số sẽ bôi trơn và bám toàn bộ trên bề mặt các bánh răng một cách đều nhau. Đó cũng là cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết máy, hộp số được dài hơn.

Hơn nữa, khi chuẩn bị mua mô tô PKL với ý định đi lại hàng ngày. Việc để động cơ chạy ỳ ạch, gần như là ở mức Garanti trong một thời gian dài. Cũng khiến cho động cơ nóng hơn so với bình thường. Gây ra những hệ quả không tốt cho các chi tiết máy. Nhiệt độ khiến cho các chi tiết này có thể bị biến dạng. Giống như bị nung nóng quá mức vậy.

Vì thế, khi chuẩn bị mua mô tô PKL hãy kèm theo một tâm lý PKL không dành cho phố thị Việt Nam. Nó phải được chạy đường trường và chạy tốc độ cao. Và chỉ là một chiếc xe cho anh em đi phượt, hay thi thoảng chạy phố nhẹ nhàng cà phê cuối tuần mà thôi. Còn không hãy chuẩn bị mua mô tô PKL trong một tâm trạng đau đầu. Tốn tiền xăng, tốn tiền nhớt, và cả tiền bảo dưỡng cho chiếc PKL của mình.

Hãy chuẩn bị mua mô tô PKL và tính khoảng để dành

Ví dụ anh em dự kiến bỏ ra 300 triệu mua chiếc PKL nào đó. Hãy tính thêm một khoảng để dành khi Chuẩn bị mua mô tô PKL. Vì sau chi phí 300 triệu cho một chiếc mô tô PKL. Anh em sẽ gặp ngay những khoản chi phí khó chịu như thuế và nộp phí lăn bánh. Những chi phí bảo dưỡng và vận hành xe ban đầu. Đó là những khoản tiền sẽ ập vào ngay sau khi anh em mua xe.

Thông thường một mẫu PKL khoảng 750 cc có dung tích máy gấp 5 lần một mẫu mô tô tầm trung. Và chi phí vận hành, cụ thể là xăng xe sẽ gấp từ 1,5-2 lần so với một mẫu xe 150 cc. Vì thế hãy chuẩn bị mua mô tô PKL với cả khoảng chi phí vận hành này.

Ngoài ra, thay nhớt cho PKL cũng là một khoản tiền gắt hơn xe mô tô 150 cc. Một khối động cơ dung tích xi lanh càng lớn, khoang động cơ càng lớn. Thì mỗi lần thay dầu là 1, 2 thậm chí là 3 chai dầu nhớt. Trung bình từ 500 ngàn đồng cho một lần thay dầu.

Bản chất ở đâu khi anh em có khả năng chuẩn bị mua mô tô PKL. Thì nó cũng là một khoảng thời gian tiết kiệm khá dài. Tích cop và phấn đấu cho đam mê này. Chính vì thế đây là một khoảng dự trù nên có khi anh em mua xe PKL. Ít nhất đủ để cho chiếc xe này lăn bán một cách hợp pháp. Và biết đâu cũng phải khao xe nữa đó.

Những chuẩn bị mua mô tô PKL cũ

Mô tô PKL cũ chắc chắn sẽ là một lựa chọn không ít anh em không bỏ qua. Lợi ích của việc này là  cắt giảm kha khá những chi phí ra biển ban đầu. Cũng như tiết kiệm một khoản chi phí xăng xe so với xe mới. Vì thông thường một chiếc mô tô mới luôn qua thời kỳ rốt đa. Xe mới cách chi tiết máy chưa có được lấp đầy dầu nhớt. Nên chúng vận hành tốn xăng hơn.

Song song với đó là những việc chuẩn bị mua mô tô PKL cũ là rất vất vả và dài dòng. Mà chúng tôi đã nói trong bài viết Anh em hỏi: có nên mua mô tô cũ? Motoviet.com đã trả lời trong nội dung tương tác với bạn đọc đầu tiên. Và sẽ còn nhiều nội dung khác trong tiểu mục này, cũng như xoay quanh vấn đề mua mô tô cũ.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị mua mô tô PKL cũ. Hãy nhớ kỹ hai điều là giấy tờ xe và kiểm tra máy xe thật kỹ. Cả hai yếu tố này giúp anh em có một chiếc xe an toàn về mặt pháp lý. Cũng như điều kiện vận hành tốt nhất trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Mà nếu anh cũng chưa chuẩn bị mua mô tô PKL với nền tảng kiến thứ xe cũ tốt. Hãy luôn có những người bạn đồng hành đáng tin cậy trong quá trình này.

Tạm kết về những chuẩn bị mua mô tô PKL

Trên đây là ba yếu tố cần chuẩn bị kỹ mua mô tô PKL. Duy chỉ việc mua mô tô cũ sẽ là chuyện khó khăn hơn đôi chút. Và hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm xe. Chọn ra chiếc xe đủ mới theo những gì mình có về mặt tài chính. Và xem xe kỹ lưỡng trước khi chốt giá cho một chiếc mô tô cũ.

Ngoài ra, khi chuẩn bị mua mô tô PKL thì mua xe gì, phân khúc động cơ ra sao. Mỗi anh em luôn có dự định trước của mình. Và cứ theo đuổi chúng đúng theo khả năng tài chính mà mình có. Nhưng khoảng chi phí mua xe, lăn bánh, và chi phí vận hành ban đầu. Chúc anh em có những chuẩn bị tốt khi mua mô tô PKL. Và có được chiếc xe đúng đam mê của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here